Giá vàng hôm nay 15/4/2024: Giá vàng 'đạp gió ngược', đã đến lúc chốt lời, mất đỉnh cao 2.400 USD tuần này sẽ có diễn biến mới?

Minh Anh
Giá vàng hôm nay 15/4/2024 vẫn trong xu hướng tăng giá mạnh, nhưng theo giới phân tích, các nhà đầu tư nên chuẩn bị phương án đầu tư trước diễn biến thị trường ổn định vào tuần này.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 15/4TỶ GIÁ HÔM NAY 15/4


Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 15/4/2024

Giá vàng trong nước tăng mạnh trong tuần, rồi "trượt không phanh" vào phiên cuối tuần.

Tin liên quan
Bộ trưởng Tài chính Yellen: Chưa rõ quan hệ Mỹ-Trung Quốc sẽ tiếp diễn thế nào Bộ trưởng Tài chính Yellen: Chưa rõ quan hệ Mỹ-Trung Quốc sẽ tiếp diễn thế nào

Theo tính toán, nếu tuần qua mua vàng vàng miếng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn thì cuối tuần đã lỗ tới 1,3 triệu đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước (7/4). Điều này là do mức chênh lệch mua – bán vàng quá cao khiến người mua kim loại quý này “lỗ” nặng.

Tuy nhiên, bất chấp đà giảm vào phiên cuối tuần thì giá vàng miếng SJC đã đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Tuần qua vàng đã trải qua sự biến động tăng giảm mạnh tại các thương hiệu vàng. Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn hiện chốt tuần ở mức 80,6 – 83,1 triệu đồng/lượng (mua – bán), so với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng mua vào và tăng 1,2 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch mua bán ở mức 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức tuần vừa rồi cũng trải qua một tuần tăng "phi mã". Mức cao nhất ghi nhận là 75,35-77,1 triệu đồng/lượng (mua - bán) trong phiên ngày 12/4, song kết tuần lùi về 74,3-76,2 triệu đồng/lượng (mua - bán). Vàng nhẫn trước đó có một tuần tăng liên tục, có những phiên tăng cả triệu đồng.

Tổng hợp giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên cuối tuần qua (12/4):

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 82,50 - 84,50 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 82,80 - 84,80 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 82,50 - 84,50 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết tại: 82,60 - 84,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 82,70 - 84,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chinh phục đỉnh cao mới, rồi lao dốc mạnh vào phiên chốt tuần qua.

Ghi nhận của TG&VN vào phiên kết thúc tuần (ngày 12/4), giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco ở mức 2.342,90 - 2.343,90 USD/ounce, giảm mạnh 28,50 USD so với phiên giao dịch đầu phiên.

Giá vàng thế giới đã chứng kiến biến động mới vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần qua, do kim loại quý không thể giữ được mức tăng đáng kể vào đầu ngày. Có thời điểm, giá vàng tăng hơn 4% trong ngày, đạt đỉnh mới 2.448,80 USD/ounce. Tuy nhiên, ngay sau đó, kim loại màu vàng đã kết thúc tuần qua gần với thời điểm nó khởi đầu vào đầu tuần.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.355,60 USD/ounce, tăng 0,4% so với thứ Sáu tuần trước.

Mặc dù vàng không thể giữ vững mức trên 2.400 USD/ounce nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng, nó vẫn tương đối mạnh khi đã lập thêm một kỷ lục hàng tuần. Đặc biệt, kỷ lục mới này đã xuất hiện ngay cả khi thị trường bắt đầu đánh giá lại khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sau khi số liệu lạm phát tháng 3 được công bố cao hơn dự kiến.

Theo CME Fed Watch Tool, thị trường hiện chỉ thấy 27% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 6, giảm so với mức 50% vào tuần trước và 68% một tháng trước.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tiếp tục duy trì sự lạc quan gần như tuyệt đối đối với kim loại màu vàng với dự báo rủi ro địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vào vùng chưa được khám phá.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com nói rằng, ông sẽ không dựa vào xu hướng tăng dài hạn của đồng USD hay việc vàng có bị mua quá hay không để dự báo hướng đi của vàng trong thời gian tới, bởi thời gian qua, vàng đã bỏ qua tất cả các “cơn gió ngược” truyền thống và liên tiếp chinh phục các mốc mới.

