​EU nhấn mạnh vấn đề Ireland trong thỏa thuận Brexit

05/10/2018 06:38

Ngày 4/10, phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Ireland Leo Varadkar, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier nhấn mạnh, một thỏa thuận Brexit với Anh cần phải có một giải pháp hoàn toàn hợp pháp đối với vấn đề biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland.

TIN LIÊN QUAN
eu nhan manh van de ireland trong thoa thuan brexit Brexit: Kịch bản tồi cho “cuộc ly hôn”?
eu nhan manh van de ireland trong thoa thuan brexit ​Anh chuẩn bị đề xuất mới về biên giới Ireland

Trên mạng xã hội Twitter, ông Barnier viết: "Chúng ta đang trong giai đoạn cuối cùng của đàm phán Brexit. Để nhất trí bất kỳ thỏa thuận nào, chúng ta cần có một giải pháp bổ sung hoàn toàn hợp pháp cho Ireland và Bắc Ireland ".

eu nhan manh van de ireland trong thoa thuan brexit
Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier (phải) và Thủ tướng Ireland Leo Varadka. (Nguồn: Reuters)

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Ireland Simon Coveney cho biết, nước này không nhận thấy Anh đưa ra đề xuất "chốt chặn" mới chính thức nào như dự tính về cách để tránh một biên giới cứng trên đảo Ireland, song hy vọng sẽ thấy đề xuất này vào tuần sau hoặc sau đó.

eu nhan manh van de ireland trong thoa thuan brexit ​Anh: EU muốn một thỏa thuận Brexit

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho rằng Liên minh châu Âu (EU) muốn tiến hành thỏa thuận "ly hôn" với London, dù thừa ...

eu nhan manh van de ireland trong thoa thuan brexit ​London cảnh báo EU về hậu quả trừng phạt Anh liên quan tới Brexit

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho rằng, việc trừng phạt Anh trong đàm phán Brexit sẽ tiếp thêm động lực cho những nước muốn rời ...

eu nhan manh van de ireland trong thoa thuan brexit Thủ tướng Anh: Thà không đạt được thỏa thuận Brexit còn hơn "kiểu Canada"

Phát biểu ngày 25/9 với các phóng viên trên máy bay trên đường đến New York tham dự kỳ họp Đại hội Đồng Liên hợp ...

(theo Reuters)