​Chuyên cơ chở Thủ tướng Đức đi dự G20 gặp sự cố

30/11/2018 07:47

Theo tờ Bild, chuyên cơ Airbus chở Thủ tướng Đức Angela Merkel đã buộc phải hủy bỏ chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ tới Argentina theo lịch trình vì một vấn đề kỹ thuật.

TIN LIÊN QUAN
chuyen co cho thu tuong duc gap su co G20 "nín thở" dõi theo ông Trump
chuyen co cho thu tuong duc gap su co Ông Trump đột ngột hủy cuộc gặp người đồng cấp Nga tại G20

Truyền thông Đức ngày 29/11 đưa tin, chuyên cơ "Konrad Adenauer" chở Thủ tướng Đức Angela Merkel đi tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires, Argentina đã bất ngờ quay ngược trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cologne, Tây Nam nước Đức chỉ sau một giờ cất cánh từ thủ đô Berlin.

Phóng viên tờ Bild có mặt tại sân bay Cologne cho biết, lực lượng cứu hỏa đã được triển khai sau khi chiếc chuyên cơ buộc phải "hạ cánh cứng" do các phi công phát hiện sự cố về hệ thống báo nhiên liệu, song không có rủi ro an ninh.

chuyen co cho thu tuong duc gap su co
Chuyên cơ "Konrad Adenauer" chở Thủ tướng Đức Angela Merkel dự Hội nghị thượng đỉnh G20 đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp. (Nguồn: Tellerreport)

Các phi công cũng thông báo quyết định tốt nhất hiện nay là chuyển sang máy bay khác và tiếp tục chuyến đi thay vì chờ đợi sửa chữa.     

Các phương tiện truyền thông Đức cũng xác nhận Thủ tướng Merkel sẽ tới thủ đô của Argentina chậm hơn so với thời gian dự kiến. Sự chậm trễ này có thể ảnh hưởng nhiều tới lịch trình của Thủ tướng Merkel tại Hội nghị thượng đỉnh G20 kéo dài hai ngày ở thủ đô Buenos Aires.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Đức Merkel sẽ có các cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 với các nhà lãnh đạo của Mỹ, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

chuyen co cho thu tuong duc gap su co Khi bước chân đã mỏi

Việc bà Angela Merkel tuyên bố sẽ từ bỏ chính trường khi hết nhiệm kỳ Thủ tướng Đức năm 2021 sẽ tạo ra một khoảng ...

chuyen co cho thu tuong duc gap su co ​Bà Merkel cứu liên minh chính phủ khi không tái tranh cử Thủ tướng Đức

Chuyên gia về Đức tại Viện nghiên cứu châu Âu thuộc Học viện Khoa học Nga Vladislav Belov cho rằng, bằng việc tuyên bố không ...

chuyen co cho thu tuong duc gap su co Thủ tướng Merkel công bố thời điểm từ chức

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 29/10 cho biết chỉ muốn giữ chức thủ tướng cho đến khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021 và ...

(theo Reuters)