Indonesia dỡ bỏ hạn chế quyền truy cập vào các mạng xã hội

25/05/2019 20:04

Ngày 25/5, Indonesia đã dỡ bỏ hạn chế tạm thời quyền truy cập vào các trang mạng xã hội được áp đặt vài ngày trước đó nhằm ngăn chặn việc lan truyền các thông tin sai lệch trong thời gian xảy ra các vụ bạo lực sau khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2019 ở Indonesia được công bố.

TIN LIÊN QUAN
indonesia do bo han che quyen truy cap vao cac mang xa hoi Indonesia bắt giữ 20 người biểu tình, ban bố tình trạng báo động khủng bố ở Jakarta
indonesia do bo han che quyen truy cap vao cac mang xa hoi Đương kim Tổng thống Indonesia Joko Widodo chính thức tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai
indonesia do bo han che quyen truy cap vao cac mang xa hoi
Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5mac)

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Semuel Abrijani Pangerapan, quan chức cấp cao thuộc Bộ Truyền thông Indonesia, cho biết việc truy cập vào các trang mạng xã hội đã trở lại bình thường.

Trước đó, ngày 22/5, Chính phủ Indonesia đã áp đặt các hạn chế này sau khi các cuộc biểu tình tại thủ đô Jakarta nhằm phản đối kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử tổng thống, biến thành bạo loạn gây thương vong lớn.

Theo đó, các tính năng bị chặn bao gồm việc chia sẻ video và hình ảnh trực tuyến trên các ứng dụng phổ biến tại Indonesia trong đó có Whatsapp, Facebook, Instagram và Twitter.

Theo ông Pangerapan, Chính phủ Indonesia có kế hoạch siết chặt các quy định hiện hành nhằm ngăn chặn lan truyền các thông tin sai lệch trên mạng, như buộc toàn bộ các nền tảng truyền thông xã hội phải có trách nhiệm dỡ bỏ những thông tin giả và sai lệch.

Thống kê cho thấy ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và hơn 900 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa đám đông và cảnh sát trong các cuộc biểu tình vào ngày 21-22/5 sau khi kết quả kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2019 ở Indonesia được công bố.

Kết quả cho thấy, cặp ứng cử viên số 1 gồm đương kim Tổng thống Joko Widodo và người liên danh tranh cử Ma'ruf Amin đã nhận được 55,5% số phiếu ủng hộ, trong khi cặp 2 là ứng cử viên đối thủ Prabowo Subianto và Sandiaga chỉ giành được 44,5% số phiếu ủng hộ.

Cặp ứng cử viên Prabowo Subianto -Sandiaga Uno đã từ chối kết quả kiểm phiếu cuối cùng và quyết định nộp đơn kiện lên Tòa án Hiến pháp để bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử.

indonesia do bo han che quyen truy cap vao cac mang xa hoi

 

Facebook tuyên bố điều chỉnh hệ thống xếp hạng video

Facebook ngày 6/5 đã công bố nhiều sự điều chỉnh liên quan hệ thống xếp hạng video trên nền tảng của mạng xã hội này, ...

indonesia do bo han che quyen truy cap vao cac mang xa hoi

 

Nga ban hành Luật Internet, chuẩn bị khả năng bị ngắt kết nối khỏi mạng toàn cầu

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/5 đã ký ban hành một đạo luật nhằm đảm bảo các hoạt động ổn định của mạng Internet ...

indonesia do bo han che quyen truy cap vao cac mang xa hoi

 

Singapore “làm khó” các ông lớn công nghệ

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn như “ngồi trên lửa” sau khi dự luật kiểm soát tin giả (fake news) cho phép chính quyền gỡ ...

(theo Jakarta Post)