Mới. Đã có 2 bệnh nhân nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess tử vong

20/02/2020 10:23

TGVN. Ngày 20/2, Bloomberg đưa tin, đã có hai bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) trên tàu Diamond Princess tử vong.

TIN LIÊN QUAN
moi da co 2 benh nhan nhiem virus corona tren tau diamond princess tu vong Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm virus corona được ra viện
moi da co 2 benh nhan nhiem virus corona tren tau diamond princess tu vong Tin tức ASEAN buổi sáng 20/2
moi da co 2 benh nhan nhiem virus corona tren tau diamond princess tu vong
Đã có 2 bệnh nhân nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess tử vong. (Nguồn: Kyodo)

Theo Kyodo, hai hành khách tử vong này là một người đàn ông và một phụ nữ đều ở độ tuổi 80.

Tính đến sáng sớm ngày 20/2, tàu Diamond Princess ghi nhận 621 người nhiễm Covid-19. Theo giới chức Nhật Bản, những người nhiễm bệnh sẽ được rời tàu lên bờ để đưa tới bệnh viện tại nước này điều trị. Sau khi được điều trị, họ sẽ phải trải qua đợt cách ly nữa.

Trong khi đó, những người trên tàu có xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã bắt đầu rời tàu lên bờ sau 2 tuần cách ly.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết những hành khách trên tàu Diamond Princess sau khi lên bờ sẽ được đưa tới nhà ga Yokohama và các nhà ga tàu hỏa khác trong khu vực. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc chưa có bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào có thể trở lại cuộc sống bình thường nhưng phải giữ liên lạc với nhà chức trách để thông báo về tình trạng sức khỏe. Những người có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ phải nhập viện.

Nhiều quốc gia có công dân trên tàu Diamond Princess có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã chủ động điều máy bay đưa công dân về nước.

Riêng đối với những người ở cùng cabin hoặc có tiếp xúc gần với những trường hợp nhiễm Covid-19 trên tàu, họ sẽ tiếp tục ở lại tàu để theo dõi thêm, kể cả khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus. Đối với thủy thủ đoàn, công ty chủ quản của du thuyền Diamond Princess sẽ quyết định thời điểm những thủy thủ không nhiễm Covid-19 được rời tàu.

Du thuyền Diamond Princess chở 3.711 người khởi hành từ cảng Yokohama hôm 20/1 và quay về cảng này ngày 3/2 vừa qua. Hai ngày sau đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định cách ly tàu này cùng tất cả hành khách trên tàu trong 14 ngày - đến ngày 19/2 - sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được xác nhận nhiễm Covid-19.

moi da co 2 benh nhan nhiem virus corona tren tau diamond princess tu vong Cập nhật 7h ngày 20/2: Số ca nhiễm mới virus corona tại Hồ Bắc giảm mạnh, số tử vong vượt 2.100

TGVN. Ngày 20/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo, có 349 ca nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp ...

moi da co 2 benh nhan nhiem virus corona tren tau diamond princess tu vong Dịch Covid-19: Bệnh nhân duy nhất tại Ai Cập được xác định không nhiễm bệnh do virus corona

TGVN. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Ai Cập ngày 19/2 cho biết một công dân nước ngoài gần đây ...

moi da co 2 benh nhan nhiem virus corona tren tau diamond princess tu vong Dịch Covid-19 - Thế giới có căng mình cho các cuộc chiến?

TGVN. Liệu những cuộc chiến nào của 2020 mà cộng đồng toàn cầu sẽ phải vượt qua...

(theo Bloomberg, Kyodo)