Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ thăm Moldova

30/08/2019 06:55

TGVN. Theo Đài phát thanh quốc tế Romania, ngày 29/8, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã thực hiện chuyến thăm tới Cộng hòa Moldova.

TIN LIÊN QUAN
co van an ninh quoc gia my tham moldova Muốn bình thường hóa quan hệ với Nga, Moldova khẳng định 'sẵn sàng thảo luận'
co van an ninh quoc gia my tham moldova Chính phủ mới của Moldova ưu tiên cải thiện quan hệ với EU
co van an ninh quoc gia my tham moldova
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton (trái) và Thủ tướng Moldava Maia Sandu. (Nguồn: RFERL)

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Moldava Maia Sandu, ông Bolton tuyên bố Washington tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ Moldova nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Transdniestr, một khu vực ly khai thân Nga ở phía Đông Moldova.

Ông Bolton khẳng định, Mỹ ủng hộ chủ quyền và độc lập của Moldova, đồng thời ủng hộ Moldova tự quyết định tương lai của mình mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài.

Về phần mình, Thủ tướng Sandu đã phác thảo các ưu tiên chính của Chính phủ Moldova, trong đó có chống tham nhũng, giảm nghèo và tạo cơ hội phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, bà Sandu và ông Bolton cũng thảo luận về khả năng tăng cường hợp tác với tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng một kế hoạch hành động chung mới.

co van an ninh quoc gia my tham moldova

 

Chính phủ mới của Moldova ưu tiên cải thiện quan hệ với EU

Ngày 15/6, phát biểu sau cuộc họp đầu tiên với chính phủ liên minh, nữ Thủ tướng Moldova Maia Sandu khẳng định những ưu tiên ...

co van an ninh quoc gia my tham moldova

 

Moldova: Chính phủ liên minh được thành lập, Ukraine lo sợ xảy ra 'kịch bản Nga'

Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Moldova ngăn chặn "hiện thực hóa kịch bản Nga trong việc liên bang hóa đất nước". Điều này được ...

co van an ninh quoc gia my tham moldova

 

Lối ra nào cho khủng hoảng chính trị tại Moldova?

Ngày 9/6, quyền Thủ tướng Moldova Pavel Filip, người được chỉ định làm Tổng thống lâm thời, đã ký sắc lệnh giải tán quốc hội, ...

PV.

(theo RFERL)