Mỹ: Nếu Triều Tiên bắn thêm tên lửa đạn đạo, sẽ có phản ứng từ Hội đồng bảo an Liên hợp quốc

22/05/2019 06:43

Nguồn tin ngoại giao ngày 21/5 cho biết, Mỹ đã cảnh báo rằng, một vụ thử tên lửa đạn đạo khác của Triều Tiên sẽ gây ra phản ứng từ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

TIN LIÊN QUAN
my canh bao se phan ung neu trieu tien ban them ten lua dan dao Mỹ khẳng định Bình Nhưỡng phóng tên lửa ​đạn đạo, KCNA nói đây là "cuộc diễn tập"
my canh bao se phan ung neu trieu tien ban them ten lua dan dao Mỹ khẳng định Triều Tiên không thử tên lửa đạn đạo
my canh bao se phan ung neu trieu tien ban them ten lua dan dao
Mỹ cảnh báo sẽ phản ứng nếu Triều Tiên bắn thêm tên lửa đạn đạo. (Ảnh minh họa, Nguồn: The Chosun Ilbo)

Nguồn tin cho hay, các quan chức Mỹ đã đồng thời thông báo cho các thành viên thường trực khác trong Hội đồng bảo an (gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga và Nhật Bản) rằng, Washington sẽ không tìm cách chỉ trích Triều Tiên vì đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn trước đó trong tháng.

Trong một nỗ lực rõ ràng nhằm duy trì các cuộc đàm phán phi hạt nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm bớt tính nghiêm trọng của những vụ thử tên lửa mới đây nhất khi gọi đó là "vấn đề rất bình thường".

Theo nguồn tin trên, các quan chức Mỹ đã thông báo với các nước khác về các kế hoạch tại một cuộc họp ở New York sau vụ thử tên lửa hôm 9/5 của Triều Tiên. Các hành động mà HĐBA có thể thực hiện sẽ là ban bố một thông cáo báo chí chỉ trích vụ thử, hoặc sẽ thông qua một nghị quyết mới trong trường hợp thử vũ khí mang tính khiêu khích đặc biệt.

my canh bao se phan ung neu trieu tien ban them ten lua dan dao

 

Nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, Mỹ - Hàn tìm 'nhiều cách khác nhau'

Ngày 21/5, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết, nước này và Mỹ đang cân nhắc "nhiều cách khác nhau" để nối ...

my canh bao se phan ung neu trieu tien ban them ten lua dan dao

 

Mỹ - Triều giằng co giữa giới hạn đỏ

“Giằng co” giữa Bình Nhưỡng và Washington về tàu chở hàng Triều Tiên bị bắt giữ có thể phá vỡ giới hạn đỏ, khiến đàm ...

my canh bao se phan ung neu trieu tien ban them ten lua dan dao

 

Tổng thống Mỹ: Triều Tiên phóng tên lửa là điều rất bình thường

(TGVN). Ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không coi các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên là hành ...

(theo Kyodo)