Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ukraine tại Hà Nội

26/08/2019 22:38
Hoàng Trung Hiếu
26/08/2019 22:38

TGVN. Tối 26/8, Đại sứ quán Ukraine tại Hà Nội đã long trọng tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ukraine. Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng là khách danh dự chính của buổi lễ. 

TIN LIÊN QUAN
long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi Long trọng Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 72 của Ấn Độ tại Hà Nội
long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi Lễ kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga tại Hà Nội
long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi
Đại sứ Ukraine tại Hà Nội, ông Oleksiy Shovkoplias phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng là khách mời danh dự chính của buổi chiêu đãi. Sự kiện được tổ chức tại Khách sạn Melia Hà Nội có sự tham dự đông đảo của khối Ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Ukraine sinh sống và công tác tại Việt Nam và đại diện các Bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ Ukraine tại Hà Nội, ông Oleksiy Shovkoplias phát biểu cho biết rất vui mừng được công tác tại Việt Nam và đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đại sứ cho biết: trong thời gian hơn 9 năm công tác tận tâm xây dựng quan hệ - Việt Nam, nhiều chuyến thăm song phương các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao đã được thực hiện. Hợp tác giữa hai nước đã đạt được thành công trong tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Oleksiy Shovkoplias phát biểu, trong thời gian công tác nhiệm kỳ tại Hà Nội, Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của ông. Ông bày tỏ lòng biết ơn chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng, những người bạn Việt Nam và đồng nghiệp từ các quốc gia khác vì sự giúp đỡ và hỗ trợ chân thành dành cho ông.

Đại sứ Oleksiy Shovkoplias đồng thời gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 sắp tới.

long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã thay mặt Chính phủ Việt Nam gửi tới Ngài Đại sứ, các vị lãnh đạo và toàn thể nhân dân Ukraine lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, và bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự dẫn dắt của Ban Lãnh đạo mới của Ukraine, nhân dân Ukraine sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi trên bước đường phát triển của mình, góp phần vào hòa bình và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác toàn diện với Ukraine. Kim ngạch thương mại hai chiều của hai nước đã đạt gần 400 triệu USD năm 2018, hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như khoa học và nhân văn từng bước được mở rộng.

long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và các quan khách chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao và cảm ơn vai trò tích cực và những đóng góp quý báu của Ngài Đại sứ Oleksiy Shovkoplias - người đã đồng hành với nhân dân Việt Nam suốt 9 năm qua - vào việc củng cố tình hữu nghị giữa hai nước. Thứ trưởng tin tưởng, với nền tảng hữu nghị tốt đẹp và nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ Việt Nam - Ukraine sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ, các vị khách quý đã cùng thưởng thức những bản nhạc dân gian du dương đặc sắc của Ukraine cùng những món ăn truyền thống của đất nước Ukraine tươi đẹp.

long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi
Một ca khúc lãng mạn do ca sĩ Yên Hà trình diễn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trung Hiếu)
long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Morocco tại Hà Nội

TGVN. Tối 30/7, Đại sứ quán Vương quốc Morocco tại Hà Nội đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Quốc khánh Vương ...

long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Canada tại Hà Nội

TGVN. Tối 27/6, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 152 năm ngày Quốc khánh Canada. Thứ trưởng Bộ ...

long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Belarus tại Hà Nội

TGVN. Tối 20/6, Đại sứ quán Belarus tại Hà Nội đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa ...

long trong ky niem quoc khanh cong hoa ukraine tai ha noi Tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Ireland

Ngày 14/3, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Đại sứ quán Ireland long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm Quốc khánh Cộng ...