Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19

07/03/2020 18:51

TGVN. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ông ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. (ca nhiễm Covid-19 thứ 17 vừa công bố tối 6/3)

TIN LIÊN QUAN
bo truong bo ke hoach va dau tu nguyen chi dung am tinh voi covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Italy thông tin tình hình dịch Covid-19 đến 18h ngày 6/3
bo truong bo ke hoach va dau tu nguyen chi dung am tinh voi covid 19 Mỹ sẽ kiểm dịch các đồng tiền USD lưu hành ở châu Á do lo ngại lây nhiễm Covid-19
bo truong bo ke hoach va dau tu nguyen chi dung am tinh voi covid 19
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. (Nguồn: Báo Thanh Tra)

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hiện Bộ trưởng đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Sáng 7/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khử trùng toàn trụ sở.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là 1 trong những người đi cùng chuyến bay (số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3) có nữ bệnh nhân N.H. N.

Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ở số ghế 1A cùng khoang thương gia.

Tại cuộc họp sáng nay của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, máy bay mới bay về và đã tiến hành khử trùng. Tiếp viên, phi công của chuyến bay cũng được triển khai cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Theo ông Thành, chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N.

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong đó, khoang hạng thương gia có đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân N. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết qua phân tích, chỉ có một hàng ghế giáp với vị trí bệnh nhân ngồi.

“Hai trường hợp của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều ngồi cách xa hành khách N. từ 4-5m và luôn đi ở luồng bên kia (máy bay có 2 lối đi)”, ông Chung thông tin thêm, bệnh nhân N. có đeo khẩu trang, lên sau và ra trước nên không hẳn là 217 người cùng chuyến bay đều có nguy cơ.

Máy bay VN0054 sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi Sài Gòn, Anh và một số nước khác. Từ đây có thể nhận định, người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay này là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào Sài Gòn lúc 6h sáng 2/3.

Ngoài ra, với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

Máy bay này đã dừng hoạt động để khử trùng và đánh giá.

bo truong bo ke hoach va dau tu nguyen chi dung am tinh voi covid 19 Tài xế và bác ruột của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cũng có kết quả dương tính

TGVN. 17h ngày 7/3 Bộ Y tế cho biết, thêm 2 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại ...

bo truong bo ke hoach va dau tu nguyen chi dung am tinh voi covid 19 Người bay cùng ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội cần lưu ý điều gì?

TGVN. Sáng 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của đại diện ...

bo truong bo ke hoach va dau tu nguyen chi dung am tinh voi covid 19 Dịch Covid-19: Người dân cần tham khảo từ các nguồn tin chính thống

TGVN. Sáng 7/3, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra cuộc họp khẩn giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với các ...

QT.

(theo Vietnamnet)