Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021)

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19

Lại Xuân Chiến
Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia
Với sự cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã và đang thực hiện tốt công tác và dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Ngay sau khi nhà nước mới của Campuchia ra đời năm 1979, hai nước đã nối lại quan hệ ngoại giao và Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam đã được thiết lập tại thủ đô Phnom Penh.

Từ khi được thành lập vào năm 1979 đến nay, trải qua quá trình hoạt động hơn 40 năm, được chứng kiến và cùng chung tay góp sức vào quá trình hồi sinh của đất nước Chùa Tháp, ĐSQ Việt Nam cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong các thời kỳ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19
Lễ bàn giao kinh phí do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quản lý hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt phòng chống dịch Covid-19, ngày 19/7/2021. Đại sứ quán thay mặt Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phân bổ và trao cho Hội Khmer Việt Nam và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville và Battambang và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đại sứ quán số tiền hơn 85 ngàn USD là quà tặng của nhân dân trong nước trợ giúp bà con gốc Việt đang gặp khó khăn do dịch bệnh tại Campuchia.

Phòng dịch nghiêm ngặt

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây khủng hoảng toàn cầu 2 năm qua, Việt Nam và Campuchia đều phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt nhất để chống dịch.

Đặc biệt, từ tháng 2/2021 đến nay, Campuchia tập trung giải quyết sự cố Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Đợt bùng phát Covid-19 này đang tiếp tục diễn biến phức tạp, gây tác động nặng nề đến các lĩnh vực kinh tế trụ cột (du lịch, xây dựng, sản xuất hàng xuất khẩu...), ngày càng gây sức ép lên xã hội và đời sống của tầng lớp công nhân, lao động nghèo.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, khả năng ứng phó dịch bệnh còn hạn chế, cùng với môi trường có nhiều rủi ro lây nhiễm và điều kiện chăm sóc y tế chưa được tốt là những quan ngại có thể dẫn đến tâm lý thiếu an tâm nếu cán bộ, đảng viên, quần chúng, lưu học sinh, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia không may bị lây nhiễm.

Tin liên quan
Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn sát cánh cùng bà con gốc Việt Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn sát cánh cùng bà con gốc Việt

Do tính chất phức tạp của dịch Covid-19 (đã phát hiện các chủng virus được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi, Anh, Ấn Độ tại Campuchia) nên nhiều chương trình, kế hoạch công tác của Cơ quan đại diện, cơ quan bên cạnh ĐSQ, lưu học sinh, doanh nghiệp đầu tư... bị ngưng lại hoặc tạm hoãn.

Với sự cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp Lãnh đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam và sở tại, ĐSQ đã và đang thực hiện tốt công tác, triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo duy trì các hoạt động của Cơ quan đại diện, các cơ quan bên cạnh ĐSQ và dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.

ĐSQ đã sắp xếp lại chương trình hoạt động (chỉ tiếp xúc đối ngoại trong trường hợp thật cần thiết...), tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch như xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 trong cơ quan; đề ra kịch bản và giải pháp khi xuất hiện lây nhiễm trong cán bộ nhân viên, người lao động làm hợp đồng cho ĐSQ, các cơ quan bên cạnh và người gốc Việt.

Bên cạnh đó, ĐSQ còn trang bị thiết bị phòng dịch, cấp phát dụng cụ, phương tiện y tế như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... cho cán bộ, nhân viên, người lao động, Hội Khmer-Việt Nam ở Trung ương, các tỉnh, thành phố); phổ biến, tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh theo khuyến nghị của WHO, của Bộ Y tế ta và Bộ Y tế Campuchia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19
Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam (do Phó Thủ tướng thường trực Men Sam An làm Chủ tịch) tặng 50.000 USD cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia).

Xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Từng cán bộ, nhân viên đều có ý thức cao, nhiệt tình, đồng tâm nhất trí trong các hoạt động của ĐSQ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ĐSQ đã ban hành nội quy và quán triệt mọi thành viên cơ quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong cơ quan cũng như thực hiện đúng quy định của Nhà và sở tại.

