'Chí Phèo' đến với người yêu nghệ thuật Italy

14/12/2019 17:44

TGVN. Ngày 13/12, vở diễn “Chí Phèo” được dàn dựng bởi Sân khấu Lệ Ngọc, đã chính thức ra mắt người yêu nghệ thuật Italy tại Nhà hát Ghione, Thủ đô Rome. 

TIN LIÊN QUAN
chi pheo den voi nguoi yeu nghe thuat italy Vĩnh biệt “Chí Phèo” Bùi Cường của “Làng Vũ Đại ngày ấy”
chi pheo den voi nguoi yeu nghe thuat italy Chí Phèo là "một phần của cuộc sống”, sao phải bỏ?
chi pheo den voi nguoi yeu nghe thuat italy
Một phân cảnh của vở diễn ''Chí Phèo''. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Lấy bối cảnh nông thôn miền Bắc Việt Nam những năm 40 của thế kỷ trước, vở diễn “Chí Phèo” đã tái hiện xã hội miền Bắc Việt Nam với những mảnh đời, số phận đau thương. Trong bức tranh xám xịt đó vẫn le lói tình người và tình yêu giản đơn mà sâu sắc. Chí Phèo là một bần cố nông bị tha hoá trở thành một kẻ lưu manh, chuyên đi rạch mặt ăn vạ. Thị Nở là một người con gái lỡ thì, xấu ma chê quỷ hờn, lại ngớ ngẩn. Số phận và nhân duyên đã đưa đẩy hai kiếp người ấy đến với nhau…

Sân khấu Lệ Ngọc đã sử dụng chất liệu trong tác phẩm văn học kinh điển “Chí Phèo” của nhà văn hiện thực phê phán Nam Cao, để tạo ra những diễn biến đầy tính bi-hài, với những phá cách trong dàn dựng và diễn xuất thông qua nhân vật Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến… nhằm phản ánh hiện thực xã hội cũ, đồng thời mang một thông điệp, một dự báo cho xã hội đương đại.

“Chí Phèo”, do đạo diễn Nghệ sĩ Nhân dân Lê Hùng dàn dựng, không đơn thuần kể lại câu chuyện đã quá quen thuộc với khán giả mà thổi vào đó hơi thở của đời sống hiện đại để thức tỉnh hoặc lay động lương tri con người.

Vở diễn đã rất thành công và gây ấn tượng tốt với khán giả thủ đô Rome. Sân khấu Lệ Ngọc sẽ tiếp tục giới thiệu “Chí Phèo” tới công chúng Costa Azzurra, Pháp từ ngày 13-21/12.

chi pheo den voi nguoi yeu nghe thuat italy

Indonesia: Tìm thấy tác phẩm nghệ thuật tượng hình lâu đời nhất thế giới

TGVN. Bức tranh trong hang động đá vôi mô tả quang cảnh săn bắn thời tiền sử được tìm thấy cách đây 2 năm trên ...

chi pheo den voi nguoi yeu nghe thuat italy

Nghệ thuật IKEBANA Nhật Bản giữa lòng Hà Nội

TGVN. Sáng ngày 2/11, tại Nhà Triển lãm thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm IKEBANA Hà Nội lần thứ ...

chi pheo den voi nguoi yeu nghe thuat italy

Khi côn trùng 'phá giới hạn' nghệ thuật điêu khắc đương đại

TGVN. Với nhân vật chính côn trùng, các tác giả tham gia Triển lãm Điêu khắc Côn trùng (khai mạc tại Hà Nội hôm 26/8) ...

(theo TTXVN)