Giá vàng hôm nay 15/4/2024: Giá vàng 'đạp gió ngược', đã đến lúc chốt lời, mất đỉnh cao 2.400 USD tuần này sẽ có diễn biến mới?
Giá vàng hôm nay 15/4/2024: Giá vàng 'đạp gió ngược', đã đến lúc chốt lời, mất đỉnh cao 2.400 USD tuần này sẽ có diễn biến mới? (Nguồn: Kitco News)

Dự báo giá vàng tuần này đa chiều

Tuần này, trong 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát thị trường vàng của Kitco News. 9 chuyên gia (tương đương 83%), dự báo giá vàng còn tăng cao hơn vào tuần tới; 2 nhà phân tích còn lại (17%) dự đoán giá sẽ giảm; Không ai dự báo giá đi ngang.

Trong168 phiếu trong cuộc thăm dò trực tuyến có 111 nhà giao dịch bán lẻ (chiếm 66%), kỳ vọng vàng sẽ tăng; 30 người khác (18%), dự đoán giá sẽ thấp hơn; 27 còn lại (16%) cho rằng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang.

Đồng quan đểm, Colin Cieszynski - Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management - cũng bày tỏ lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Frank McGhee - Người đứng đầu đại lý kim loại quý tại Alliance Financial - cho biết, ông từng là một trong những người nghi ngờ về đợt phục hồi gần đây của vàng. Nhưng hiện tại là người tin tưởng vì thị trường cuối cùng cũng chú ý đến các sự kiện địa chính trị.

Chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley tại Forex.com - kỳ vọng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng vào tuần tới: “Nhu cầu vàng đang rất lớn và tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ thay đổi.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại cho rằng, vàng và bạc vẫn trong xu hướng tăng giá mạnh, nhưng các nhà đầu tư nên chuẩn bị để chứng kiến giá ổn định vào tuần tới vì đà tăng gần đây của nó dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Dù Fed có thể trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng nhưng khó có khả năng họ sẽ tăng lãi suất trở lại, điều đó có nghĩa là lãi suất thực vẫn có thể giảm xuống - là một môi trường tích cực cho vàng.

Trong khi thị trường vàng vẫn đang được hỗ trợ tốt, một số nhà phân tích cho rằng, đà tăng giá hiện nay đang trở nên quá mức vì vậy nó có thể được điều chỉnh.

Giám đốc đầu tư Naeem Aslam tại Zaye Capital Markets cho rằng, động lực tăng vẫn còn mạnh, nhưng nên tranh thủ sự phục hồi mạnh của vàng trong đợt này để cân nhắc việc chốt lời. "Chúng tôi nghĩ rằng, việc chốt lời một chút là điều khôn ngoan”, chuyên gia Naeem Aslam tư vấn.

Cùng quan điểm trên, Chuyên gia Philip Newman, Giám đốc và đối tác sáng lập của Metals Focus, cũng cho rằng, các nhà đầu tư chốt lời một phần trong đợt này là một ý tưởng hay. Ông dự báo, thị trường vàng sắp có một số củng cố sau đợt tăng kỷ lục chưa từng có này. “Chúng tôi không mong đợi sẽ thấy một đợt thoái lui đáng kể, nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc điều chỉnh ngắn hạn là hợp lý ở mức này”.

Trong khi đó, Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết, dù đà tăng giá đã rất cao nhưng ông đang xem xét những biến động gần đây và tập trung vào các xu hướng rộng hơn thúc đẩy hình thành mặt bằng giá mới. Ông lưu ý, vàng vẫn được hỗ trợ tốt một phần do lo ngại lạm phát gia tăng và sự bất ổn ngày càng tăng đối với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Đề cập lựa chọn đầu tư vàng trong giai đoạn này, chuyên gia Christopher Vecchio, người đứng đầu chiến lược tương lai và ngoại hối tại Tastylive.com, cho biết, mặc dù ông thích vàng nhưng sẽ không theo đuổi thị trường ở mức hiện tại mà nên tìm mua khi giá giảm.

