Hamas tấn công rocket, Israel ném bom Dải Gaza trả đũa

06/07/2020 06:52
Thế Việt
06/07/2020 06:52

TGVN. Đêm 5/7, các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã ném bom một số mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza sau khi Hamas bắn 3 quả rocket vào miền Nam Israel ít giờ đồng hồ trước đó.    

TIN LIÊN QUAN
Israel tấn công trả đũa Hamas ở Dải Gaza, Thủ tướng Palestine thúc giục thế giới công nhận nhà nước Palestine
Dải Gaza: Islamic Jihad tiếp tục tấn công sau tuyên bố ngừng bắn, Thủ tướng Israel dọa phát động chiến tranh

Theo một số kênh thông tin tại Gaza, trong các đợt tấn công, quân đội Israel đã đánh trúng một trạm kiểm soát của Hamas và tấn công khu vực được gọi là "đất nông nghiệp" tại phía Đông Gaza.

Trước đây, những cuộc tấn công tương tự của Israel nhằm vào "đất nông nghiệp" là nhằm vào những bệ phóng rocket được cất giữ trong các hầm tại khu vực này.

IDF xác nhận đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu, đồng thời cho biết mục tiêu là "các cấu trúc ngầm thuộc nhóm Hamas". IDF nhắc lại quan điểm rằng Hamas phải chịu trách nhiệm cao nhất cho "những gì xảy ra tại Dải Gaza và những gì xuất phát từ vùng lãnh thổ này".

Trước đó vào đầu giờ tối, 3 quả rocket đã được bắn từ phía Bắc Dải Gaza vào lãnh thổ Israel trong bối cảnh căng thẳng gia tăng dọc theo biên giới khi Chính phủ Israel cân nhắc sáp nhập các phần tại Bờ Tây.

Máy bay chiến đấu Israel tấn công các căn cứ của Hamas tại Dải Gaza

 

Máy bay chiến đấu Israel tấn công các căn cứ của Hamas tại Dải Gaza

TGVN. Quân đội Israel ngày 1/2 cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các mục tiêu của lực lượng Hồi ...

Bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa Hamas

 

Bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa Hamas

TGVN. Quân đội Israel cho biết, máy bay của Israel đã tấn công các mục tiêu của phong trào Hamas tại Dải Gaza vào sáng ...

Miền Nam Israel tiếp tục hứng chịu đạn cối tấn công từ Dải Gaza

 

Miền Nam Israel tiếp tục hứng chịu đạn cối tấn công từ Dải Gaza

TGVN. Quân đội Israel cho biết, đêm 19/12, các tay súng tại Dải Gaza đã bắn đạn cối vào miền Nam nước này.

(theo Sputnik)