Không quân Israel tấn công vị trí của Hamas ở Gaza

20/03/2019 07:01

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết ngày 19/3, các máy bay chiến đấu của không quân Israel (IAF) đã tấn công một vị trí của Hamas ở phía bắc Dải Gaza để đáp trả việc bóng bay mang theo vật liệu nổ bay dạt vào lãnh thổ Israel đầu tuần này.

TIN LIÊN QUAN
khong quan israel tan cong vi tri cua hamas o gaza Israel "ăn đũa trả đũa" với Hamas ở Gaza đáp trả vụ bắn rocket vào Tel Aviv
khong quan israel tan cong vi tri cua hamas o gaza ​Israel đánh chặn tên lửa phóng từ Gaza vào trung tâm kinh tế Tel Aviv

Hiện chưa có báo cáo thương vong sau vụ tấn công.

Cũng tại phía Bắc Dải Gaza, lực lượng Hamas đang đối đầu với binh lính của Israel tại khu vực hàng rào biên giới, trong khi các tàu cá của Palestine đang tiến gần về phía lãnh hải của Israel.

Hamas đã quyết định thay đổi cách thức các cuộc biểu tình biên giới bằng cách chuyển sang buổi tối và cho các tàu cá di chuyển hàng tuần vào sát lãnh hải Israel sau khi đàm phán với Israel không mang lại kết quả như kỳ vọng.

khong quan israel tan cong vi tri cua hamas o gaza
Các máy bay chiến đấu của không quân Israel (IAF) đã tấn công một vị trí của Hamas ở phía bắc Dải Gaza để đáp trả việc bóng bay mang theo vật liệu nổ bay dạt vào lãnh thổ Israel đầu tuần này. (Nguồn: Algemeiner)

​Cùng ngày, Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) kêu gọi phong trào Hồi giáo Hamas dừng ngay lập tức hành động đàn áp “tàn bạo” các cuộc biểu tình của người dân tại Dải Gaza và thực thi các thỏa thuận hòa giải.

Trong thông cáo báo chí của mình, PLO cho biết các thanh niên Gaza "có các đòi hỏi công bằng và chính đáng về việc hủy thu nhiều loại thuế cao trái phép".

PLO lên án Hamas tấn công những người biểu tình hòa bình và sử dụng dùi cui điện, bắn đạn thật, đột kích nhà và bắt giữ các nhà báo là hành động ghê tởm.

Trong vài ngày qua, các cuộc biểu tình đã diễn ra tại Dải Gaza nhằm phản đối điều kiện sống ngày càng tồi tệ dưới sự kiểm soát của Hamas kể từ năm 2007. Tuy vậy, Hamas tố cáo phong trào Fatah của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đứng đằng sau các cuộc biểu tình này.

Trước đó, trong các bức ảnh và video được đăng tải bởi các nhà hoạt động truyền thông xã hội, cảnh sát Hamas đã giải tán các cuộc biểu tình trên nhiều tuyến phố tại một số thành phố ở Gaza.

khong quan israel tan cong vi tri cua hamas o gaza Israel mở điều tra hình sự vụ 11 người biểu tình Palestine bị bắn chết tại Dải Gaza

Ngày 13/3, các quan chức cấp cao của Israel cho biết, nước này đang tiến hành các cuộc điều tra hình sự về vụ binh ...

khong quan israel tan cong vi tri cua hamas o gaza ​Israel không kích mục tiêu quân sự của Hamas ở Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết ngày 6/3 đã không kích mục tiêu quân sự của nhóm Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza nhằm đáp trả việc ...

khong quan israel tan cong vi tri cua hamas o gaza ​Israel bắn tên lửa đáp trả các mục tiêu quân sự của Hamas ở Gaza

Tối 3/3, quân đội Israel thông báo, máy bay của nước này đã tiếp tục không kích các mục tiêu quân sự của Hamas ở ...

(theo Algemeiner, Tân Hoa xã)