Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021)

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19

Lại Xuân Chiến
Theo dõi TGVN trên
Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia
Baoquocte.vn. Với sự cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã và đang thực hiện tốt công tác và dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.

Ngay sau khi nhà nước mới của Campuchia ra đời năm 1979, hai nước đã nối lại quan hệ ngoại giao và Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam đã được thiết lập tại thủ đô Phnom Penh.

Từ khi được thành lập vào năm 1979 đến nay, trải qua quá trình hoạt động hơn 40 năm, được chứng kiến và cùng chung tay góp sức vào quá trình hồi sinh của đất nước Chùa Tháp, ĐSQ Việt Nam cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong các thời kỳ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19
Lễ bàn giao kinh phí do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quản lý hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt phòng chống dịch Covid-19, ngày 19/7/2021. Đại sứ quán thay mặt Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phân bổ và trao cho Hội Khmer Việt Nam và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville và Battambang và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đại sứ quán số tiền hơn 85 ngàn USD là quà tặng của nhân dân trong nước trợ giúp bà con gốc Việt đang gặp khó khăn do dịch bệnh tại Campuchia.

Phòng dịch nghiêm ngặt

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây khủng hoảng toàn cầu 2 năm qua, Việt Nam và Campuchia đều phải áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt nhất để chống dịch.

Đặc biệt, từ tháng 2/2021 đến nay, Campuchia tập trung giải quyết sự cố Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Đợt bùng phát Covid-19 này đang tiếp tục diễn biến phức tạp, gây tác động nặng nề đến các lĩnh vực kinh tế trụ cột (du lịch, xây dựng, sản xuất hàng xuất khẩu...), ngày càng gây sức ép lên xã hội và đời sống của tầng lớp công nhân, lao động nghèo.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, khả năng ứng phó dịch bệnh còn hạn chế, cùng với môi trường có nhiều rủi ro lây nhiễm và điều kiện chăm sóc y tế chưa được tốt là những quan ngại có thể dẫn đến tâm lý thiếu an tâm nếu cán bộ, đảng viên, quần chúng, lưu học sinh, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia không may bị lây nhiễm.

Tin liên quan
Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn sát cánh cùng bà con gốc Việt Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn sát cánh cùng bà con gốc Việt

Do tính chất phức tạp của dịch Covid-19 (đã phát hiện các chủng virus được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi, Anh, Ấn Độ tại Campuchia) nên nhiều chương trình, kế hoạch công tác của Cơ quan đại diện, cơ quan bên cạnh ĐSQ, lưu học sinh, doanh nghiệp đầu tư... bị ngưng lại hoặc tạm hoãn.

Với sự cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp Lãnh đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam và sở tại, ĐSQ đã và đang thực hiện tốt công tác, triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo duy trì các hoạt động của Cơ quan đại diện, các cơ quan bên cạnh ĐSQ và dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.

ĐSQ đã sắp xếp lại chương trình hoạt động (chỉ tiếp xúc đối ngoại trong trường hợp thật cần thiết...), tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch như xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 trong cơ quan; đề ra kịch bản và giải pháp khi xuất hiện lây nhiễm trong cán bộ nhân viên, người lao động làm hợp đồng cho ĐSQ, các cơ quan bên cạnh và người gốc Việt.

Bên cạnh đó, ĐSQ còn trang bị thiết bị phòng dịch, cấp phát dụng cụ, phương tiện y tế như máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... cho cán bộ, nhân viên, người lao động, Hội Khmer-Việt Nam ở Trung ương, các tỉnh, thành phố); phổ biến, tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh theo khuyến nghị của WHO, của Bộ Y tế ta và Bộ Y tế Campuchia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19
Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam (do Phó Thủ tướng thường trực Men Sam An làm Chủ tịch) tặng 50.000 USD cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia).

Xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh là yếu tố vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Từng cán bộ, nhân viên đều có ý thức cao, nhiệt tình, đồng tâm nhất trí trong các hoạt động của ĐSQ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ĐSQ đã ban hành nội quy và quán triệt mọi thành viên cơ quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong cơ quan cũng như thực hiện đúng quy định của Nhà và sở tại.

Cơ quan cũng đã tổ chức đưa đón chu đáo số cán bộ sang công tác nhiệm kỳ và cán bộ hết nhiệm kỳ về nước qua một số cửa khẩu biên giới, tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp, đáp ứng quy định cách ly phòng chống dịch Covid-19 của cả phía Campuchia và Việt Nam.

Việc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên là nhiệm vụ trọng tâm của ĐSQ. Nhiều biện pháp đã sớm được triển khai, nhất là việc bám sát chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 của bạn và tích cực vận động các cơ quan hữu quan Campuchia tiến hành tiêm đủ 2 mũi vaccine AstraZeneca cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người thân tại ĐSQ, các Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan bên cạnh ĐSQ, cơ quan thông tấn, báo chí và các lao động địa phương làm việc tại Cơ quan đại diện.

