Người Việt tại Ba Lan đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020

23/01/2020 16:46
Bảo Chi
23/01/2020 16:46

TGVN. Ngày 19/1 tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.    

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020 Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp
nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020 Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý
nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020
Đại sứ Vũ Đăng Dũng nêu bật ý nghĩa của Tết Nguyên đán đối với mỗi người dân Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có ông Janusz Piechociński - nguyên Phó Thủ tướng Ba Lan; ông Tadeusz Iwinski, Chủ tịch Hội hữu nghị Ba Lan – Việt Nam, các bạn bè Ba Lan và quốc tế, đại diện lãnh đạo các hội, đoàn và toàn thể các gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán; cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, học tập, sinh sống tại Ba Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã nêu bật ý nghĩa của Tết Nguyên đán đối với mỗi người dân Việt Nam, là dịp để cùng nhau thể hiện sự yêu thương hòa thuận, quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau và dành cho nhau những lời chúc chân thành, tốt đẹp nhất. Năm mới Canh Tý được kỳ vọng mang đến sự sung túc, thịnh vượng và phát triển đến với mỗi gia đình người Việt Nam.

nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020
Toàn cảnh buổi lễ.

Điểm lại những nét chính của tình hình thế giới và nước sở tại năm 2019, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan vượt qua nhiều khó khăn, điều chỉnh hoạt động kinh doanh, làm ăn buôn bán nhằm thích nghi với điều kiện và môi trường luật pháp mới ở sở tại.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng, Ban chấp hành nhiệm kỳ mới từ Đại hội lần thứ 6 của Hội người Việt Nam tại Ba Lan sẽ cùng các thành viên trong cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và không ngừng vươn lên, ngày càng thành đạt, hội nhập vào xã hội sở tại, đóng góp tích cực làm cầu nối tăng cường tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Ba Lan.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm qua, ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan khẳng định quyết tâm của bà con cộng đồng tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vươn lên, giữ vững và phát huy phẩm chất hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam, đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ba Lan.

nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020
ÔngJanusz Piechociński - nguyên Phó Thủ tướng Ba Lan phát biểu chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan nhân dịp năm mới Canh Tý 2020.

Đại diện phía khách mời, ông Janusz Piechociński - nguyên Phó Thủ tướng Ba Lan phát biểu chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan sang năm mới Canh Tý 2020 gặp nhiều hạnh phúc và thành công; đánh giá cao đóng góp của cộng đồng trong phát triển kinh tế Ba Lan nói chung và tỉnh Mazowieckie nói riêng.

nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020
Ban tổ chức chụp ảnh chung cùng các nghệ sỹ từ Việt Nam.

Lễ đón Tết Nguyên đán Canh Tý tại thủ đô Warsaw diễn ra trong không khí vui tươi, ấm cúng với các món ăn truyền thống ngày Tết. Buổi lễ trở nên đặc biệt hơn với những tiết mục ca múa nhạc của các nghệ sỹ đến từ Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát chèo Hà Nội từ Việt Nam đan xen với những tiết mục văn nghệ của các ca sỹ trong cộng đồng.

nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020 Ra mắt Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa của cộng đồng người Việt tại Ba Lan

TGVN. Tại buổi lễ, bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa đã giới thiệu và báo cáo về những ...

nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020 Người Việt tại Ba Lan: Sức mạnh của đoàn kết và tri thức

TGVN. Thành lập từ 1999 với tên gọi ban đầu “Hội người Việt tại Ba Lan đoàn kết và hữu nghị”, đến nay sau 20 ...

nguoi viet tai ba lan don tet co truyen canh ty 2020 Cộng đồng người Việt tại Ba Lan với cuộc CMCN 4.0

Ngày 25/5, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã diễn ra buổi “Tọa đàm về Cuộc cách mạng công nghiệp ...

Bảo Chi

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)