Nga bình luận về vụ thử tên lửa đầu tiên của Mỹ kể từ khi rút khỏi hiệp ước INF

20/08/2019 15:23

TGVN. Ngày 20/8, theo Hãng thông tấn TASS, Nga cho biết, vụ thử tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất của Mỹ thật đáng tiếc và cho thấy Washignton đã chuẩn bị từ lâu cho việc chấm dứt hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm Trung (INF).

TIN LIÊN QUAN
nga binh luan ve vu thu ten lua cua my Rút khỏi INF, Mỹ lần đầu tiên tiến hành thử tên lửa hành trình tầm trung
nga binh luan ve vu thu ten lua cua my Nga khẳng định không triển khai tên lửa mới nếu Mỹ biết kiềm chế
nga binh luan ve vu thu ten lua cua my
Mỹ đã thử một tên lửa hành trình theo đúng quy ước và tên lửa này đã nhắm trúng mục tiêu sau khi bay hơn 500km.

Bình luận về vụ thử, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho hay, Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang và Moscow vẫn không có ý định triển khai tên lửa trừ khi Mỹ làm việc đó trước.

Ông Ryabkov nêu rõ :"Chúng tôi lưu ý việc thử tên lửa Tomawak xảy ra chỉ 16 ngày sau khi Mỹ rút khỏi INF và chấm dứt hiệu lực của hiệp định này. Điều này cho thấy rõ ràng, việc phát triển các hệ thống liên quan được Mỹ tiến hành từ lâu và để chuẩn bị rút khỏi hiệp định, Mỹ đã tiến hành các hoạt động thiết kế thử nghiệm và nghiên cứu".

Theo ông Ryabkov, Nga cũng lưu ý việc phóng tên lửa được thực hiện bằng bệ phóng Mk41, một bệ phóng đa năng có thể dùng để phóng không chỉ các tên lửa đánh chặn SM-3 mà cả tên lửa hành trình các loại, trong đó có cả loại đất đối đất, hạm đối hạm.

Lầu Năm Góc trước đó một ngày thông báo đã thử một tên lửa hành trình theo đúng quy ước và tên lửa này đã nhắm trúng mục tiêu sau khi bay hơn 500km. Đây là vụ thử nghiệm đầu tiên như vậy kể từ khi Mỹ rút khỏi hiệp ước INF.

nga binh luan ve vu thu ten lua cua my Rút khỏi INF, Mỹ lần đầu tiên tiến hành thử tên lửa hành trình tầm trung

TGVN. Ngày 19/8, Lầu Năm Góc khẳng định, đã thử nghiệm một tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất thông thường, tên lửa ...

nga binh luan ve vu thu ten lua cua my INF sụp đổ là cái kết được báo trước

TGVN. Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF), một trong những cơ chế kiểm soát vũ khí thời Chiến tranh Lạnh đã ...

nga binh luan ve vu thu ten lua cua my Nga có mạo hiểm chống lại hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ?

Vụ nổ hôm 8/8 ở miền Bắc nước Nga là sự cố tên lửa hành trình sử dụng động cơ đẩy hạt nhân. Sự cố ...

PV.

(theo Reuters)