Nhỏ Bình thường Lớn

Cập nhật 15h ngày 11/3: Số ca tại Mỹ vượt 1.000, Indonesia có ca tử vong đầu tiên, 57% số người bệnh ở Italy trên 60 tuổi

TGVN. Tính đến 13h ngày 11/3, theo Hệ thống Giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, thế giới ghi nhận 118.806 ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), trong đó có 4.290 ca tử vong, 66.335 ca hồi phục.
TIN LIÊN QUAN
cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với 8 nước châu Âu nào?
cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi Dịch Covid-19: Nhầm tai hại, 'mất toi' 33 triệu đồng mua giấy vệ sinh
cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi
Số ca Covid-19 tại Mỹ vượt 1.000. (Ảnh minh họa. Nguồn: SCMP)

Tại Việt Nam đã ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca đã bình phục xuất viện. Các ca đang được điều trị gồm:

- 1 phụ nữ, 26 tuổi tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày 2/3/2020 (BN17).

- 1 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BN18)

- 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân BN17 đã xác định nhiễm Covid-19 ngày 6/3 (BN19, BN20).

- 1 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17 (BN21).

- 11 người là hành khách nước ngoài cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 2/3/2020, cụ thể:

BN22: 60 tuổi, quốc tịch Anh; BN23: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BN24: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN25: 70 tuổi, quốc tịch Anh; BN26: 50 tuổi, quốc tịch Ireland; BN27: 67 tuổi, quốc tịch Anh; BN28: 74 tuổi, quốc tịch Anh; BN29: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN30: nữ 66 tuổi, quốc tịch Anh; BN 31: 49 tuổi, quốc tịch Anh; BN 33: 58 tuổi, quốc tịch Anh.

- 1 phụ nữ 24 tuổi sống tại Anh, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với BN17 hôm 27/2 tại Anh, đã trở về Việt Nam ngày 9/3/2020 (BN32).

- 1 phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, khởi hành từ Washington DC (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quốc tế Doha (Qatar) và sáng ngày 2/3/2020 nhập cảnh vào Việt Nam. (BN34)

- 1 bệnh nhân nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ngày 4/3/2020 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh sau này xác định là BN22 và BN23. (BN35)

Ngoài ra, còn 113 trường hợp nghi nhiễm (có biểu hiện sốt, ho, đi từ vùng dịch về) đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ.

* Tính đến hiện tại, Theo Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật hệ thống (CSSE) tại Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ đã vượt qua con số 1.000 người.

Cụ thể, tổng số ca mắc COVID-19 đã tăng lên 1.001 người, với 31 ca tử vong.

* Mạng Times of India đưa tin, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Ấn Độ đã tăng lên 62 người, sau khi 8 người có kết quả xét nghiệm dương tính ở bang Kerala, 5 người ở Maharashtra, 4 người ở Karnataka, 1 ở Jammu và Kashmir trong ngày 9/3.

Từ đêm 9/3, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Ấn Độ đã thông báo hủy tất cả các thị thực đã được cấp đối với công dân 3 nước có dịch bệnh lan rộng là Pháp, Đức và Tây Ban Nha, cũng như những người nước ngoài từng đến 3 nước này trong hoặc sau ngày 1/2 nếu họ chưa nhập cảnh Ấn Độ và biện pháp này có hiệu lực ngay lập tức. Trước đó, Ấn Độ đã áp dụng biện pháp này với Trung Quốc, Italy, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản.

* Quan chức Bộ Y tế Indonesia, ông Achmad Yurianto cho biết, một phụ nữ 53 tuổi mang quốc tịch nước ngoài đã tử vong do nhiễm SARS-CoV-2. Đây là ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này.

Indonesia hiện đã ghi nhận 26 trường hợp khác mắc Covid-19.

Thủ đô Jakarta đã chính thức hoãn giải đua xe điện Jakarta Formula E ban đầu dự kiến vào ngày 6/6 và cho biết thời điểm nối lại giải đấu phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19.

Tính đến nay, đây là giải đua xe điện thứ 3 trên thế giới bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau hai giải đấu Rome E-Prix tại Italy và Sanya E-Prix tại Trung Quốc.

cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi

Covid-19 và bầu cử Mỹ: Rủi ro bất ngờ

TGVN. Tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan tại Mỹ sẽ có tác động bất ngờ đến cuộc bầu cử Mỹ trong năm nay. Bình ...

