Mozambique - Đảng cầm quyền Frelimo mong muốn đẩy mạnh quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam

18/07/2020 13:30

TGVN. Ngày 16/7, tại trụ sở Đảng cầm quyền Frelimo của Mozambique, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã có buổi làm việc với đồng chí Rogue Silva, Tổng Thư ký Đảng cầm quyền Frelimo của Mozambique, trao đổi các biện pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và hai nước nói chung.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ứng phó dịch Covid-19 với Mozambique
Gặp gỡ phụ nữ người Việt tại Mozambique nhân ngày Quốc tế Phụ nữ
mozambique dang cam quyen frelimo mong muon day manh quan he voi dang cong san viet nam
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng làm việc với đồng chí Rogue Silva, Tổng Thư ký Đảng cầm quyền Frelimo của Mozambique ngày 16/7.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Mozambique đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước, 60 năm thiết lập quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam (Đảng CSVN) và Đảng Mặt trận giải phóng Mozambique (Frelimo). Trong nhiều năm qua, quan hệ giữa hai Đảng không ngừng được củng cố, với sự tin cậy chính trị, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai bên luôn là nền tảng quan trọng cho việc mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện ngày càng thực chất giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã trao Điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Điện mừng của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Điện mừng của Trưởng ban Đối ngoại Hoàng Bình Quân tới các vị Lãnh đạo Đảng cầm quyền Frelimo và Chính phủ Mozambique nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Mozambique và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hai bên đã trao đổi về các biện pháp nhằm thắt chặt quan hệ giữa hai Đảng, hai nhà nước, trong đó có kế hoạch chuẩn bị cho đoàn Tổng thống Filipe Nyusi, Chủ tịch Đảng cầm quyền Frelimo và đoàn đồng chí Rogue Silva, Tổng Thư ký Đảng cầm quyền Frelimo và các cán bộ ban ngành của Frelimo thăm Việt Nam tới đây.

Đại sứ Lê Huy Hoàng cũng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống bệnh dịch của Việt Nam, khẳng định tình đoàn kết hỗ trợ sẻ chia của Việt Nam với Mozambique trong bối cảnh dịch bệnh tại Mozambique vừa qua ngày càng diễn biến phức tạp.

mozambique dang cam quyen frelimo mong muon day manh quan he voi dang cong san viet nam
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao Điện mừng của Lãnh đạo Việt Nam tới Lãnh đạo Mozambique nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Mozambique và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tổng Thư ký Rogue Silvathay mặt Đảng Frelimo cảm ơn những tình cảm và sự ủng hộ chân tình của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đảng CSVN dành cho Frelimo, đánh giá cao những thành tựu phi thường mà Việt Nam đã đạt được trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là những thành tích nổi bật trong cuộc chiến chống dịch coronavirus vừa qua.

Đồng chí Rogue Silva bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ đoàn kết hợp tác giữa Đảng Frelimo với Đảng CSVN và hai nước nói chung, mong hai nước sớm triển khai các chuyến thăm (phù hợp với việc kiểm soát dịch bệnh và tình hình hai nước) nhằm tạo đà mới cho việc thúc đẩy hợp tác song phương về các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và nhu cầu nhất là về viễn thông, khai khoáng, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục...

Những minh chứng sinh động cho 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mozambique

Những minh chứng sinh động cho 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mozambique

LTS. Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa CH Mozambique và CHXHCN Việt Nam (25/6/1975-25/6/2020), TG&VN trân trọng giới thiệu ...

Việt Nam-Mozambique: 45 năm gắn bó hợp tác cùng phát triển

Việt Nam-Mozambique: 45 năm gắn bó hợp tác cùng phát triển

TGVN. Nhắc đến Mozambique, nhiều người biết là một quốc gia châu Phi xa xôi nhưng có mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam ...

Dịch Covid-19: Người Việt Nam tại Mozambique vui mừng tham gia chuyến bay hồi hương

Dịch Covid-19: Người Việt Nam tại Mozambique vui mừng tham gia chuyến bay hồi hương

TGVN. Ngày 15/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với các cơ quan liên quan đã tổ chức chu đáo cho nhóm ...

QT

(theo ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)