Israel phong tỏa 43 triệu USD thuế thu hộ Palestine

29/12/2019 08:21

TGVN. Việc phong tỏa khoản tiền này sau khi cắt giảm Quỹ "Tử vì đạo" là bước đi tiếp theo của Israel nhằm kiểm soát tình hình chiến sự tại khu vực dải Gaza.

TIN LIÊN QUAN
israel phong toa 43 trieu usd thue thu ho palestine Chỉ 50% đảng viên đi bỏ phiếu, Thủ tướng Israel tuyên bố 'thắng lớn'
israel phong toa 43 trieu usd thue thu ho palestine Rocket phóng từ Gaza vào Israel, nhằm vào Thủ tướng Netanyahu?
israel phong toa 43 trieu usd thue thu ho palestine
Miền Nam Israel vừa qua đã phải hứng chịu nhiều đợt tấn công từ Dải Gaza. (Nguồn: alresalah)

Theo Jerusalem Post ngày 28/12, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett sẽ đưa ra một đề xuất tại phiên họp nội các an ninh diễn ra ngày 29/12 về phong tỏa 149 triệu NIS (tương đương 43 triệu USD) chi cho gia đình những người Palestine thiệt mạng hay bị thương trong các cuộc đụng độ với các lực lượng vũ trang và an ninh Israel.

Theo Luật Khấu trừ, Bộ trưởng Quốc phòng Israel sẽ thông báo với nội các an ninh về tổng số tiền mà Chính quyền Palestine (PA) chi trả cho người dân của họ mỗi năm và sau đó Bộ Tài chính Israel sẽ trích khoản tiền đó từ số tiền thuế mà Israel thu hộ Palestine hàng tháng, chia đều cho 12 tháng.

Hồi tháng Mười, Chính phủ Israel cũng cắt giảm các khoản tiền chi cho Quỹ "Tử vì đạo" của Palestine. Thường tiền từ quỹ này sẽ được chi trả cho những người Palestine đang bị cầm tù hoặc đã được phóng thích và thân nhân của họ.

Theo chính phủ Israel, Quỹ này trao thưởng và cố súy cho bạo lực, trong khi PA khẳng định rằng số tiền này đảm bảo cho sự sống còn của các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đang tiếp diễn giữa Israel và Palestine.

israel phong toa 43 trieu usd thue thu ho palestine Israel phải ngừng kế hoạch sáp nhập Thung lũng Jordan gây tranh cãi

TGVN. Ngày 24/12, trang mạng Ynet News đưa tin, Israel đã ngừng các kế hoạch sáp nhập Thung lũng Jordan bị chiếm đóng sau khi ...

israel phong toa 43 trieu usd thue thu ho palestine Phòng không Syria chặn đứng nhiều tên lửa từ Israel

TGVN. Ngày 22/12, truyền hình nhà nước Syria đưa tin, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn vài tên lửa bay từ Israel nhằm ...

israel phong toa 43 trieu usd thue thu ho palestine Miền Nam Israel tiếp tục hứng chịu đạn cối tấn công từ Dải Gaza

TGVN. Quân đội Israel cho biết, đêm 19/12, các tay súng tại Dải Gaza đã bắn đạn cối vào miền Nam nước này.

Lưu Quân

(theo Sputnik/Jerusalem Post)