Lãnh đạo Hong Kong hối thúc chấm dứt bạo lực

10/08/2019 14:24

TGVN. Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đã hối thúc chấm dứt bạo lực để thành phố này thoát khỏi tình cảnh kinh tế khó khăn.    

TIN LIÊN QUAN
lanh dao hong kong hoi thuc cham dut bao luc Hong Kong: Không chấp nhận chỉ "gác lại" dự luật dẫn độ, người dân có thể tiếp tục biểu tình
lanh dao hong kong hoi thuc cham dut bao luc Trung Quốc: Hong Kong rộ mốt căn hộ kiểu “hộp giày”
lanh dao hong kong hoi thuc cham dut bao luc
Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Nguồn: Stand News)

Trước khi phát biểu với báo giới vào ngày 10/8, bà Lâm đã gặp gỡ 33 đại diện từ các thành phần kinh tế, bao gồm du lịch, bán lẻ, tài chính và ngân hàng để thảo luận cách chính quyền Hong Kong và các lĩnh vực khác nhau của Hong Kong có thể cùng tham gia những nỗ lực để Hong Kong thoát khỏi vũng lầy kinh tế.

Theo bà Lâm, trong bối cảnh xảy ra xung đột thương mại Mỹ-Trung và những tranh cãi chính trị kéo dài hơn 2 tháng qua ở Hong Kong, các bộ phận doanh nghiệp vô cùng quan ngại về thời kỳ suy thoái kinh tế, cũng như tình hình kinh tế hiện tại trì trệ hơn bao giờ hết và sự hồi phục sẽ là một quá trình lâu dài.

Ưu tiên hiện giờ là chấm dứt bạo lực lây lan trên diện rộng để Hong Kong thoát khỏi vùng bùn kinh tế. Ngoài ra, nữ lãnh đạo này còn kêu gọi các thành phần khác nhau của xã hội gạt sang một bên những bất đồng và từ bỏ sự phản kháng để bảo vệ xã hội Hong Kong tránh bị thiệt hại hơn nữa.

lanh dao hong kong hoi thuc cham dut bao luc Hong Kong: Cái sảy nảy cái ung

TGVN. Hong Kong tiếp tục chứng kiến cảnh hỗn độn của biểu tình và phản kháng. Chuyện gì đang diễn ra tại Hong Kong và ...

lanh dao hong kong hoi thuc cham dut bao luc Người biểu tình và cảnh sát trước nguy cơ đối đầu mới tại Hong Kong (Trung Quốc)

TGVN. Người biểu tình và cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) có thể đối đầu có khả năng xảy ra ở trung tâm Đặc khu ...

lanh dao hong kong hoi thuc cham dut bao luc Trung Quốc với Hong Kong: Lùi để tiến

TGVN. Qua những gì vừa diễn ra tại Hong Kong có thể thấy Trung Quốc đang tính "lùi để tiến", còn chính quyền Hong Kong "chịu ...

(theo Tân hoa xã)