ĐSQ Việt Nam tại Campuchia là một trong những cơ quan đại diện Việt Nam đầu tiên trên thế giới, và cũng là ngoại giao đoàn đầu tiên tại Campuchia được phía bạn tiêm vaccine phòng Covid-19 tại sở tại (tháng 3/2021).

Chủ động, tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thời gian qua, ĐSQ nỗ lực tập trung vào các nhiệm vụ chính (thúc đẩy ngoại giao song phương, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và thông tin tuyên truyền, bảo hộ công dân).

Theo đó, đơn vị đã thực hiện các hoạt động lớn như: Triển khai thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng, được dư luận sở tại quan tâm và phản hồi khá tích cực, bạn nhận thức rõ hơn về chính sách, đường lối đối ngoại của Đảng, Chính phủ Việt Nam trong quan hệ quốc tế nói chung và quan hệ với Chính phủ Campuchia/ Đảng CPP nói riêng, tạo sự an tâm trong chính giới và dư luận của Campuchia, góp phần duy trì và thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia: Vững tâm vượt qua đại dịch Covid 19
Sáng 19/7/2021, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận lô hàng do Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia gửi tặng Thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Thay mặt Chính phủ Campuchia, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath đã trao tượng trưng cho đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh số hàng ủng hộ gồm 200.000 USD, 1 triệu khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95 và 100 máy tạo oxy.

ĐSQ cũng thu xếp, đề xuất, làm tốt công tác tham mưu nội dung phục vụ các cuộc điện đàm/hội đàm trực tuyến giữa Lãnh đạo cấp cao, bộ, ngành hai nước; làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt; bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam tại Campuchia, quan tâm đến lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Campuchia.

Ngoài ra, ĐSQ làm tốt việc điều phối, hỗ trợ vận chuyển, giao nhận hàng cứu trợ, trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, tổ chức đoàn thể ta giúp Campuchia trong phòng chống dịch Covid-19, cũng như các khoản hỗ trợ quý báu, thiết thực và kịp thời của Chính phủ và nhân dân Campuchia gửi tặng TP. Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam để phòng chống dịch đang bùng phát mạnh.

Đó là những nghĩa cử cao đẹp biểu hiện của tình đoàn kết gắn bó, láng giềng tắt lửa tối đèn có nhau, thân thiết, sẻ chia giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, đặc biệt trong bối cảnh Campuchia cũng còn nhiều khó khăn.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tác động nặng nề đến tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt một số nước trong khu vực đã rơi vào khủng hoảng y tế, xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đời sống của cán bộ, nhân viên ta tại các Cơ quan đại diện.

Tuy nhiên, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan trong nước, ĐSQ Việt Nam tại Campuchia đã chủ động, tích cực và nỗ lực vượt khó, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đối ngoại, vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân viên và gia đình.

Trong mọi hoàn cảnh, tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại, xây dựng ĐSQ không chỉ đơn thuần thực hiện vai trò đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà còn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ vì lợi ích quốc gia - dân tộc, xứng đáng là tiền đồn của đất nước ở một địa bàn có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi người dân chưa về nước trong bối cảnh hiện tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi người dân chưa về nước trong bối cảnh hiện tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia kêu gọi công dân Việt Nam tại Campuchia chưa về nước trong thời điểm hiện tại.

Đề nghị Campuchia bảo đảm cuộc sống cho người gốc Việt ở Biển Hồ

Đề nghị Campuchia bảo đảm cuộc sống cho người gốc Việt ở Biển Hồ

Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam ...

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

Doanh nghiệp bang Nam Australia không bỏ lỡ thời cơ với Việt Nam

Doanh nghiệp bang Nam Australia không bỏ lỡ thời cơ với Việt Nam

Baoquocte.vn. Hội đồng Kinh doanh Nam Australia-Việt Nam đã chính thức được ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước.
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 22-28/11: Thế giới quan ngại biến thể Omicron, Đức hoàn tất quá trình lập chính phủ

Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 22-28/11: Thế giới quan ngại biến thể Omicron, Đức hoàn tất quá trình lập chính phủ

Baoquocte.vn. Thế giới lo ngại về biến thể Omicron, căng thẳng chính trị giữa Anh-Pháp, Mỹ-Trung Quốc, Mỹ-Nga... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.
Báo Indonesia lo ngại 'cơn thịnh nộ' của đội tuyển Việt Nam

Báo Indonesia lo ngại 'cơn thịnh nộ' của đội tuyển Việt Nam

Baoquocte.vn. Báo Indonesia thừa nhận lo ngại về việc đội tuyển Việt Nam có thể nổi lên 'cơn thịnh nộ' ở AFF Cup.
Kỳ vọng xung lực mới trong quan hệ Nga-Việt Nam

Kỳ vọng xung lực mới trong quan hệ Nga-Việt Nam

Baoquocte.vn. Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy toàn diện quan hệ Nga-Việt Nam.
Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào?

