Động thái mới: Triều Tiên tháo dỡ các loa phóng thanh mới lắp dọc biên giới với Hàn Quốc

24/06/2020 11:45
Thế Việt
24/06/2020 11:45

TGVN. Ngày 24/6, các nguồn tin quân sự cho biết, Triều Tiên đang chuyển đi khoảng 10 loa phóng thanh tuyên truyền, mới được lắp đặt lại dọc khu vực biên giới với Hàn Quốc, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ thị ngừng các kế hoạch hành động quân sự nhằm vào Seoul.

TIN LIÊN QUAN
Sau nhiều hành động đe dọa, nhà lãnh đạo Triều Tiên quyết định dừng các kế hoạch quân sự nhằm vào Hàn Quốc
Tin thế giới ngày 22/6: Ông Trump tạm ngừng trừng phạt Bắc Kinh, Hàn Quốc rơi vào làn sóng Covid-19 thứ 2, Nga-Mỹ khởi động đàm phán vũ khí
dong thai moi trieu tien thao do cac loa phong thanh moi lap doc bien gioi voi han quoc
Loa phóng thanh được mà Triều Tiên mới lắp đặt tại một địa điểm gần dọc biên giới với Hàn Quốc. (Nguồn: AFP) 

Một nguồn tin cho hay: "Khoảng 10 loa phóng thanh mới lắp đặt đang được tháo dỡ". Trước đó, hôm 23/6, Triều Tiên đã lắp đặt khoảng 20 loa ở các khu vực biên giới do tức giận vì hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới từ phía Hàn Quốc, khoảng một nửa số loa này được chuyển đi trước đó theo một thỏa thuận năm 2018 với Hàn Quốc.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KNCA), động thái này diễn ra sau khi Triều Tiên quyết định ngừng hành động quân sự chống Hàn Quốc trong một cuộc họp của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên do ông Kim Jong-un chủ trì.

Liên quan vũ khí hạt nhân Triều Tiên, ngày 23/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington tiếp tục có “những quan ngại lớn” về chương trình này của Bình Nhưỡng trong năm 2019.

Trong báo cáo thường niên về sự tuân thủ của Mỹ và các quốc gia khác đối với các thỏa thuận kiểm soát vũ khí và chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu lên khả năng Triều Tiên có thể có thêm các cơ sở hạt nhân bí mật.

Tài liệu dài 79 trang nói trên có đoạn: “Mỹ tiếp tục giám sát chặt chẽ các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên” và nhấn mạnh Mỹ vẫn cam kết tiếp tục các biện pháp đàm phán ngoại giao với Triều Tiên để hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên "trở lại đàm phán", đồng thời thúc giục Bình Nhưỡng tránh đưa ra thêm các hành động vô ích.

KCNA: Triều Tiên đang in số lượng lớn truyền đơn chống Hàn Quốc

 

KCNA: Triều Tiên đang in số lượng lớn truyền đơn chống Hàn Quốc

TGVN. Ngày 20/6, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đang in rất nhiều truyền đơn chống Hàn Quốc và ...

Truyền thông Triều Tiên 'thổi bùng' sự giận dữ của người dân, Hàn Quốc-Mỹ họp kín

 

Truyền thông Triều Tiên 'thổi bùng' sự giận dữ của người dân, Hàn Quốc-Mỹ họp kín

TGVN. Truyền thông Triều Tiên liên tục đưa ra những chỉ trích gay gắt với Hàn Quốc và nói rằng, người dân từ mọi tầng ...

Căng thẳng Triều Tiên-Hàn Quốc: Bình Nhưỡng điều quân đến đồn biên phòng ở DMZ, sự kiên nhẫn của quân đội đã hết?

 

Căng thẳng Triều Tiên-Hàn Quốc: Bình Nhưỡng điều quân đến đồn biên phòng ở DMZ, sự kiên nhẫn của quân đội đã hết?

TGVN. Ngày 18/6, hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin cho biết, Triều Tiên dường như đã cử các binh sĩ đến một số đồn biên phòng trong ...

(theo Yonhap)