Không vội vàng, Tổng thống Mỹ chờ 'thời điểm lý tưởng' để giải quyết vấn đề Triều Tiên

17/07/2019 08:32

TGVN. Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thời điểm này "không lý tưởng" để giải quyết vấn đề Triều Tiên, trong bối cảnh dấy lên quan ngại rằng căng thẳng mới nổi xuất phát từ cuộc tập trận Hàn - Mỹ đã được lên kế hoạch có thể cản trở việc nối lại đàm phán cấp chuyên viên với chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my hoan toan khong voi trong giai quyet van de trieu tien Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran 'cẩn thận với những lời đe dọa'
tong thong my hoan toan khong voi trong giai quyet van de trieu tien Tổng thống Mỹ sẽ thăm Bình Nhưỡng, nối lại đàm phán thượng đỉnh?
tong thong my hoan toan khong voi trong giai quyet van de trieu tien
Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn toàn không vội giải quyết vấn đề Triều Tiên. (Nguồn: CNN)

Phát biểu trong cuộc họp Nội các, ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: "Chúng tôi đã đạt tiến triển đáng kể. Mọi người không thích nói như vậy. Tiến triển này là sự trao đổi thông tin to lớn. Trước đó, chúng tôi không liên lạc. Và lại một lần nữa, thời điểm này không lý tưởng, nhưng tôi nghĩ những điều tốt đẹp rốt cuộc sẽ xảy ra".

Bên cạnh đó, ông Trump đã chỉ ra các lệnh trừng phạt vẫn được phối hợp với các nước giáp giới Triều Tiên, trong khi nêu ra một loạt thành tích mà chính quyền của ông đạt được trong công tác ngoại giao với chính quyền Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Mỹ còn nhắc lại ông "hoàn toàn không vội" khi nói: "Nhưng ở một số thời điểm, tôi nghĩ chúng ta có thể chắc chắn làm việc gì đó mà sẽ rất tốt cho họ cũng như rất tốt cho tất cả mọi người và cho thế giới". Thêm vào đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập tới cuộc gặp của ông với ông Kim Jong-un ở khu phi quân sự (DMZ), ca ngợi đây là "cuộc gặp tuyệt vời".

tong thong my hoan toan khong voi trong giai quyet van de trieu tien

Bình Nhưỡng "sắp hết" lý do để tuân thủ những cam kết đạt được với Washington

TGVN. Đề cập tới cuộc tập trận Dong Maeng dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới, trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều ...

tong thong my hoan toan khong voi trong giai quyet van de trieu tien

Tổng thống Trump tiết lộ thái độ của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại khu vực phi quân sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "rất vui vẻ" khi gặp ông.

tong thong my hoan toan khong voi trong giai quyet van de trieu tien

Chuyên viên trong đàm phán Mỹ - Triều được chỉ định làm Đại sứ Mỹ tại Indonesia

TGVN. Ngày 10/7 (giờ địa phương), Nhà Trắng cho biết, Mỹ đã chỉ định ông Sung Kim, Đại sứ nước này tại Philippines, làm Đại ...

PV

(theo Yonhap)