Lầu Năm Góc thừa nhận theo đuổi điều tra về các vật thể bay không xác định

23/05/2019 11:57

Lầu Năm Góc vừa đưa ra tuyên bố, cơ quan này đã điều tra các báo cáo về các vật thể bay không xác định (UFOs) và vẫn duy trì cho đến nay.

TIN LIÊN QUAN
lau nam goc thua nhan dieu tra ve ufo Có bằng chứng cho thấy UFO là “cỗ máy thời gian” được con người chế tạo từ tương lai?
lau nam goc thua nhan dieu tra ve ufo CIA công bố tài liệu mật về UFO
lau nam goc thua nhan dieu tra ve ufo
Lầu Năm Góc thừa nhận điều tra về UFO. (Ảnh minh họa, Nguồn: Twitter)

Ngày 22/5, trong một tuyên bố được gửi riêng cho New York Post, Người Phát ngôn Bộ Quốc Phòng Mỹ Christopher Sherwood thừa nhận rằng, có tồn tại một sáng kiến bí mật của chính phủ Mỹ với tên gọi Chương trình Nhận dạng mối Đe dọa Hàng không Tân tiến (AATIP), được thực hiện để “theo đuổi các nghiên cứu và điều tra về các vật thể bay không xác định”.

Sự tồn tại của AATIP được biết đến lần đầu tiên vào năm 2017. Cựu lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông Harry Reid, khi đó đã nói với tờ New York Times rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi 22 triệu USD mỗi năm cho Chương trình này.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Mỹ khi đó tuyên bố, AATIP đã được ngừng từ năm 2012, ông Sherwood lại khẳng định rằng, Lầu Năm Góc vẫn còn liên quan mật thiết đến việc điều tra các báo cáo về UFOs.

“Bộ Quốc phòng luôn duy trì việc nhận dạng tất cả các vật thể bay, cũng như xác định bất kỳ khả năng lạ nào có thể là mối đe dọa đối với chúng ta”, ông Sherwood giải thích trong tuyên bố, đồng thời khẳng định rằng, Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục điều tra về các vật thể này.

Cựu điều tra viên về UFOs cho Chính phủ Anh, ông Nick Pope cho rằng, sự thừa nhận này cho thấy rõ rằng, Chính phủ Mỹ thực sự đã nghiên cứu cái mà công chúng gọi là "UFOs". Ông này khẳng định, tuyên bố năm 2017 về AATIP rất mơ hồ và để ngỏ khả năng rằng, AATIP chỉ đơn giản là quan tâm đến các mối đe dọa hàng không thế hệ tiếp theo từ máy bay, tên lửa và máy bay không người lái.

Ông Pope cũng giải thích rằng, thuật ngữ được Lầu Năm Góc sử dụng để mô tả UFOs là Hiện tượng không xác định trên không (UAP), được sử dụng để phân biệt một cách có chủ ý với ngôn ngữ đại chúng "UFO".

lau nam goc thua nhan dieu tra ve ufo

 

Ngỡ ngàng mẫu máy bay chở khách có hình dạng UFO

Công ty Jet Capsule (Italy) vừa thiết kế một mẫu máy bay có hình dáng giống vật thể bay không xác định (UFO) với hai ...

lau nam goc thua nhan dieu tra ve ufo

 

Lộ diện căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng?

UFO Sightings Daily, trang mạng chuyên nghiên cứu về vật thể bay lạ, vừa đăng hình ảnh một vật thể hình chảo khổng lồ trên Mặt ...

lau nam goc thua nhan dieu tra ve ufo

 

Các fan cuồng UFO phát hiện “vị thần cổ đại” trên sao Hỏa

Một lần nữa, những người giàu trí tưởng tượng tin rằng, họ đã nhìn thấy dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa. Lần này, ...

Hoàng Hà

(theo The Daily Caller, News)