Covid-19: Hàn Quốc thêm 132 ca nhiễm, Bồ Đào Nha và Iceland ghi nhận bệnh nhân đầu tiên

02/03/2020 17:14

TGVN. Chiều 2/3, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, nước này vừa ghi nhận thêm 123 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

TIN LIÊN QUAN
covid 19 han quoc them 132 ca nhiem iceland xac nhan 3 ca benh dau tien ‘Cú đánh’ Covid-19 vào nền kinh tế Trung Quốc nghiêm trọng hơn dự báo
covid 19 han quoc them 132 ca nhiem iceland xac nhan 3 ca benh dau tien Israel bắt đầu tổng tuyển cử, người cách ly vì Covid-19 bầu ở các 'điểm bỏ phiếu đặc biệt'
covid 19 han quoc them 132 ca nhiem iceland xac nhan 3 ca benh dau tien
Hàn Quốc thêm 132 ca nhiễm bệnh Covid-19 trong chiều 2/3. (Nguồn: Reuters)

Như vậy, tính đến chiều 2/3, tổng số ca nhiễm virus chết người này trên toàn Hàn Quốc đã lên 4.335 người. Nước này cũng đã ghi nhận 26 ca tử vong do Covid-19.

Kênh truyền hình SIC của Bồ Đào Nha vừa cho biết nước này đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 2/3.

Theo SIC, hai bệnh nhân đều là nam giới, một người gần đây có tới Italy và người còn lại vừa trở về từ Tây Ban Nha. Cả hai trường hợp này đã được nhập viện ở Porto.

Bộ Y tế Bồ Đào Nha hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, Cơ quan bảo vệ công dân và quản lý khẩn cấp Iceland thông báo phát hiện 3 ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này. Bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán vào hôm 28/2 và 2 bệnh nhân còn lại được xác nhận mắc Covid-19 vào cuối tuần. Cả 3 bệnh nhân đều có thời gian du lịch ở miền Bắc Italy.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Y tế Saudi Arabia cho biết hơn 290 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được xét nghiệm, song không có ai nhiễm virus.

Cùng ngày, Ai Cập đã báo cáo ca thứ 2 nhiễm SARS-CoV-2 là người nước ngoài, hơn 2 tuần sau khi quốc gia Bắc Phi này thông báo ca nhiễm đầu tiên.

Trong một thông báo chung, Bộ Y tế Ai Cập và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, người nước ngoài này có "một số ít triệu chứng" và đã bị cách ly. Những người khác có tiếp xúc với bệnh nhân đang được tiến hành xét nghiệm.

Ai Cập thông báo ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên hôm 14/2. Bệnh nhân là công dân Trung Quốc đã được ra viện hồi tuần trước sau khi sức khỏe hồi phục.

Cairo đang phối hợp với các nhà chức trách Pháp và Canada sau khi các nước này đều thông báo 7 ca nhiễm SARS-CoV-2 từ những du khách đến từ Ai Cập.

Tại Đức, Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch cho biết, số người bị xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này đã tăng lên 150 người trong ngày 2/3 so với mức 129 ca một ngày trước đó.

Hơn 50% các ca nhiễm bệnh là ở khu vực phía Tây bang North Rhine-Westphalia - bang đông dân nhất của Đức. Một số trường học và trung tâm giữ trẻ ở khu vực này phải đóng cửa trong ngày 2/3 nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 sau khi các nhân viên ở đây có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Iraq thông báo nước này đã phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 ở Baghdad và cả hai bệnh nhân gần đây đều đã tới Iran, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 21 ca.

Ca đầu tiên được xác nhận vào ngày 25/2 là một sinh viên Iran đã được trở về nước. Các ca nhiễm còn lại đều là người Iraq gần đây đã từng ở Iran.

Liên quan tình hình dịch bệnh, Ấn Độ thông báo 2 công dân nước này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, một ca ở thủ đô New Delhi, trong khi ca còn lại ở bang miền Nam Telangana.

Hai bệnh nhân trên đều có lịch sử đi lại tới Italy và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Hiện hai bệnh nhân đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được giám sát chặt chẽ.

covid 19 han quoc them 132 ca nhiem iceland xac nhan 3 ca benh dau tien

 

Cập nhật 14h ngày 2/3: Hơn 89.000 ca nhiễm Covid-19 trên thế giới, giáo phái Tân Thiên Địa đối mặt tội danh giết người

TGVN. Chính quyền thủ đô Seoul đã yêu cầu các công tố viên đưa ra các cáo buộc nhằm vào ban lãnh đạo của giáo ...

covid 19 han quoc them 132 ca nhiem iceland xac nhan 3 ca benh dau tien

 

Đến từ vùng dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo tự cách ly, đứng xa phóng viên 3m

TGVN. Sau khi cùng vợ sang Việt Nam vào ngày 23/2, HLV Park Hang Seo đã tự ý thức được việc phải tránh tiếp xúc người ...

covid 19 han quoc them 132 ca nhiem iceland xac nhan 3 ca benh dau tien

 

Covid-19: Ca tử vong thứ 2 ở Mỹ, Trung Quốc có gần 44.500 bệnh nhân xuất viện, Chủ tịch Tập Cận Bình hoãn thăm Nhật Bản

TGVN. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) diễn biến phức tạp ở Mỹ, Hàn Quốc, Ecuador... trong khi Trung Quốc ghi nhận gần ...

Thế Việt

(theo Reuters, AFP)