Liên quân Mỹ phủ nhận không kích ở phía Bắc Baghdad

04/01/2020 15:29

TGVN. Ngày 4/1, liên quân do Mỹ đứng đầu chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố không tiến hành bất cứ chiến dịch không kích nào gần Trại Taji ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq.

TIN LIÊN QUAN
lien quan my phu nhan khong kich o phia bac baghdad Mỹ xác nhận Tổng thống Trump ra lệnh không kích Iraq, Tư lệnh Iran đã thiệt mạng
lien quan my phu nhan khong kich o phia bac baghdad Iran bác bỏ liên quan đến biểu tình bạo lực tại Đại sứ quán Mỹ ở Iraq
lien quan my phu nhan khong kich o phia bac baghdad
Người dân Iran xuống đường phản đối Mỹ sau cái chết của Tướng Soleimani trong vụ không kích do Washington chỉ đạo ngày 3/1. (Nguồn: AP)

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Người phát ngôn của Liên quân Mỹ nêu rõ: “Thực tế là liên quân thuộc Lực lượng Phối hợp đặc nhiệm chung không tiến hành không kích gần Trại Taji (phía Bắc Baghdad) trong những ngày gần đây”

Trước đó cùng ngày, nhóm Các lực lượng huy động nhân dân Iraq (PMF) cho biết vụ không kích gần Trại Taji đã khiến 6 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng. Đài truyền hình nhà nước Iraq cũng đưa tin rằng đây là vụ không kích của Mỹ.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi ngày 3/1, Mỹ nhận trách nhiệm cho vụ không kích gần sân bay tại Thủ đô Baghdad, khiến Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh của lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng. Động thái này đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ phía Iran, gọi đây là một hành động “tuyên chiến”.

lien quan my phu nhan khong kich o phia bac baghdad Nga: Mỹ thể hiện không quan tâm đến phản ứng của thế giới

TGVN. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, cuộc không kích của Mỹ ở Baghdad, Iraq, khiến Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh đặc ...

lien quan my phu nhan khong kich o phia bac baghdad Mục đích thật sự của vụ giết Tướng Iran đã được ông Trump tiết lộ từ lâu?

TGVN. Ngày 3/1, theo các nguồn tin báo chí, trước khi được bầu làm Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump liên tục cho rằng, Tổng thống ...

lien quan my phu nhan khong kich o phia bac baghdad Iran có làm chao đảo Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Iraq?

TGVN. Trong những ngày cuối năm 2019 và đầu năm 2020, tình hình Iraq trở nên bất ổn, căng thẳng vì Mỹ và Iran.

Minh Quân

(theo Reuters)