Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đề xuất mở rộng hợp tác với NATO

26/10/2019 15:53

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Zagorodniuk ngày 25/10 đã đề xuất mở rộng hợp tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

TIN LIÊN QUAN
ukraine de xuat mo rong hop tac voi nato Đặc phái viên Mỹ về Ukraine từ chức, gần 300 chính khách ủng hộ luận tội Tổng thống Trump
ukraine de xuat mo rong hop tac voi nato Hội đồng NATO - Nga thảo luận về Hiệp ước INF và vấn đề Ukraine
ukraine de xuat mo rong hop tac voi nato
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Zagorodniuk (bên trái) và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong cuộc gặp ngày 25/10. (Nguồn: NATO)

Ông Zagorodniuk đã nhấn mạnh, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình trên cương vị người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine là tới trụ sở NATO.

Ông nói: "Các đồng nghiệp và tôi đã có một số cuộc gặp quan trọng trong chuyến thăm 2 ngày của chúng tôi ở Brussels. Đặc biệt, trong một cuộc thảo luận ngắn song hữu ích với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, tôi đã thông báo cho ông ấy về tình hình an ninh ở miền Đông Ukraine, Biển Đen và Biển Azov".

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết, chuyến thăm của một phái đoàn Hội đồng Bắc Đại Tây Dương do ông Stoltenberg dẫn đầu tới Ukraine từ ngày 30-31/10 là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự ủng hộ của liên minh quân sự này đối với Kiev.

ukraine de xuat mo rong hop tac voi nato

 

Nga tuyên bố chấm dứt hoàn toàn hợp tác với NATO

Ngày 15/4 Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn ...

ukraine de xuat mo rong hop tac voi nato

 

Nga sẵn sàng hợp tác với NATO

Thông tin trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu với báo giới ngày 13/7 khi ông đang ở thăm Kazakhstan.

ukraine de xuat mo rong hop tac voi nato

 

SCO có hợp tác với NATO?

Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) là tổ chức quốc tế chiếm hơn một nửa dân số thế giới, một số nước thành viên ...

QT

(Nguồn: Tân Hoa xã)