Ra mắt Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa của cộng đồng người Việt tại Ba Lan

03/12/2019 11:45

TGVN. Tại buổi lễ, bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa đã giới thiệu và báo cáo về những hoạt động trong thời gian qua, kể từ khi thành lập vào ngày 26/7/2019.    

TIN LIÊN QUAN
ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan Việt Nam bác bỏ hoàn toàn phát biểu của Trung Quốc về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa
ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc huấn luyện quân sự ở quần đảo Hoàng Sa
ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan
Các thành viên sáng lập Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan.(Nguồn: Vietnam+)

Tối 1/12, tại thủ đô Warszawa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cùng lãnh đạo Hội người Việt Nam và các tổ chức trong cộng đồng đã trang trọng tham dự buổi lễ ra mắt của Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa tại Ba Lan. Nhiều đại diện cộng đồng người Việt Nam tại các thành phố và tỉnh khác không quản đường xa cũng tích cực tham dự.

Tại buổi lễ, bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã giới thiệu và báo cáo về những hoạt động trong thời gian qua, kể từ khi thành lập vào ngày 26/7/2019. Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nguyễn Lê Hùng đã giới thiệu về tôn chỉ, mục đích và phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của các thành viên. Những thành viên sáng lập và Ban chấp hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2019-2024 cũng đã ra mắt cộng đồng.

Tuy mới thành lập, Câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả gắn kết kiều bào hướng về biển đảo quê hương, giao lưu với Câu lạc bộ vì biển đảo quê hương ở Việt Nam và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Thời gian qua, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ những thành viên ở Ba Lan đã từng vinh dự ra thăm Trường Sa. Nhân Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều toàn châu Âu lần thứ XI (9/2019) tại Ba Lan, buổi giao lưu đã được tổ chức giữa những người Việt Nam ở châu Âu và Israel đã từng thăm Trường Sa. Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã nhất trí sẽ thành lập Câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa toàn châu Âu, dự kiến sẽ tổ chức trong dịp gặp mặt tại Israel trong thời gian tới.

ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan
Triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật về biển đảo Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Bà Cao Hồng Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ chia sẻ: “Hai tiếng Trường Sa đối với chúng tôi, những người đã được đến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 luôn luôn là hai tiếng thiêng liêng ngay giữa châu Âu đã luôn kết nối chúng tôi. Với ý nghĩa, tình cảm đó, chúng tôi những chiến sỹ Trường Sa tại Ba Lan đã thành lập Câu lạc bộ Trường Sa, Hoàng Sa là nơi cùng chung tay, chung sức góp một phần nhỏ bé để ủng hộ các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió”.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam, các hội đoàn người Việt tại Ba Lan đã nồng nhiệt chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ. Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan phát biểu: “Việc thành lập Câu lạc bộ Trường Sa, Hoàng Sa tại Ba Lan thật kịp thời và đúng lúc. Đây là cầu nối để chuyển tải tất cả những tình cảm gắn bó giữa bà con cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đối với biển đảo quê hương”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm tình cảm, cùng với các tiết mục văn nghệ sôi nổi do những thành viên của Câu lạc bộ và nghệ sỹ cộng đồng biểu diễn về tình yêu biển đảo và quê hương đất nước.

Triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật về Trường Sa đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và khách mời người Ba Lan, đồng thời cổ vũ tinh thần thêm yêu biển đảo của người Việt xa xứ.

Cũng trong cuộc gặp mặt này, Câu lạc bộ đã vận động quyên góp được 1.500 Euro ủng hộ các chiến sỹ các nhà giàn DK1 trên vùng biển thềm lục địa phía Nam ở bãi Tư Chính, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan Ola Nguyễn - Cô gái với hương vị Á-Âu

TGVN. Là vua đầu bếp gốc Việt đầu tiên và cũng là vua đầu bếp trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi MasterChef tại Ba ...

ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan Tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô tại Ba Lan

TGVN. Ngày 6/10, tại Warszawa, Câu lạc bộ Hà Thành, Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ...

ra mat cau lac bo hoang sa truong sa cua cong dong nguoi viet tai ba lan Người Việt tại Ba Lan: Sức mạnh của đoàn kết và tri thức

TGVN. Thành lập từ 1999 với tên gọi ban đầu “Hội người Việt tại Ba Lan đoàn kết và hữu nghị”, đến nay sau 20 ...

PV.

(theo Vietnamplus.vn)