Hàn Quốc xác nhận chuyến thăm của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

21/07/2019 16:22

TGVN. Ngày 21/7, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton sẽ thăm Seoul trong 2 ngày, bắt đầu từ 23/7. 

TIN LIÊN QUAN
han quoc xac nhan chuyen tham cua co van an ninh quoc gia my Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ không chắc chắn về quyết định cuối cùng của Anh đối với Huawei
han quoc xac nhan chuyen tham cua co van an ninh quoc gia my Giữa căng thẳng tại vùng Vịnh, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ tới UAE
han quoc xac nhan chuyen tham cua co van an ninh quoc gia my
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Nguồn: nationalinterest)

Đây cũng là chuyến thăm riêng rẽ đầu tiên của ông Bolton tới Hàn Quốc kể từ khi nhậm chức tháng 3/2018.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Go Min-jeong nêu rõ: “Cố vấn An ninh Phủ Tổng thống Chung Eui-yong sẽ có cuộc gặp với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton vào ngày 24/7 tại Seoul.

Hai bên sẽ thảo luận những vấn đề tồn đọng chủ yếu giữa hai nước như phương án tăng cường quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ, xây dựng thể chế hòa bình vĩnh viễn thông qua phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên”. Ngoài ra, ông Bolton dự kiến cũng có cuộc gặp với Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo.

Trước đó, ngày 20/7, ông Bolton đã lên đường thăm Nhật Bản trước khi tới Hàn Quốc. Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) Garrett Marquis viết: “Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton hôm nay (20/7) đã lên đường thăm Nhật Bản và Hàn Quốc để tiếp tục đối thoại với những người bạn và đồng minh quan trọng”.

Dư luận đặc biệt quan tâm đến chuyến thăm Nhật Bàn và Hàn Quốc của ông Bolton, người phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Mỹ, hy vọng sẽ tạo cơ hội giải quyết những bất đồng giữa hai đồng minh của Mỹ ở Đông Bắc Á.

han quoc xac nhan chuyen tham cua co van an ninh quoc gia my

 

Mỹ muốn “diễn solo”, không muốn đàm phán nhiều bên với Triều Tiên

Ngày 28/4, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Washington không quan tâm đến việc hợp tác với quốc gia khác ...

han quoc xac nhan chuyen tham cua co van an ninh quoc gia my

 

KCNA: Triều Tiên chỉ trích phát biểu của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ

Ngày 20/4, KCNA dẫn phát biểu của một quan chức cao cấp Triều Tiên, trong đó kịch liệt lên án Cố vấn an ninh quốc ...

han quoc xac nhan chuyen tham cua co van an ninh quoc gia my

 

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ hội đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha về tình hình Venezuela

Ngày 3/4, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông đã hội đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Josep Borrell.

(theo Yonhap)