Dịch Covid-19: Australia không loại trừ khả năng đóng cửa biên giới đến giữa năm 2021

27/06/2020 09:13
Trần Thu
27/06/2020 09:13

TGVN. Trong buổi họp báo sau cuộc họp nội các ngày 26/6, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, loại trừ khả năng Australia đóng cửa biên giới cho đến ít nhất tháng 7/2021 do “sự không chắc chắn” của tình hình dịch bệnh Covid-19, khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới vẫn chưa có dấu hiệu giảm tốc ở nhiều nước khác trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Không lập được 'danh sách an toàn', EU chưa thể đưa ra quyết định về mở cửa trở lại biên giới hậu dịch Covid-19
Dịch Covid-19: Thái Lan chuẩn bị dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục bay đến Mỹ
0338 99df8d7c d14f 4d4f 9b4a 4576a9d75ae6
Quy định cách ly 14 ngày được áp dụng tại Australia đối với những người trở về từ nước ngoài. (Nguồn: AAP)

Nhận định của Thủ tướng Morrison được đưa ra sau khi ông Alan Joyce - Giám đốc điều hành Hãng hàng không quốc gia Qantas ngày 25/6 cho rằng, các chuyến bay quốc tế của Qantas khó có thể được nối lại trước tháng 7/2021, đồng thời thông báo sẽ cắt giảm 6.000 nhân công do tình trạng suy thoái nghiêm trọng bắt nguồn từ đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Morrison nói: “Không ai có thể chắc chắn được điều gì và đó là vấn đề. Chúng ta đang phải đưa ra những phán đoán dựa trên lời khuyên tốt nhất có thể”.

Mặc dù đã thực hiện những cuộc thảo luận cấp cao về hành lang giao thông “xuyên Tasman” để cho phép người dân Australia và New Zealand đi lại giữa hai nước mà không cần trải qua thời gian cách ly, nhưng cho đến nay hai bên vẫn chưa ấn định được thời điểm triển khai.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt khẳng định Australia là “một khu bảo tồn đảo” và sẽ không mở cửa trở lại trong thời gian tới. Bộ trưởng Hunt nhấn mạnh, người dân Australia nhiều khả năng sẽ không thể đi du lịch nước ngoài một cách tự do cho đến khi điều chế thành công vaccine ngừa Covid-19.

Làn sóng Covid-19 thứ 2 sẽ đến với Australia?

 

Làn sóng Covid-19 thứ 2 sẽ đến với Australia?

TGVN. Trong một cuộc khảo sát mới nhất của The Guardian, đa số người dân Australia tin rằng, sẽ có một làn sóng Covid-19 thứ 2 ...

Căng thẳng Australia-Trung Quốc: Đòn ngược

 

Căng thẳng Australia-Trung Quốc: Đòn ngược

TGVN. Cách tiếp cận ngoại giao cứng rắn, cùng việc gây áp lực kinh tế đối với Australia có thể không giúp Trung Quốc đạt ...

Tìm kiếm đồng thuận hậu Covid-19, Australia 'phủ sóng' chưa từng có với châu Âu

 

Tìm kiếm đồng thuận hậu Covid-19, Australia 'phủ sóng' chưa từng có với châu Âu

TGVN. Australia tăng cường quan hệ với các nhà lãnh đạo và tổ chức châu Âu ở một mức độ chưa từng thấy sau khi nước ...

Trần Thu

(theo ABC News)