* Trong ngày 11/3, Thái Lan xác nhận thêm 6 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này lên 59 trường hợp.

Đáng chú ý, trong 6 ca mới này, gồm 5 người Thái Lan và 1 người Singapore, có 2 nhân viên xuất nhập cảnh làm việc tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok.

Theo Cục Kiểm soát Dịch bệnh (DDC), trong số 59 ca Covid-19 được ghi nhận tại Thái Lan cho tới nay, ngoài 1 ca tử vong, 24 trường hợp vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và 34 bệnh nhân đã xuất viện.

* Tỉnh British Columbia của Canada đã xác nhận thêm 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 10/3, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại tỉnh này lên 39 người.

Cho đến nay, Canada đã xác nhận ít nhất 93 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên khắp đất nước, trong đó có 36 người ở Ontario, 14 người ở Alberta và 4 người ở Quebec.

* Đài Loan (Trung Quốc) ngày 11/3 đã xác nhận thêm một trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở hòn đảo này lên 48 người.

Bệnh nhân mới là một phụ nữ ở độ tuổi 30, bị nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong chuyến đi tới Anh từ ngày 28/2 đến ngày 8/3.

* Viện Y tế Cao cấp Italy (ISS, cơ quan chuyên môn cao nhất của Italy về y tế) đã công bố số liệu về độ tuổi của những ca bị lây nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này.

Theo đó, với các kết quả nghiên cứu tính đến ngày 9/3, trong số 8.342 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Italy có 62% người nhiễm bệnh là nam giới, hầu hết là những người già. Tỷ lệ số ca nhiễm bệnh theo độ tuổi được thống kê cụ thể:

- Độ tuổi 0-9: 0,5% (43 ca);

- Độ tuổi 10-19: 1% (85 ca)

- Độ tuổi 20-29: 3,5% (296 ca)

- Độ tuổi 30-39: 5,6% (470 ca)

- Độ tuổi 40-49: 10,7% (891 ca),

- Độ tuổi 50-59: 17,4% (1.453 ca)

- Độ tuổi 60-69: 17,7% (1.471 ca)

- Độ tuổi 70-79: 21,4% (1.785 ca)

- Trên 80 tuổi: 18,4% (1.532 ca)

Như vậy, tỷ lệ người có độ tuổi từ 60 trở lên nhiễm bệnh lên đến 57% tại Italy. Tỷ lệ tử vong đối với người già cao hơn các nhóm tuổi khác. Nhóm từ 40-49 tuổi chỉ có 1 ca tử vong (0,3%); từ 50-59 tuổi có 3 ca tử vong (0,9%); từ 60-69 tuổi có 37 ca tử vong (11,1%); từ 70-79 có 114 ca tử vong (31,9%) và trên 80 tuổi có 202 ca tử vong (56,6%). Số liệu của ISS cũng cho thấy chỉ 21% số người nhiễm bệnh phải nhập viện, trong đó 12% được chăm sóc đặc biệt.

Công bố của ISS chỉ ra nguồn gốc lây nhiễm bệnh tại Italy không phải đến trực tiếp từ Trung Quốc. Chỉ có 3 trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh tại Italy - gồm hai vợ chồng du khách người Vũ Hán và 1 công dân Italy được đưa về từ Vũ Hán có liên quan tới Trung Quốc. Tuy nhiên, cả 3 trường hợp này đều được cách ly và không lây nhiễm ra cộng đồng.

Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy, virus gây bệnh cho các trường hợp đầu tiên tại Codogno, miền Bắc Italy, thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3. Tổ chức này cũng xác nhận virus gây dịch bệnh Covid-19 đã hoành hành tại Italy một thời gian trước khi phát hiện các ca bệnh bùng phát ở khu vực Codogno hôm 21/2.

cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi Dịch Covid-19: Kiểm soát chặt xuất nhập cảnh, bố trí khu riêng phục vụ cho khách quá cảnh

TGVN. Sáng 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ...

cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi Covid-19: Ca thứ 35 tại Việt Nam là nhân viên cửa hàng điện máy

TGVN. Bệnh nhân thứ 35 (BN35) là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ...

cap nhat 15h ngay 113 so ca covid 19 tai my vuot 1000 indonesia co ca tu vong dau tien 57 so nguoi benh o italy tren 60 tuoi Tổng cục Thuế hướng dẫn việc gia hạn, miễn tiền chậm nộp thuế với người ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

TGVN. Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp cho người nộp thuế bị ảnh hưởng ...