Tuy nhiên, về ngắn hạn, theo vị chuyên gia này, dù tâm lý trên thị trường hiện được cho là sẽ thúc đẩy xu hướng giá tăng của kim loại quý, nhưng cần chú ý nhiều hơn tới một số dữ liệu kinh tế quan trọng. Theo đó, dữ liệu quan trọng cần theo dõi vào tuần này bao gồm: dữ liệu sản xuất trong khu vực, dự liệu bán lẻ trong tháng Ba và dữ liệu nhà ở. Ngoài ra, trong tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ có bài phát biểu đáng chú ý trong cuộc thảo luận với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng sẽ tổ chức cuộc họp mùa Xuân thường niên tại Washington, D.C..

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc chưa rõ thế nào, sau những chuyến công du ‘gỡ rối’ của Bộ trưởng Tài chính Yellen?

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc chưa rõ thế nào, sau những chuyến công du ‘gỡ rối’ của Bộ trưởng Tài chính Yellen?

Những bất đồng giữa hai ‘người khổng lồ kinh tế’ ít khi giảm, nếu không muốn nói là vẫn đang nhích lên, chưa giải quyết ...

Tổng liên đoàn lao động Argentina phát động tổng đình công vì lý do gì?

Tổng liên đoàn lao động Argentina phát động tổng đình công vì lý do gì?

Việc sa thải nhân viên, cộng với tình trạng lạm phát vẫn ở mức 2 con số khiến đời sống của người lao động gặp ...

Giá cà phê hôm nay 14/4/2024: Giá cà phê liên tục phá vỡ các kỷ lục, Vicofa 'tính đường dài' cho cà phê Việt

Giá cà phê hôm nay 14/4/2024: Giá cà phê liên tục phá vỡ các kỷ lục, Vicofa 'tính đường dài' cho cà phê Việt

Ước tính sản lượng cà phê còn trong dân và đại lý khoảng 300.000 tấn. Trong khi đó, tính trung bình 6 tháng còn lại ...

Tình hình đã khá hơn, nhưng nền kinh tế châu Âu này vẫn đứng trước nhiều rủi ro

Tình hình đã khá hơn, nhưng nền kinh tế châu Âu này vẫn đứng trước nhiều rủi ro

Trong dự báo mới đây nhất, các viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu nước Đức cho rằng, tăng trưởng của nền kinh tế nước ...

Đồng Yen thấp nhất 34 năm - kinh tế Nhật Bản đứng trước 'ngã ba đường'

Đồng Yen thấp nhất 34 năm - kinh tế Nhật Bản đứng trước 'ngã ba đường'

Các nguồn tin cho biết, BoJ sẽ nâng dự báo giá hàng hóa trong năm nay tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 26/4 và ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Tin thế giới 29/5: Đức 'quay xe' theo chân Pháp, Nga phát cảnh báo 'chơi với lửa'; ông Trump trước phán quyết lịch sử

Tin thế giới 29/5: Đức 'quay xe' theo chân Pháp, Nga phát cảnh báo 'chơi với lửa'; ông Trump trước phán quyết lịch sử

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong 24h qua.
Bộ Ngoại giao quyết tâm chuyển đổi số, đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai ứng dụng AI trong các hoạt động

Bộ Ngoại giao quyết tâm chuyển đổi số, đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai ứng dụng AI trong các hoạt động

Chiều 29/5, toạ đàm với chuyên đề “Ứng dụng AI trong cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và kinh nghiệm cho Bộ Ngoại giao” đã diễn ra tại trụ ...
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Chiều 29/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã tiếp Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya đến chào xã giao.
Bắc Giang: Điểm đến bền vững của dòng vốn đầu tư chất lượng cao

Bắc Giang: Điểm đến bền vững của dòng vốn đầu tư chất lượng cao

Từ một tỉnh nông nghiệp, Bắc Giang đã vươn lên nhóm dẫn đầu thu hút FDI, khẳng định vị trí số 1 về tăng trưởng GRDP.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu

Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu

Vietjet được AirlineRatings vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng quan trọng.
Singapore luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam ở khu vực, cũng như thế giới

Singapore luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam ở khu vực, cũng như thế giới

Thủ tướng Việt Nam và Singapore bày tỏ vui mừng chứng kiến quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển chưa từng có và toàn diện trên các mặt.
Diễn tập sử dụng vũ khí hạt nhân, nguy cơ, thông điệp và khả năng

