Iran có dấu hiệu chuẩn bị phóng vệ tinh

19/08/2019 06:55

TGVN. Ngày 18/8, truyền thông Trung Đông đưa tin, Iran dường như đang chuẩn bị tiến hành một vụ phóng vệ tinh nữa, sau 2 lần thất bại trước đó.

TIN LIÊN QUAN
iran co dau hieu chuan bi phong ve tinh Hệ thống phòng thủ tên lửa tự nâng cấp của Iran có khả năng gì?
iran co dau hieu chuan bi phong ve tinh Truyền thông Mỹ: Iran phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Shahab-3
iran co dau hieu chuan bi phong ve tinh
Hình ảnh chụp được từ Trung tâm Vũ trụ Imam Khomeini của Iran được thực hiện vào ngày 9/8 vừa qua, đã ghi lại hoạt động về một cơ sở thuộc trung tâm này. (Nguồn: AP)

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ cáo buộc rằng, chương trình này của Tehran nhằm phục vụ cho việc phát triển tên lửa đạn đạo.

Theo trang mạng Arab News, những hình ảnh chụp được từ vệ tinh cho thấy, Trung tâm Vũ trụ Imam Khomeini ở tỉnh Semnan của Iran đang tăng cường các hoạt động trong tháng này. Trung tâm này nằm cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 240km về phía Đông Nam.

Trước đó, giới chức Iran thường chỉ thông báo về những vụ phóng như vậy đã tiến hành. Những động thái trên cùng với nguồn tin một quan chức nước này cho hay, một vệ tinh sẽ sớm được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Iran, cho thấy sự kiện sẽ sớm diễn ra.

Theo nhận định của các chuyên gia khu vực, cơ sở phóng vệ tinh trên của Iran thường "để không" thì nay đã ghi nhận được nhiều hình ảnh về các hoạt động tại trung tâm này và "có hoạt động gì đó đang diễn ra tại bệ phóng". Những hình ảnh chụp được từ trung tâm trên của Iran được thực hiện vào ngày 9/8 vừa qua, đã ghi lại hoạt động về một cơ sở thuộc Trung tâm Vũ trụ Imam Khomeini.

iran co dau hieu chuan bi phong ve tinh

 

Mỹ - Iran: Tín hiệu trái chiều hay điều cần thiết?

TGVN. Mỹ gia hạn miễn trừ trừng phạt Iran. Động thái này khiến nhiều người bất ngờ bởi ở thời điểm hiện tại, quan hệ ...

iran co dau hieu chuan bi phong ve tinh

 

Iran: Tàu Anh va chạm với một tàu đánh cá trước khi bị bắt, phớt lờ tín hiệu xin hỗ trợ

Hãng thông tấn Fars của Iran ngày 20/7 dẫn lời một quan chức cho hay, tàu Stena Impero treo cờ Anh đã va chạm với ...

iran co dau hieu chuan bi phong ve tinh

 

Iran phát tín hiệu cho một 'sự nhượng bộ lớn'?

Ngày 18/7, Iran đã đưa ra đề nghị thông qua một tài liệu quy định việc kiểm tra vi phạm chương trình hạt nhân của ...

PV.

(theo AP)