Belarus: Công dân Nga bị bắt giữ 'có quá khứ chinh chiến nguy hiểm'

02/08/2020 11:02
Lưu Huỳnh
02/08/2020 11:02

TGVN. Chủ tịch Ủy ban điều tra Belarus Ivan Noskevich ngày 1/8 cho biết tất cả những công dân Nga bị bắt giữ tại Minsk đều có “quá khứ chinh chiến nguy hiểm”.

TIN LIÊN QUAN
Belarus tố lính đánh thuê Nga cấu kết phe đối lập, Moscow đòi Minsk giải thích, tình 'anh em' có chắc bền lâu?
Tin thế giới ngày 30/7: Mỹ sẵn sàng 'chơi lớn' để đối phó Trung Quốc, Belarus nghi Nga can thiệp bầu cử, Bất ngờ Triều Tiên bắn tên lửa
belarus to linh danh thue nga cau ket phe doi lap moscow doi minsk giai thich tinh anh em co chac ben lau
Quan hệ Belarus - Nga đang trở nên ngày một căng thẳng. (Nguồn: TASS)

Hãng thông tấn BelTa dẫn lời ông Noskevich nói: “Chúng tôi nhận được thông tin rằng thực tế tất cả họ đều có quá khứ chinh chiến nguy hiểm. Họ đã chiến đấu ở miền Đông Ukraine. Hầu như tất cả những người này thuộc công ty an ninh tư nhân Wagner”. 

Theo ông Noskevich, hầu hết các tình tiết trong vụ việc này được điều tra bí mật. Ông cũng nói thêm các công dân Nga không mang theo vũ khí khi bị bắt giữ.

Hiện Ủy ban Điều tra Belarus đang kiểm tra xem vũ khí của những người này có ở Belarus hay không hay được đưa đến sau đó.

Ủy ban điều tra Belarus đã khởi tố vụ án theo điều 13 và khoản 2 điều 293 Bộ luật hình sự (Chuẩn bị bạo loạn hàng loạt) mà 33 công dân Nga bị nghi đã vi phạm.

Nhóm gồm 32 công dân Nga đã bị bắt giữ ngày 29/7 tại một nhà điều dưỡng gần Minsk và một người khác bị bắt ở miền Nam Belarus.

Vụ lính đánh thuê Nga thâm nhập Belarus: Minsk mở cuộc điều tra hình sự, Ukraine lên tiếng

 

Vụ lính đánh thuê Nga thâm nhập Belarus: Minsk mở cuộc điều tra hình sự, Ukraine lên tiếng

TGVN. Ngày 30/7, người đứng đầu Hội đồng An ninh Belarus Andrei Ravkov thông báo, nước này đã mở cuộc điều tra hình sự về kế ...

Chiến binh Nga thâm nhập Belarus, Tổng thống Lukashenko họp khẩn

 

Chiến binh Nga thâm nhập Belarus, Tổng thống Lukashenko họp khẩn

TGVN. Ngày 29/7, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia trong bối cảnh ...

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Nga và Belarus về nước

 

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Nga và Belarus về nước

TGVN. Trong hai ngày 16-17/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Belarus, ...

(theo BeITa)