Cơ quan cũng đã tổ chức đưa đón chu đáo số cán bộ sang công tác nhiệm kỳ và cán bộ hết nhiệm kỳ về nước qua một số cửa khẩu biên giới, tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp, đáp ứng quy định cách ly phòng chống dịch Covid-19 của cả phía Campuchia và Việt Nam.

Việc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên là nhiệm vụ trọng tâm của ĐSQ. Nhiều biện pháp đã sớm được triển khai, nhất là việc bám sát chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 của bạn và tích cực vận động các cơ quan hữu quan Campuchia tiến hành tiêm đủ 2 mũi vaccine AstraZeneca cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người thân tại ĐSQ, các Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan bên cạnh ĐSQ, cơ quan thông tấn, báo chí và các lao động địa phương làm việc tại Cơ quan đại diện.

ĐSQ Việt Nam tại Campuchia là một trong những cơ quan đại diện Việt Nam đầu tiên trên thế giới, và cũng là ngoại giao đoàn đầu tiên tại Campuchia được phía bạn tiêm vaccine phòng Covid-19 tại sở tại (tháng 3/2021).

Chủ động, tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thời gian qua, ĐSQ nỗ lực tập trung vào các nhiệm vụ chính (thúc đẩy ngoại giao song phương, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và thông tin tuyên truyền, bảo hộ công dân).

Theo đó, đơn vị đã thực hiện các hoạt động lớn như: Triển khai thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng, được dư luận sở tại quan tâm và phản hồi khá tích cực, bạn nhận thức rõ hơn về chính sách, đường lối đối ngoại của Đảng, Chính phủ Việt Nam trong quan hệ quốc tế nói chung và quan hệ với Chính phủ Campuchia/ Đảng CPP nói riêng, tạo sự an tâm trong chính giới và dư luận của Campuchia, góp phần duy trì và thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid 19
Sáng 19/7/2021, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận lô hàng do Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia gửi tặng Thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Thay mặt Chính phủ Campuchia, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath đã trao tượng trưng cho đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh số hàng ủng hộ gồm 200.000 USD, 1 triệu khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95 và 100 máy tạo oxy.

ĐSQ cũng thu xếp, đề xuất, làm tốt công tác tham mưu nội dung phục vụ các cuộc điện đàm/hội đàm trực tuyến giữa Lãnh đạo cấp cao, bộ, ngành hai nước; làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt; bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia, quan tâm đến lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Campuchia.

Ngoài ra, ĐSQ làm tốt việc điều phối, hỗ trợ vận chuyển, giao nhận hàng cứu trợ, trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, tổ chức đoàn thể ta giúp Campuchia trong phòng chống dịch Covid-19, cũng như các khoản hỗ trợ quý báu, thiết thực và kịp thời của Chính phủ và nhân dân Campuchia gửi tặng TP. Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam để phòng chống dịch đang bùng phát mạnh.

Đó là những nghĩa cử cao đẹp biểu hiện của tình đoàn kết gắn bó, láng giềng tắt lửa tối đèn có nhau, thân thiết, sẻ chia giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, đặc biệt trong bối cảnh Campuchia cũng còn nhiều khó khăn.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tác động nặng nề đến tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt một số nước trong khu vực đã rơi vào khủng hoảng y tế, xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đời sống của cán bộ, nhân viên ta tại các Cơ quan đại diện.

Tuy nhiên, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan trong nước, ĐSQ Việt Nam tại Campuchia đã chủ động, tích cực và nỗ lực vượt khó, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đối ngoại, vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân viên và gia đình.

