Báo Trung Quốc: Bắc Kinh sẽ đáp trả “hành động khiêu khích” của Washington

25/08/2019 15:24

Ngày 25/8, tờ Nhân dân Nhật báo khẳng định Bắc Kinh sẽ đáp trả động thái tăng thuế của Washington đối với các hàng hòa nhập khẩu từ quốc gia châu Á.

TIN LIÊN QUAN
bao trung quoc bac kinh se dap tra hanh dong khieu khich cua washington ASEAN vượt bão như thế nào giữa thương chiến Mỹ - Trung?
bao trung quoc bac kinh se dap tra hanh dong khieu khich cua washington Nhà Trắng sẽ tiếp nhận bình luận của công chúng trước khi tăng thuế với Trung Quốc

Tờ này, vốn là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhấn mạnh: “Trung Quốc tự tin sẽ đi theo con đường của riêng mình và xử lý những công việc của riêng mình một cách ổn thỏa, và sẽ không bao giờ nao núng trong lập trường đáp trả mọi hành động khiêu khích từ phía Mỹ”.

bao trung quoc bac kinh se dap tra hanh dong khieu khich cua washington
Nhân dân Nhật báo khẳng định chính quyền của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đáp trả mọi hành động khiêu khích của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Theo Nhân dân Nhật báo, các chính trị gia Mỹ, những người đang tìm cách ngăn chặn sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, vẫn muốn sử dụng chiến thuật gia tăng sức ép tối đa đối với Bắc Kinh, tuy nhiên hành động này đạt rất ít hiệu quả. Mỹ sẽ không thắng trong cuộc chiến tranh thương mại bởi hoàn cảnh khó khăn mà những nông dân và doanh nghiệp Mỹ phải đối mặt.

bao trung quoc bac kinh se dap tra hanh dong khieu khich cua washington

 

Ăn miếng trả miếng như… trò đùa, triển vọng giải quyết căng thẳng Mỹ - Trung thành không tưởng

TGVN. Ngày 23/8, ngay sau quyết định tăng thuế của Trung Quốc đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump ...

bao trung quoc bac kinh se dap tra hanh dong khieu khich cua washington

 

Bắc Kinh cáo buộc Mỹ, Canada diễn ‘trò hề chính trị’, Ottawa ám chỉ Trung Quốc ‘không đàng hoàng’

TGVN. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 23/8 tuyên bố, Mỹ và Canada liên tiếp lặp lại phát biểu của ...

bao trung quoc bac kinh se dap tra hanh dong khieu khich cua washington

 

Trung Quốc áp thuế bổ sung với 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ

TGVN. Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế 5-10% với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ...

(theo Reuters)