Thế Việt (tổng hợp)

Tin cũ hơn

Hiệp ước New START giữa Mỹ-Nga hết hạn, Liên hợp quốc phát cảnh báo nghiêm trọng Hiệp ước New START giữa Mỹ-Nga hết hạn, Liên hợp quốc phát cảnh báo nghiêm trọng
Chủ tịch Trung Quốc hội đàm trực tuyến với Tổng thống Nga, kêu gọi xây dựng 'kế hoạch lớn', điện đàm cùng Tổng thống Mỹ nhắc một việc Chủ tịch Trung Quốc hội đàm trực tuyến với Tổng thống Nga, kêu gọi xây dựng 'kế hoạch lớn', điện đàm cùng Tổng thống Mỹ nhắc một việc
Lý do gì khiến Trung Quốc tự thừa nhận một sức mạnh chẳng 'ngang tầm' với Mỹ? Lý do gì khiến Trung Quốc tự thừa nhận một sức mạnh chẳng 'ngang tầm' với Mỹ?
EU đem tin vui lớn cho Ukraine, tiếp sức giúp Kiev 'thoát' một thảm họa EU đem tin vui lớn cho Ukraine, tiếp sức giúp Kiev 'thoát' một thảm họa
Các ngoại trưởng Mỹ-Ấn Độ nhất trí tăng cường phối hợp về khoáng sản chiến lược và thương mại Các ngoại trưởng Mỹ-Ấn Độ nhất trí tăng cường phối hợp về khoáng sản chiến lược và thương mại
Hiệp ước New START chính thức hết hiệu lực: Nga tuyên bố các bên không còn bị ràng buộc, khẳng định một 'sai lầm đáng tiếc' của Mỹ Hiệp ước New START chính thức hết hiệu lực: Nga tuyên bố các bên không còn bị ràng buộc, khẳng định một 'sai lầm đáng tiếc' của Mỹ
Sau 'khúc nhạc đệm' bất đồng, Mỹ-Iran nhất trí trở lại đàm phán Sau 'khúc nhạc đệm' bất đồng, Mỹ-Iran nhất trí trở lại đàm phán
Năm Chủ tịch ASEAN của Philippines: Tập trung 3 trụ cột lớn, toàn khối thống nhất cao trong các vấn đề ưu tiên chiến lược Năm Chủ tịch ASEAN của Philippines: Tập trung 3 trụ cột lớn, toàn khối thống nhất cao trong các vấn đề ưu tiên chiến lược
Mỹ tính 'ra tay' xử lý vấn đề xung đột Sudan, cân nhắc trình kế hoạch mới lên Hội đồng hòa bình Gaza và Hội đồng Bảo an LHQ Mỹ tính 'ra tay' xử lý vấn đề xung đột Sudan, cân nhắc trình kế hoạch mới lên Hội đồng hòa bình Gaza và Hội đồng Bảo an LHQ
Mỹ đưa dàn tàu chiến đến ngoài khơi một quốc gia Caribbean, tuyên bố thể hiện cam kết với 'một tương lai tươi sáng hơn' Mỹ đưa dàn tàu chiến đến ngoài khơi một quốc gia Caribbean, tuyên bố thể hiện cam kết với 'một tương lai tươi sáng hơn'
Xung đột Ukraine: Tổng thống Pháp tiết lộ hành động châu Âu chuẩn bị thực hiện với Nga Xung đột Ukraine: Tổng thống Pháp tiết lộ hành động châu Âu chuẩn bị thực hiện với Nga
Tình hình Trung Đông: Ông Trump xác nhận Mỹ-Iran đang đàm phán, Israel ra loạt lằn ranh đỏ, tập trận mô phỏng cuộc tấn công của Tehran Tình hình Trung Đông: Ông Trump xác nhận Mỹ-Iran đang đàm phán, Israel ra loạt lằn ranh đỏ, tập trận mô phỏng cuộc tấn công của Tehran