Cộng đồng người Việt tại Nga đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020

24/01/2020 11:16

TGVN. Ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã long trọng tổ chức Tết Cộng đón năm mới Canh Tý 2020 cho toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Moscow và một số địa phương khác ở Nga.    

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020 Cộng đồng người Việt tại Nga giao lưu với thủ môn Đặng Văn Lâm
cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020 Tạo điều kiện cho người Việt tại Nga hội nhập với sở tại
cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020
Đại sứ Ngô Đức Mạnh tham gia gói bánh trưng dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Sau màn pháo hoa rực rỡ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và phu nhân, đại diện các phòng, ban và bà con cộng đồng đã kính cẩn dâng hương tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán, bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Lãnh tụ của dân tộc và cầu mong một năm mới Canh Tý an lành.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Ngô Đức Mạnh vui mừng thông báo, năm 2019 vừa qua, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được bình chọn là đơn vị lao động xuất sắc. Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Hội người Việt Nam tại Nga, các hội đoàn, các tổ chức và cá nhân trong việc tổ chức thành công các hoạt động của Năm hữu nghị chéo Việt - Nga 2019 - 2020, trong đó có các chuyến thăm LB Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nhân dịp Năm mới Canh Tý 2020, Đại sứ gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Nga những lời chúc tốt đẹp, chúc sức khỏe và thành công, chúc cộng đồng vững mạnh, ổn định và phát triển, hội nhập tốt vào đời sống sở tại, tiếp tục coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung của toàn thể người Việt đang sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020

Đại diện bà con cộng đồng và hội sinh viên bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán trong việc tổ chức hoạt động có ý nghĩa này, tạo cơ hội để mọi người được gặp gỡ, giao lưu, giúp làm vơi đi nỗi buồn nhớ nhà trong dịp Tết đến Xuân về.

Trong không khí ấm áp và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, các vị khách và những người có mặt đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt như bánh chưng, nem rán, giò lụa, bánh cuốn… cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân quê hương.

Trước đó, cộng đồng người Việt tại một số địa phương ở Nga như Ufa, Ekaterinburg… cũng đã tổ chức các hoạt động tập thể như gói bánh chưng, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ chào đón xuân Canh Tý.

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020 Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý

TGVN. Trong không khí đầm ấm, thân mật, tối 18/1 tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Tết cộng ...

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020 Người Việt tại Ba Lan đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020

TGVN. Ngày 19/1 tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan ...

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen canh ty 2020 Tết Cộng đồng ấm áp mừng Xuân Canh Tý ở Hy Lạp

TGVN. Ngày 20/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng tiễn năm cũ Kỷ Hợi, chào ...

BQT

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga)