Nâng tầm ngoại giao văn hóa

Hơn 10 năm gắn bó và tâm huyết với Ngoại giao Văn hóa, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Sanh Châu vẫn cho rằng đây là lĩnh vực mới và còn nhiều thách thức...
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180813142312 Tại sao Bali?
tin nhap 20180813142312 Cần lan tỏa sức mạnh của văn hóa
tin nhap 20180813142312
Đại sứ Phạm Sanh Châu.(Ảnh: Tuan Anh)

Ngoại giao Văn hóa (NGVH) được coi là một trụ cột của nền Ngoại giao toàn diện Việt Nam, đâu là trọng tâm của công tác này trong thời gian tới, thưa Trợ lý Bộ trưởng?

Năm 2011, Chiến lược NGVH đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ ban hành đề ra các định hướng, trọng tâm cụ thể làm nền tảng giúp NGVH trong thời gian qua đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay, Bộ Ngoại giao đã bước đầu tổng kết, đánh giá biện pháp, cách làm nào tốt để pháp huy, cách làm nào chưa phù hợp để điều chỉnh hoặc loại bỏ, từ đó tiến tới bổ sung cho Chiến lược trong giai đoạn sau 2020. Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối với Ngành ngoại giao, nhiệm vụ chính của NGVH trong thời gian tới cũng sẽ nằm trong nhiệm vụ tổng thể của cả Ngành ngoại giao, đó là phục vụ đắc lực cho mục tiêu phát triển của đất nước. Để thực hiện được nhiệm vụ này, ngoại giao văn hóa sẽ tập trung vào 5 nội dung sau:

Một là, xây dựng kế hoạch NGVH gắn kết chặt chẽ hơn nữa với các mục tiêu đối ngoại, yêu cầu chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa; tiếp tục đẩy mạnh việc đưa nội hàm NGVH vào các chương trình hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo cấp cao cũng như của các bộ, ngành, địa phương.

Hai là, tiếp tục tham mưu xây dựng cơ chế chính sách, tạo dựng môi trường, đồng hành và hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương, người dân triển khai NGVH, trong đó có việc xây dựng hình ảnh quốc gia, thương hiệu địa phương, qua đó thu hút du lịch, đầu tư, cũng như đưa sản phẩm của Việt Nam ra quốc tế.

Ba là, tích cực tham gia có trách nhiệm và hiệu quả tại các tổ chức, diễn đàn đa phương về văn hóa, qua đó tận dụng ý tưởng, trí tuệ, nguồn lực cho phát triển đất nước và nâng cao vai trò, xây dựng hình ảnh Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Bốn là, vận động các danh hiệu quốc tế, học hỏi mô hình bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa; tăng cường tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và nhất là đóng góp vào việc định hướng, xây dựng chính sách lớn của quốc gia.

Năm là, tăng cường công tác nghiên cứu, dự báo và phát hiện những xu hướng lớn về NGVH, về giáo dục, khoa học, xã hội..., từ đó nắm bắt cơ hội và chủ động đối phó với thách thức. Ngoài ra, chú trọng công tác rà soát, đôn đốc việc triển khai “Chiến lược NGVH đến năm 2020” và việc thực hiện các thỏa thuận quốc tế về lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam với các nước.

tin nhap 20180813142312

Ông có thể chia sẻ về vai trò, vị trí của NGVH trong việc xây dựng thông điệp quốc gia, thương hiệu địa phương?

Xây dựng thông điệp quốc gia và thương hiệu địa phương không còn là câu chuyện mới trên thế giới. Rất nhiều quốc gia đã và đang tiến hành, trong đó nhiều quốc gia  xây dựng thành công thông điệp nổi bật, ghi đậm dấu ấn trong nhận thức của người dân toàn cầu.

Khi bạn nghĩ tới Paris lãng mạn, Tokyo hiện đại, Hongkong sôi động, Bhutan thanh bình, Singapore năng động... Đấy là ví dụ về một vài thông điệp địa phương mà các quốc gia đã xây dựng và truyền tải thành công tới người dân toàn cầu. Ở Việt Nam, xây dựng thông điệp quốc gia hay thương hiệu địa phương tuy đã có những bước đi ban đầu nhưng vẫn còn nhiều điều mới mẻ đối với cả chính quyền, doanh nghiệp lẫn người dân.

NGVH những năm gần đây đã có đóng góp thiết thực trong quá trình xây dựng thông điệp quốc gia và thương hiệu địa phương. Bên cạnh việc chuyển tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh về một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thân thiện, cởi mở, một dân tộc Việt Nam anh dũng, nhân văn, một nền văn hóa đậm đà bản sắc, một quốc gia có nhiều di sản..., NGVH đã xây dựng, gìn giữ và lan tỏa hình ảnh của người Việt Nam tiêu biểu thông qua đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài”. Đây là cách làm của nhiều quốc gia trên thế giới khi đưa hình ảnh của lãnh tụ thành biểu tượng thể hiện hoài bão, tâm thế, ý chí của cả một dân tộc.

Ngoài ra, NGVH góp phần đưa các thương hiệu du lịch, thương hiệu sản phẩm của Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế. Thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi, tiếp xúc đối ngoại, xúc tiến đầu tư ở trong và ngoài nước, NGVH hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương trong nhiều chương trình lễ hội quốc tế như Festival Huế, Festival hoa Đà lạt, Festival pháo hoa Đà Nẵng… Việc xây dựng thông điệp quốc gia và thương hiệu địa phương là quá trình dài, cần có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa khối công và tư, giữa trung ương và địa phương để huy động thành công sức mạnh tổng thể.

 Ông đánh giá quan hệ hợp tác Việt Nam - UNESCO có đóng góp như thế nào cho NGVH?

UNESCO được thành lập vào năm 1945 với tôn chỉ “Chiến tranh nảy sinh từ ý nghĩ của con người. Vì vậy, cần xây dựng thành lũy hòa bình trong chính tâm trí của con người”. Cùng chung ý tưởng nhân văn đó, Việt Nam đã chính thức tham gia UNESCO ngay sau khi thống nhất đất nước (1976). Vào thời điểm đó, UNESCO là kênh ngoại giao đa phương duy nhất giúp Việt Nam mở cửa ra với thế giới, khai thông quan hệ với các nước, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam.

UNESCO là diễn đàn giúp Việt Nam bảo vệ lợi ích, nâng cao vị thế và uy tín quốc gia, chủ động triển khai có hiệu quả hội nhập quốc tế trên lĩnh vực văn hóa. Việt Nam bốn lần được tín nhiệm bầu vào Hội đồng chấp hành UNESCO, một lần vào Ủy ban Di sản Thế giới, đã và đang có đại diện tại các tổ chức, chương trình chuyên môn quan trọng của UNESCO, thể hiện Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm, sẵn sàng tham gia đảm nhận những vị trí trọng trách. Việt Nam đã từng tham gia xây dựng luật chơi mới tại UNESCO khi đề xuất thành công quy trình mới liên quan đến việc chuyển một di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại (Hát Xoan).

Trong quá trình hợp tác hơn 40 năm qua, Việt Nam đã phát huy tốt “chất xám” của UNESCO - tổ chức được coi là “Ngôi nhà trí tuệ” của thế giới, tiếp thu kinh nghiệm và thu hút các nguồn tài chính quốc tế phục vụ phát triển đất nước, xây dựng chính sách và hoàn thiện hệ thống pháp lý, thay đổi tư duy và nâng cao năng lực trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học và thông tin-truyền thông.

UNESCO cũng là “kênh” NGVH quan trọng, góp phần quảng bá hữu hiệu về đất nước và con người Việt Nam thông qua việc công nhận 38 danh hiệu thế giới tại Việt Nam và ra Nghị quyết tham gia kỷ niệm các danh nhân Nguyễn Trãi, Nguyễn Du và Hồ Chí Minh.  Chúng ta tin rằng sự tương đồng giữa các nội dung của đường lối đổi mới, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam với các phương hướng hoạt động của UNESCO là cơ sở quan trọng cho tương lai tốt đẹp của mối quan hệ này.

Là người gắn bó với NGVH trong suốt 10 năm qua, ông tâm đắc điều gì nhất với công tác này và có nhắn nhủ gì với đội ngũ làm NGVH hiện nay? 

Tôi tâm đắc hai việc thể hiện vai trò của Ngoại giao Văn hóa ngày nay.

