Dịch Covid-19: Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hủy các cuộc họp trong tuần

17/03/2020 15:44

TGVN. Ngày 16/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã quyết định hủy hai cuộc họp cuối cùng trong tuần này do cuộc khủng hoảng đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
hoi dong bao an lien hop quoc huy cac cuoc hop vi covid 19 Châu Phi có thể đóng vai trò 'cầm trịch' hơn tại Hội đồng Bảo an LHQ? *
hoi dong bao an lien hop quoc huy cac cuoc hop vi covid 19 Chuyên gia Nga đánh giá cao sự phối hợp giữa Việt Nam và Nga tại Liên hợp quốc
hoi dong bao an lien hop quoc huy cac cuoc hop vi covid 19
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ hủy các cuộc họp còn lại trong tuần này. (Nguồn: UN)

Phái đoàn Trung Quốc - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của HĐBA LHQ tháng 3 này - nhấn mạnh, Hội đồng "vẫn hoạt động" mặc dù hủy các phiên họp còn lại trong tuần này.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn của Phái đoàn Trung Quốc tại LHQ nêu rõ: "Các thành viên Hội đồng sẽ duy trì liên lạc và tham vấn về các vấn đề trong chương nghị sự và sẽ triển khai các hành động nếu cần để hoàn thành nhiệm vụ của Hội đồng".

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, Người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric cho biết, một nhân viên của Ban Thư ký LHQ đã dương tính với Covid-19, sau khi một nhà ngoại giao Philippines xác nhận đã nhiễm bệnh hồi tuần trước.

Theo ông Stephane Dujarric, trụ sở của LHQ vẫn mở và Tổng Thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16/3. Tuy nhiên, số người vào trụ sở LHQ tại thành phố New York đã giảm xuống còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng nghìn người ra vào hằng ngày như thường lệ.

hoi dong bao an lien hop quoc huy cac cuoc hop vi covid 19

 

Hội đồng Bảo an thông qua nghị quyết ủng hộ thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban

TGVN. Ngày 10/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết do Mỹ đề xuất, ủng hộ thỏa thuận ...

hoi dong bao an lien hop quoc huy cac cuoc hop vi covid 19

 

Việt Nam kêu gọi Hội đồng Bảo an đánh giá lại cơ chế trừng phạt Nam Sudan

TGVN. Ngày 4/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp nghe báo cáo về tình hình Nam Sudan và hoạt động ...

hoi dong bao an lien hop quoc huy cac cuoc hop vi covid 19

 

Hội thảo Biển Đông tại Pháp: Cần lên tiếng bảo vệ các nguyên tắc và giá trị của luật pháp quốc tế

TGVN. Ngày 27/2, Hội thảo quốc tế về Biển Đông đã diễn ra với sự bảo trợ của Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp ...

Thế Việt

(theo AFP)