Đang bốc cháy, tàu hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ bị hải quân Israel bắt giữ

10/06/2019 16:50

Ngày 10/6, quân đội Israel cho biết, lực lượng hải quân của nước này đã bắt giữ một tàu hàng xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ khi chiếc tàu này đang bốc cháy.

TIN LIÊN QUAN
dang boc chay tau hang tu tho nhi ky bi hai quan israel bat giu ​Israel chặn tàu chở các nhà hoạt động vào Gaza
dang boc chay tau hang tu tho nhi ky bi hai quan israel bat giu Israel đập tan âm mưu tấn công cướp tàu hải quân
dang boc chay tau hang tu tho nhi ky bi hai quan israel bat giu
Tàu tuần tra của Hải quân Israel. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố của quân đội Israel cho biết, lực lượng này đã nhận được một báo cáo vào khoảng thời gian giữa đêm ngày 8 và rạng sáng 9/6 về việc một con tàu thả neo ngoài khơi thành phố Haifa, phía Bắc Israel, gặp hỏa hoạn.

Sáng sớm 9/6, được sự hợp tác của thuyền trưởng trên tàu, lực lượng hải quân cùng cảnh sát Israel đã lên tàu và tiến hành khám xét. Một hành khách đang lẩn trốn đã bị bắt giữ và đưa đến cảnh sát để thẩm vấn.

Ông Zohar Cohen, chỉ huy trưởng tàu tuần tra đã lên tàu cho biết, “trong quá trình khám xét, một hành khách đang lẩn trốn đã bị phát hiện, vô hiệu hóa và sau đó được bàn giao cho cảnh sát Israel. Hải quân sẽ tiếp tục bảo vệ những tuyến đường thương mại trung tâm và các hải giới của Israel”.

Báo chí Israel cho biết, con tàu trên, treo quốc kỳ Panama, đang trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ tới một cảng biển của nước này.

dang boc chay tau hang tu tho nhi ky bi hai quan israel bat giu ​Nga: Mỹ đã thất bại trong việc lợi dụng sự cố Eo biển Kerch

Đại diện thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu (EU) Vladimir Chizhov ngày 10/12 cho rằng, Mỹ đã thất bại trong việc lợi ...

dang boc chay tau hang tu tho nhi ky bi hai quan israel bat giu Tòa án Ukraine từ chối thả tàu chở dầu của Nga vì bị liệt vào "danh sách đen"

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 3/12, Tòa án thành phố Kherson, Ukraine đã từ chối yêu cầu của chủ tàu về việc dỡ bỏ ...

dang boc chay tau hang tu tho nhi ky bi hai quan israel bat giu ​Kiev xem xét ngăn chặn tàu của Nga tiến vào các cảng của Ukraine

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cho biết, giới chức nước này đang thảo luận về việc ngăn chặn các tàu Nga tiến vào cảng của ...

(theo Tân Hoa xã)