“Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019” quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng

09/12/2019 15:19

TGVN. Ngày 8/12, “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019” (Ha Noi Run for Children 2019) diễn ra tại Cổng chính Công viên Thống Nhất, khu vực xung quanh hồ Thiền Quang.

TIN LIÊN QUAN
cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội sẽ thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia
cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong Đại sứ Canada hưởng ứng Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019
cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong
Hàng nghìn người tại Hà Nội đã tham dự Cuộc chạy. (Nguồn: VUFO)

Tham gia cuộc chạy có các vị Đại sứ, đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội và đông đảo nhân dân thủ đô cùng bạn bè quốc tế và những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực và cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ cho Cuộc chạy.

Cuộc chạy năm nay đã quyên góp được gần 1,2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình nhịp tim Việt Nam thuộc Quỹ VinaCapital.

cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong
Đại sứ Canada Deborah Paul và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cũng tham gia chạy cùng người dân Hà Nội. (Nguồn: VUFO)

Tham dự sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga chia sẻ: “Cuộc chạy này không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, mà còn là một hình đẹp của nhân dân thủ đô gửi đến bạn bè quốc tế, minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canađa và bạn bè quốc tế”.

Tại đây, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul bày tỏ thông điệp rằng: “Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình”.

cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong
Các nghệ sĩ Việt Nam tham dự Cuộc chạy. (Nguồn: VUFO)

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada, Trưởng Ban tổ chức, cho biết cuộc chạy năm nay đặc biệt nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tham gia của nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực biểu diễn, âm nhạc, điện ảnh, thể thao… thể hiện được sức lan toả của một hoạt động đối ngoại nhân dân với sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, số lượng người tham gia Cuộc chạy hàng năm đang tăng dần, đồng nghĩa với sự kỳ vọng số lượng các em nhỏ được điều trị từ số tiền quyên góp của cuộc chạy sẽ ngày càng nhiều hơn.

cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong Để trẻ em không còn oằn mình trên đồng ruộng!

TGVN. Nhân Ngày Thế giới Phòng Chống Lao động Trẻ em 12/6, nghĩ về câu chuyện làm sao để trẻ em nước nhà được cắp sách đến trường, ...

cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore

Ngày 27/1, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã tổ chức giải chạy hữu nghị với ...

cuoc chay vi tre em ha noi 2019 quyen gop duoc gan 12 ty dong Hơn 600 người chạy vì động vật hoang dã

Ngày 11/12, tại Hà Nội, hơn 600 người đã tham gia Giải chạy sông Hồng vì động vật hoang dã. Đây là cơ hội để ...

T.P