Thứ nhất là việc đưa NGVH trở thành một trụ cột trong chính sách ngoại giao toàn diện của Việt Nam năm 2006 tại HNNG lần thứ 25. Đây là một bước ngoặt quan trọng với NGVH khi Nguyên Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm là người rất quan tâm đến NGVH sau đó đã chọn năm 2009 là “Năm Ngoại giao Văn hóa” để tạo động lực nâng cao nhận thức và thúc đẩy triển khai NGVH thiết thực.  Sau nỗ lực đó, Bộ Ngoại giao đã hình thành và trình Thủ tướng Chính phủ thông qua Chiến lược về Ngoại giao Văn hóa đến năm 2020.

Thứ hai là triển khai Đề án Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với công tác NGVH được trực tiếp chỉ đạo của Ban Bí thư. Cho đến nay, Đề án đã được triển khai trên toàn thế giới, không chỉ ở những nơi Bác từng đến mà ở tất cả các nơi Việt Nam có cơ quan đại diện, những nơi tư tưởng, hình ảnh của Bác được tôn kính, với nhiều hình thức thực hiện đa dạng.

Với chỉ hơn 10 năm thúc đẩy, NGVH vẫn là lĩnh vực mới mẻ và còn nhiều khó khăn thách thức với chúng ta. Tôi mong rằng đội ngũ làm NGVH cần tiếp tục kiên trì, nỗ lực từng bước nâng tầm NGVH, tạo nhận thức chung rộng rãi về tác dụng quan trọng của NGVH và cách mà các nước lớn đang sử dụng NGVH một cách hiệu quả như thế nào.

Ngày nay, khi quan hệ quốc tế ngày càng rộng mở, và nhu cầu hợp tác, đa phương hóa của Việt Nam ngày càng gia tăng, cán bộ làm công tác NGVH cần nhanh nhạy, sáng tạo, tìm phương pháp mới hiệu quả hơn trong công việc quảng bá đất nước, mở rộng đối tác. Đồng thời, chúng ta luôn chú trọng tiếp thu có chọn lọc giá trị tinh hoa văn hóa thế giới để làm giàu bản sắc dân tộc Việt Nam, phục vụ hiệu quả cho công tác xây dựng, phát triển đất nước.

tin nhap 20180813142312
Khi văn học “nhập cuộc” ngoại giao

Những năm gần đây, văn học đã trở thành một phần quan trọng của ngoại giao văn hóa và được nhiều quốc gia tập trung ...

tin nhap 20180813142312
Vị Tổng thống giỏi làm ngoại giao văn hóa

Là một ngôi sao sáng trong nền chính trị nước Mỹ, Tổng thống Bill Clinton đã có nhiều đóng góp để củng cố hoà khí ...

tin nhap 20180813142312
"Làm ngoại giao văn hóa, đừng đặt nặng vấn đề mua - bán, xin - cho"

Theo họa sĩ Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ...

Bảo Thuận (thực hiện)

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao văn hóa

Đọc thêm

Kêu gọi chấm dứt lương hưu nghị sĩ, Quốc hội Thái Lan dậy sóng tranh luận

Kêu gọi chấm dứt lương hưu nghị sĩ, Quốc hội Thái Lan dậy sóng tranh luận

Một nghị sĩ Thái Lan kêu gọi chấm dứt chế độ lương hưu trọn đời cho các nghị sĩ, cho rằng chính sách này gây áp lực lớn lên ngân ...
Bi kịch trẻ em ở Dải Gaza: 'Già đi' dưới làn bom

Bi kịch trẻ em ở Dải Gaza: 'Già đi' dưới làn bom

Tại Dải Gaza, một đứa trẻ dường như phải sinh ra hai lần: Một lần từ trong lòng mẹ và một lần từ dưới những đống đổ nát của xung ...
Dự báo thời tiết ngày mai (10/4): Nhiều khu vực nắng nóng gay gắt, từ Thanh Hóa đến Huế nắng nóng đặc biệt gay gắt, cao nhất trên 40 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai (10/4): Nhiều khu vực nắng nóng gay gắt, từ Thanh Hóa đến Huế nắng nóng đặc biệt gay gắt, cao nhất trên 40 độ C

Thông tin dự báo thời tiết ngày mai (10/4) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Ấn Độ bất ngờ từ bỏ quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP33?

