Bloomberg: Mỹ thừa nhận bất lực trước 'Dòng chảy phương Bắc 2'

18/12/2019 14:46

TGVN. Ngày 17/12, Bloomberg dẫn nguồn tin Chính phủ Mỹ nói rằng, Washington thừa nhận bất lực trước đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga.

TIN LIÊN QUAN
bloomberg my thua nhan bat luc truoc dong chay phuong bac 2 Trước nguy cơ từ Mỹ, Đức nhấn mạnh 'tự trị châu Âu', bảo vệ hợp tác với Nga
bloomberg my thua nhan bat luc truoc dong chay phuong bac 2 Mỹ thông qua Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng 2020, Nga lại gặp khó?
bloomberg my thua nhan bat luc truoc dong chay phuong bac 2
Việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc 2” gần như đã hoàn tất. (Nguồn: Sputnik)

Theo nguồn tin này, Chính quyền Mỹ không còn có thể can thiệp vào việc thực hiện dự án "Dòng chảy phương Bắc 2. Washington không có đòn bẩy gây sức ép đối với Nga trong việc xây dựng đường ống. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ dự định ngăn chặn việc thực hiện các dự án khác của Nga.

Cũng theo Bloomberg, các nguồn tin nói thêm rằng, Thượng viện Mỹ sẽ đề xuất một dự luật áp đặt lệnh trừng phạt không chỉ đối với "Dòng chảy phương Bắc 2" mà với cả dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã phê duyệt dự thảo ngân sách quốc phòng trị giá 738 tỷ USD cho năm 2020, trong đó bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2” và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” của Nga.

Việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc 2” gần như đã hoàn tất. Tính đến tháng 11 năm 2019 hơn 80% đường ống dẫn khí đã được xây dựng. Đường ống dự kiến được đưa vào vận hành giữa năm 2020.

bloomberg my thua nhan bat luc truoc dong chay phuong bac 2

 

Quốc hội Mỹ 'chọc tức' Nga và châu Âu, Đức tuyên bố có biện pháp đáp trả

TGVN. Ngày 17/12, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty liên quan tới đường ...

bloomberg my thua nhan bat luc truoc dong chay phuong bac 2

 

Báo Đức: Mỹ, Ukraine chiến thắng trong vụ đối đầu với Dòng chảy phương Bắc 2

TGVN. Theo báo Đức Die Welt (DW), Mỹ và Ukraine đã chiến thắng trong vụ đối đầu về Dòng chảy phương Bắc 2, dù thực ...

bloomberg my thua nhan bat luc truoc dong chay phuong bac 2

 

Tổng thống Nga sẵn sàng hạ giá bán khí đốt cho Ukraine để khơi thông 'Dòng chảy'

TGVN. Nga sẵn sàng đàm phán về việc cung cấp khí đốt cho Ukraine với giá giảm đáng kể, cũng như đàm phán về vấn ...

Thế Việt

(theo Sputnik)