Trong mọi hoàn cảnh, tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại, xây dựng ĐSQ không chỉ đơn thuần thực hiện vai trò đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà còn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ vì lợi ích quốc gia - dân tộc, xứng đáng là tiền đồn của đất nước ở một địa bàn có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi người dân chưa về nước trong bối cảnh hiện tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi người dân chưa về nước trong bối cảnh hiện tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi công dân Việt Nam tại Campuchia chưa về nước trong thời điểm hiện tại.

Đề nghị Campuchia bảo đảm cuộc sống cho người gốc Việt ở Biển Hồ

Đề nghị Campuchia bảo đảm cuộc sống cho người gốc Việt ở Biển Hồ

Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam ...

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

DANAFF Talents 2026 khép lại hành trình ươm mầm tài năng điện ảnh châu Á

DANAFF Talents 2026 khép lại hành trình ươm mầm tài năng điện ảnh châu Á

DANAFF Talents 2026 khép lại với việc vinh danh các dự án điện ảnh xuất sắc, mở thêm cơ hội kết nối quốc tế cho nhà làm phim trẻ.
DANAFF IV khép lại, mở tiếp hành trình kết nối điện ảnh châu Á

DANAFF IV khép lại, mở tiếp hành trình kết nối điện ảnh châu Á

Với hơn 100 phim từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, DANAFF IV trở thành ‘bữa tiệc điện ảnh’, mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế ...
Phạm Hoàng Thu Uyên sẽ đại diện Việt Nam thi Miss Earth 2026

Phạm Hoàng Thu Uyên sẽ đại diện Việt Nam thi Miss Earth 2026

Người đẹp Phạm Hoàng Thu Uyên sẽ là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Earth 2026. Thông tin vừa được công bố trong sự kiện diễn ra ở ...
Không khí sôi động tại thảm đỏ bế mạc DANAFF IV

Không khí sôi động tại thảm đỏ bế mạc DANAFF IV

Thảm đỏ bế mạc DANAFF IV quy tụ nhiều nghệ sĩ, nhà làm phim Việt Nam và quốc tế, khép lại một tuần lễ điện ảnh sôi động tại Đà ...
Giá vàng hôm nay 5/7/2026 bật tăng mạnh khỏi ngưỡng kháng cự, đây là điểm vào lệnh hấp dẫn, phe mua khó bỏ qua cơ hội này

Giá vàng hôm nay 5/7/2026 bật tăng mạnh khỏi ngưỡng kháng cự, đây là điểm vào lệnh hấp dẫn, phe mua khó bỏ qua cơ hội này

Giá vàng hôm nay 5/7/2026 bật tăng khỏi ngưỡng kháng cự, điểm vào lệnh hấp dẫn, phe mua khó bỏ qua cơ hội này, tại sao?
Tâm bão số 1 trên vùng bờ biển Quảng Ninh, di chuyển theo hướng Bắc, sắp suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Tâm bão số 1 trên vùng bờ biển Quảng Ninh, di chuyển theo hướng Bắc, sắp suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Hồi 19h ngày 4/7, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 21,3 độ vĩ Bắc; 107,8 độ kinh Đông; trên vùng bờ biển tỉnh Quảng Ninh.
Đại sứ Việt Nam gặp Bộ trưởng Bộ Di trú Hy Lạp

Đại sứ Việt Nam gặp Bộ trưởng Bộ Di trú Hy Lạp

Ngày 2/7, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hy Lạp đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Di trú và Tỵ ...
Đại sứ Nguyễn Việt Cường làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Chile, tăng cường hợp tác kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao

Đại sứ Nguyễn Việt Cường làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Chile, tăng cường hợp tác kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 2/7 tại Santiago, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Việt Cường đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Chile Patricio Torres Espinosa.
Tổng Lãnh sự Bùi Nguyên Long tiếp đoàn Đại học Chính pháp Tây Nam, Trùng Khánh