Ấn Độ bất ngờ từ bỏ quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP33?

Nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết, quốc gia này đã bất ngờ rút hồ sơ đăng cai hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP33 dự kiến diễn ra ...
Chuyển đổi số và AI – Động lực mới cho du lịch Việt Nam

Chuyển đổi số và AI – Động lực mới cho du lịch Việt Nam

Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng AI để phát triển nhanh ...
Mỹ tính toán mở kho chứa nhiên liệu tại một quốc gia Đông Nam Á

Mỹ tính toán mở kho chứa nhiên liệu tại một quốc gia Đông Nam Á

Mỹ có kế hoạch mở một kho dự trữ mới tại miền Nam Philippines vào năm 2028, đặt nền móng cho việc mở rộng mạng lưới các trung tâm tiếp ...
Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ

Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục phát triển tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh, Caribe tăng cường phối hợp, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh, Caribe tăng cường phối hợp, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Tại Trụ sở các tổ chức Liên hợp quốc tại Viennna đã diễn ra cuộc họp giữa Trưởng Phái đoàn các nước ASEAN và Nhóm Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC).
Việt Nam nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời

Việt Nam nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời

Ngày 8/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thoả thuận ngừng bắn tạm thời.
Tăng cường đoàn kết, vượt qua thách thức, quyết tâm tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN 48

Tăng cường đoàn kết, vượt qua thách thức, quyết tâm tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN 48

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN (ASEAN SOM).
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường tiếp nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường tiếp nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia

Ngày 8/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã tiếp nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp dự Hội nghị Thượng đỉnh 'Một sức khỏe'

Đại sứ Việt Nam tại Pháp dự Hội nghị Thượng đỉnh 'Một sức khỏe'

Ngày 7/4, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh 'Một sức khỏe' dưới sự chủ trì của Tổng thống Emmanuel Macron.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông, đời sống của cộng đồng người Việt, nhất là sinh viên, bắt đầu chịu tác động trực tiếp từ những biến động chính trị.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm chính thức Italy: Vun đắp tình hữu nghị truyền thống, tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm chính thức Italy: Vun đắp tình hữu nghị truyền thống, tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tạo động lực mới để quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy tiếp tục phát triển toàn diện.
Hành trình 80 năm của bản lĩnh, tận tâm, tận lực và cống hiến

Hành trình 80 năm của bản lĩnh, tận tâm, tận lực và cống hiến

Vụ Thông tin Báo chí tự hào là một trong những đơn vị đã ghi nhiều dấu ấn trong các giai đoạn lịch sử, sự kiện đối ngoại quan trọng của đất nước.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm Lào và Campuchia: Thể hiện rõ tính liên tục, đồng bộ trong triển khai đường lối đối ngoại của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm Lào và Campuchia: Thể hiện rõ tính liên tục, đồng bộ trong triển khai đường lối đối ngoại của Đảng

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường trả lời phỏng vấn về chuyến thăm chính thức Lào và Campuchia của Thường trực Ban Bí thư.
Đại sứ Khamphao Ernthavanh: Vai trò lãnh đạo của hai Đảng là nhân tố quyết định, bảo đảm sự phát triển bền vững của quan hệ vĩ đại Lào-Việt Nam

Đại sứ Khamphao Ernthavanh: Vai trò lãnh đạo của hai Đảng là nhân tố quyết định, bảo đảm sự phát triển bền vững của quan hệ vĩ đại Lào-Việt Nam

Chuyến thăm chính thức CHDCND Lào lần này (9/4) của đồng chí Trần Cẩm Tú diễn ra vào thời điểm đặc biệt quan trọng.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm chính thức Campuchia: Thống nhất tầm nhìn về những định hướng hợp tác

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm chính thức Campuchia: Thống nhất tầm nhìn về những định hướng hợp tác

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Cẩm Tú.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm chính thức Lào: Bước ‘kết nối chiến lược’, đồng bộ hóa nhận thức và hành động

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm chính thức Lào: Bước ‘kết nối chiến lược’, đồng bộ hóa nhận thức và hành động

Chuyến thăm Lào là chuyến thăm đầu tiên sau Đại hội XIV của đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, mang ý nghĩa quan trọng về chính trị và đối ngoại.
Phiên bản di động