Diễn tập sử dụng vũ khí hạt nhân, nguy cơ, thông điệp và khả năng

Thảm họa vũ khí hạt nhân đã, đang và mãi là nỗi ám ảnh khủng khiếp của nhân loại. Gần đây, dường như vấn đề đó lại nóng lên...
Vết thương tâm lý khó lành ở New Caledonia

Vết thương tâm lý khó lành ở New Caledonia

Chủ nghĩa thực dân đã bị thủ tiêu từ lâu nhưng dấu ấn của nó thì khó có thể xóa hết. Những gì đang diễn ra ở New Caledonia là câu chuyện mới nhất.
Động thái mới, chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin và quan hệ Nga-Trung dưới góc nhìn quốc tế

Động thái mới, chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin và quan hệ Nga-Trung dưới góc nhìn quốc tế

Giai đoạn mới, bối cảnh mới, tất yếu Nga phải điều chỉnh. Xứ bạch dương có động thái, bước đi đầu tiên nào, để thực hiện mục tiêu quốc gia?
Quan hệ Trung-Hàn: Tạo dựng lòng tin

Quan hệ Trung-Hàn: Tạo dựng lòng tin

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Cho Tae Yul đã đạt được mục tiêu quan trọng nhất là làm rõ định hướng tương lai về mối quan hệ Trung-Hàn.
Động thái mới liên quan đến vấn đề Palestine, thông điệp và tương lai khó đoán định

Động thái mới liên quan đến vấn đề Palestine, thông điệp và tương lai khó đoán định

Liên hợp quốc kết nạp Palestine tạo ra lực đẩy cho đối thoại, đàm phán... Giải pháp hai nhà nước có tia hy vọng nào không?
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi lần thứ 16: Giữ tầm ảnh hưởng

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi lần thứ 16: Giữ tầm ảnh hưởng

Không phải ngẫu nhiên mà Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Mỹ-châu Phi lần thứ 16 đang diễn ra tại Dallas, Texas, lại được dư luận Mỹ đặc biệt quan tâm.
Giáo dục là chìa khóa để bảo vệ các công ty châu Á khỏi gian lận do AI điều khiển

Giáo dục là chìa khóa để bảo vệ các công ty châu Á khỏi gian lận do AI điều khiển

Tác giả Jeff Kuo - đồng sáng lập và CEO của Gogolook, nhà phát triển phần mềm chống gian lận có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) nhận định, lừa đảo dựa trên deepfake ...
Bầu cử tổng thống Iran: Một tháng cho tất cả

Bầu cử tổng thống Iran: Một tháng cho tất cả

Khoảng 20 cái tên đáng tin cậy cho vị trí Tổng thống Iran đã được đề xuất, cuộc tranh cử Tổng thống đang khuấy động chính trường Iran.
Khả năng NATO cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây

Khả năng NATO cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây

Trong phỏng vấn với The Economist ngày 24/5, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng các quy định sử dụng vũ khí phương Tây nên được nới lỏng.
Thượng đỉnh Trung-Nhật Hàn: Bắc Kinh nhấn mạnh những điều 'vững như bàn thạch', Seoul và Tokyo không ngại 'xoáy' vấn đề gai góc

Thượng đỉnh Trung-Nhật Hàn: Bắc Kinh nhấn mạnh những điều 'vững như bàn thạch', Seoul và Tokyo không ngại 'xoáy' vấn đề gai góc

Tại Thượng đỉnh Trung-Nhật-Hàn, Bắc Kinh nhấn mạnh sứ mệnh bảo vệ hòa bình tại khu vực của ba nước là không thay đổi và kêu gọi hợp tác.
Châu Á đang già đi và 'phép màu kinh tế' sẽ sớm kết thúc?

Châu Á đang già đi và 'phép màu kinh tế' sẽ sớm kết thúc?

Châu Á cần coi người già là tài sản phải được nuôi dưỡng thông qua quản lý nguồn nhân lực tốt hơn.
Tìm lời giải cho 'bài toán' quản trị AI ở Đông Nam Á một cách công bằng và bền vững

Tìm lời giải cho 'bài toán' quản trị AI ở Đông Nam Á một cách công bằng và bền vững

Thúc đẩy quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), Đông Nam Á cần bảo đảm cho các quốc gia trong khu vực cùng hưởng lợi ích kinh tế từ AI bình đẳng.
Phiên bản di động