Tổng Lãnh sự Bùi Nguyên Long tiếp đoàn Đại học Chính pháp Tây Nam, Trùng Khánh

Ngày 3/7, Tổng Lãnh sự Bùi Nguyên Long tiếp đoàn đại biểu Đại học Chính pháp Tây Nam do Phó Hiệu trưởng Vương Hoài Dũng dẫn đầu.
Lễ trao trả hài cốt quân nhân Hoa kỳ lần thứ 173

Lễ trao trả hài cốt quân nhân Hoa kỳ lần thứ 173

Ngày 2/7, Việt Nam và Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức trọng thể Lễ trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) lần thứ 173.
Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thăm và làm việc tại Ghana, đồng chủ trì Kỳ họp Tham vấn chính trị lần thứ nhất

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thăm và làm việc tại Ghana, đồng chủ trì Kỳ họp Tham vấn chính trị lần thứ nhất

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thăm, làm việc tại Ghana và cùng Thứ trưởng Ngoại giao Ghana James Gyakye Quayson đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ nhất Tham vấn chính trị.
Đảng ủy Bộ Ngoại giao trao quyết định chỉ định Bí thư cấp ủy ngoài nước

Đảng ủy Bộ Ngoại giao trao quyết định chỉ định Bí thư cấp ủy ngoài nước

Ngày 3/7, Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi lễ trao Quyết định chỉ định Bí thư cấp ủy ngoài nước đợt II/2026.
Tăng cường phối hợp bảo hộ công dân Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan

Tăng cường phối hợp bảo hộ công dân Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh đã làm việc với Phó Chánh án Toà phúc thẩm Khu vực 4, phụ trách 12 tỉnh Đông Bắc Thái Lan.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines.
Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Ngày 4/6, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ công dân đối với 2 thực tập sinh Việt Nam thiệt mạng tại Nhật Bản.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đang triển khai các biện pháp bảo hộ công dân đối với công dân Tiêu Nguyễn Bảo Ngọc của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin việc 353 người Việt Nam bị bắt tại Indonesia có liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh bạc trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Không gian văn hóa trà Việt gây ấn tượng tại Thái Lan

Không gian văn hóa trà Việt gây ấn tượng tại Thái Lan

Tại sự kiện BEYOND FOOD EXPO từ ngày 3–5/7 tại Thái Lan, không gian Văn hóa trà mang đậm hồn Việt đã trở thành điểm thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè quốc tế.
Thêm 15 nạn nhân động đất tại Venezuela được tìm thấy

Thêm 15 nạn nhân động đất tại Venezuela được tìm thấy

Đoàn Việt Nam tiếp tục triển khai tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong thảm họa động đất kép đưa ra được 15 thi thể nạn nhân.
50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines: Hành trình chiến lược hướng tới tương lai tươi đẹp

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Philippines: Hành trình chiến lược hướng tới tương lai tươi đẹp

Quan hệ Việt Nam - Philippines vững bước tiến vào chặng đường phát triển mới, toàn diện và thực chất hơn trong thời gian tới.
Hình ảnh đoàn cứu hộ Việt Nam tới Venezuela: Thông điệp nghĩa tình

Hình ảnh đoàn cứu hộ Việt Nam tới Venezuela: Thông điệp nghĩa tình

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ chia sẻ về ý nghĩa của đoàn cứu hộ của Việt Nam tới Venezuela.
Thẩm phán Tòa Luật biển quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh: 'Tôi cam kết thực hiện trọng trách với sự độc lập, khách quan, tôn trọng công lý'

Thẩm phán Tòa Luật biển quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh: 'Tôi cam kết thực hiện trọng trách với sự độc lập, khách quan, tôn trọng công lý'

PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh đã chia sẻ với TG&VN cảm nghĩ và trách nhiệm khi được bầu làm Thẩm phán Toà Luật biển quốc tế.
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Lễ tưởng niệm nhân kỷ niệm 85 năm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức Lễ tưởng niệm nhân kỷ niệm 85 năm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

Ngày 22/6 Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ Tưởng niệm nhân kỷ niệm 85 năm ngày bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Phiên bản di động