Biến thể Omicron đã được đặt tên như thế nào?

Baoquocte.vn. Các thị trường sụt giảm, hy vọng kiểm soát đại dịch Covid-19 mờ đi và một cái tên mới được đưa vào từ điển đại dịch: Omicron.
Thăng trầm Dòng chảy phương Bắc 2

Thăng trầm Dòng chảy phương Bắc 2

Baoquocte.vn. Dòng chảy phương Bắc 2 đã và đang thổi bùng lên những lo ngại, rằng đường ống dẫn khí có thể tạo cho Moscow quá nhiều lợi thế về địa ...
Thủ tướng Australia: Thế giới trực tuyến không nên là miền viễn Tây hoang dã

Thủ tướng Australia: Thế giới trực tuyến không nên là miền viễn Tây hoang dã

Baoquocte.vn. Chính phủ Australia dự kiến ban hành luật mới nhằm ngăn chặn nội dung có tính chất phỉ báng, lạm dụng và bắt nạt trên mạng xã hội.
Everist thay đổi cuộc sống với sản phẩm làm đẹp 'không nước', 'không nhựa'

Everist thay đổi cuộc sống với sản phẩm làm đẹp 'không nước', 'không nhựa'

Baoquocte.vn. Everist với các sản phẩm làm đẹp độc đáo lọt vào danh sách 100 cải tiến thay đổi cuộc sống con người do tạp chí TIME bình chọn.
Biến thể Omicron 'hạ cánh' ở Đan Mạch và Czech, Israel dự kiến cấm người nước ngoài nhập cảnh

Biến thể Omicron 'hạ cánh' ở Đan Mạch và Czech, Israel dự kiến cấm người nước ngoài nhập cảnh

Baoquocte.vn. Czech và Đan Mạch là hai quốc gia châu Âu mới nhất ghi nhận trường hợp nghi nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 mang tên Omicron.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 29/11/2021: Tuổi Ngọ sự nghiệp trắc trở

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 29/11/2021: Tuổi Ngọ sự nghiệp trắc trở

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 29/11/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Đối tác Hà Lan đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai

Đối tác Hà Lan đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo trực tuyến kết nối kinh doanh với Gia Lai.
Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc tại Bộ LĐ-TB&XH.
Diễn đàn Đối thoại châu Á 2021: Thúc đẩy phục hồi kinh tế và các chuỗi cung ứng sau đại dịch Covid-19

Diễn đàn Đối thoại châu Á 2021: Thúc đẩy phục hồi kinh tế và các chuỗi cung ứng sau đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tại Diễn đàn Đối thoại châu Á 2021, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đã chia sẻ kết quả và kinh nghiệm của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học với vùng Veneto, Italy

Tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học với vùng Veneto, Italy

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Veneto nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học.
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc mừng kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Lào

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chúc mừng kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Lào

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Tất Thành chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em đã đạt được trong 46 năm qua.
Trao Huân chương Hữu nghị tặng nguyên Đại sứ Venezuela tại Việt Nam

Trao Huân chương Hữu nghị tặng nguyên Đại sứ Venezuela tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Nguyên Đại sứ Jorge Rondón khẳng định, sẽ tiếp tục làm hết sức mình đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Venezuela.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 2)

Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 2)

Baoquocte.vn. Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất.
Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1)

Uống rượu vang sao cho đúng cách? (phần 1)

Baoquocte.vn. Khác với các loại rượu thông thường, rượu vang có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng sao cho đạt được hương vị chuẩn nhất.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber đã chia sẻ những kỳ vọng về chuyến thăm.
Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đan Mạch (1971-2021), Đại sứ Phạm Thanh Dũng đã chia sẻ với TG&VN về mối quan hệ Đối tác toàn diện này.
Khóa họp 41 Đại Hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Khóa họp 41 Đại Hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Hồng Vân đã có những tổng kết, đánh giá toàn diện về Kỳ họp ĐHĐ UNESCO và sự tham gia của Việt Nam.
Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 25/11/1971, Na Uy là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt-Nhật vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch

Đại sứ Vũ Hồng Nam: Quan hệ Việt-Nhật vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp đại dịch

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021.
Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành

Việt Nam-UNESCO: Cơ hội và thách thức đồng hành

Baoquocte.vn. Sau 45 năm kể từ khi kế thừa tư cách thành viên của UNESCO, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm.
Phiên bản di động