Ông Trump đột ngột hủy cuộc gặp người đồng cấp Nga tại G20

30/11/2018 01:07

Ngày 29/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy cuộc gặp với  người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), dự kiến diễn ra tại Argentina trong các ngày 30/11 và 1/12.

TIN LIÊN QUAN
ong trump dot ngot huy cuoc gap nguoi dong cap nga tai g20 Đụng độ Nga - Ukraine: Hạm đội Biển Đen thể hiện sức mạnh
ong trump dot ngot huy cuoc gap nguoi dong cap nga tai g20 ​Nga dự kiến xây trạm radar cảnh báo sớm tên lửa ở Crimea?

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: “Dựa vào việc các tàu và thủy thủ của Ukraine vẫn chưa được Nga thả, tôi quyết định cách tốt nhất cho cả hai bên liên quan là hủy cuộc gặp theo kế hoạch trước đó với Tổng thống Nga Valadimir Putin tại Argentina”.

ong trump dot ngot huy cuoc gap nguoi dong cap nga tai g20
Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột  tuyên bố hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị G20. (Nguồn: AFP)

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 giờ sau khi Tổng thống Trump khẳng định với báo giới rằng cuộc gặp có thể vẫn diễn ra.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc căng thẳng giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Donald Trump khẳng định, ông “không thích” những gì đang xảy ra và hy vọng mọi chuyện sẽ được “giải quyết ổn thỏa”.

Căng thẳng Nga - Ukraine ở eo biển Kerch xảy ra vào ngày 25/11, khi 3 tàu hải quân của Ukraine, tiến từ biển Đen vào biển Azov và tìm cách đi qua eo biển này.

Phía Nga khẳng định Ukraine đã vượt qua biên giới trên biển một cách trái phép khi không theo báo cho phía Nga về lộ trình, cũng không hồi đáp khi Moscow yêu cầu. Các tàu và toàn bộ 24 thành viên phi hành đoàn đều bị phía Nga bắt giữ. Sau khi vụ việc xảy ra, Ukraine đã áp đặt thiết quân luật trong vòng 30 ngày tại một số khu vực trên khắp đất nước.

ong trump dot ngot huy cuoc gap nguoi dong cap nga tai g20 Căng thẳng Nga - Ukraine: Phép thử mạo hiểm

Mâu thuẫn giữa Moscow và Kiev lại lên cao trào mới sau cuộc đụng độ tại Azov, kéo theo nguy cơ bùng phát chiến tranh ...

ong trump dot ngot huy cuoc gap nguoi dong cap nga tai g20 Tổng thống Ukraine mong các nước NATO bố trí tàu hải quân tới Biển Azov hỗ trợ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đề nghị các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong đó có Đức, ...

ong trump dot ngot huy cuoc gap nguoi dong cap nga tai g20 Thổ Nhĩ Kỳ muốn là trung gian hòa giải Nga – Ukraine

Ngày 29/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, ông đã thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về khả năng ...

 

(theo Theguardian, TTXVN)