​Crimea là "pháo đài không thể đánh chiếm được"

18/03/2019 19:56

Ngày 18/3, người đứng đầu Bán đảo Crimea Sergei Aksenov khẳng định, Crimea là một pháo đài xét về mặt an ninh và công dân của bán đảo này không nên sợ hãi vì bất kỳ hành động khiêu khích nào.

TIN LIÊN QUAN
crimea la phao dai khong the danh chiem duoc Tổng thống Nga thăm Crimea nhân dịp 5 năm ngày sáp nhập vào LB Nga
crimea la phao dai khong the danh chiem duoc ​Phái đoàn 12 chính trị gia Pháp thăm Crimea nhân kỷ niệm 5 năm sáp nhập vào Nga

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, ông Aksenov nêu rõ: "Không có mối đe dọa đối với Crimea. An ninh của người dân Crimea đang được đảm bảo đầy đủ. Bộ Quốc phòng Nga đã tạo ra tấm chắn bảo vệ an toàn theo mệnh lệnh của Tổng thống. Crimea đã trở thành pháo đài không thể đánh chiếm, do đó tất cả đều có thể ngủ ngon".

crimea la phao dai khong the danh chiem duoc
Người đứng đầu Bán đảo Crimea, ông Sergei Aksenov. (Nguồn: TASS)

Theo ông Aksenov, hiện có một đạo quân hùng mạnh nhất được trang bị các vũ khí tối tân trên Bán đảo Crimea. Đây là các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen, các tổ hợp hiện đại gồm những hệ thống phòng không và chống hạm, hệ thống chiến tranh điện tử.

Ông Aksenov nhấn mạnh: "Hiện có nhiều lực lượng đóng tại Crimea".

Người đứng đầu Bán đảo Crimea lưu ý, sau vụ xâm nhập của các bên phá hoại năm 2016, Crimea quyết định củng cố hoạt động bảo vệ biên giới với các biện pháp kỹ thuật.

Trước đó, phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố đội quân của Nga đóng tại Crimea đã được tăng cường để đảm bảo an toàn cho bán đảo này.

crimea la phao dai khong the danh chiem duoc Máy bay không người lái Mỹ liên tiếp do thám lãnh thổ Nga

Theo cổng thông tin PlaneRadar.ru, máy bay không người lái (UAV) chiến lược RQ-4B của không quân Mỹ đã tiến hành do thám vùng biên ...

crimea la phao dai khong the danh chiem duoc Nga: Bán đảo Crimea không cần sự công nhận từ Mỹ

Bán đảo Crimea, với tư cách là một chủ thể của LB Nga, không cần bất kỳ sự công nhận nào từ nước ngoài, trong ...

crimea la phao dai khong the danh chiem duoc NATO: Bán đảo Crimea là của Ukraine

Trang web chính thức của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 6/3 cho biết, Ủy ban NATO-Ukraine đã họp tại trụ ...

(theo TASS)