Nga hợp nhất hai công ty sản xuất máy bay MiG và Sukhoi

09/02/2020 11:51
BQT
09/02/2020 11:51

TGVN. Tập đoàn hàng không thống nhất UCA đã công bố kế hoạch hợp nhất hai nhà sản xuất máy bay hàng đầu nước Nga Sukhoi và MiG đều thuộc UCA.

TIN LIÊN QUAN
nga hop nhat hai cong ty san xuat may bay mig va sukhoi Bí ẩn về Khu vực 51 và những chiếc máy bay 'kỳ quặc' (Kỳ 1)
nga hop nhat hai cong ty san xuat may bay mig va sukhoi Sắp được sản xuất hàng loạt, trực thăng Ka-62 của Nga có điểm gì ưu việt?
nga hop nhat hai cong ty san xuat may bay mig va sukhoi
Máy bay MiG-31 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Việc hợp nhất hai nhà sản xuất, trung tâm nghiên cứu hàng không quân sự hàng đầu của Nga cho phép thực hiện hiệu quả hơn các chương trình hiện có và phát triển các dự án triển vọng mới.

Ông Ilya Tarasenko - Phó Chủ tịch tập đoàn UCA phụ trách lĩnh vực máy bay quân sự, kiêm Tổng Giám đốc công ty sản xuất máy bay MiG - được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc công ty Sukhoi.

Thông cáo báo chí cho biết ông Tarasenko bắt đầu thực hiện chức trách kiêm nhiệm mới từ ngày 7/2. Ông sẽ tập trung các nỗ lực hợp nhất hai công ty sản xuất máy bay chiến đấu hàng đầu của nước Nga MiG và Sukhoi thành một Tổng Công ty chuyên về phát triển, sản xuất, buôn bán và dịch vụ kỹ thuật đối với các dòng máy bay hiện có cũng như các máy bay chiến đấu tương lai của tập đoàn hàng không thống nhất.

Trong khi MiG thiên về sản xuất máy bay tiêm kích đánh chặn, hãng Sukhoi thiên về các dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm.

Thông cáo báo chí nhấn mạnh việc hợp nhất hai nhà sản xuất, trung tâm nghiên cứu hàng không quân sự hàng đầu của Nga cho phép thực hiện hiệu quả hơn các chương trình hiện có và phát triển các dự án triển vọng mới.

nga hop nhat hai cong ty san xuat may bay mig va sukhoi

 

Lộ ảnh thực tế rõ nét của Samsung Galaxy S20 Ultra với cụm camera zoom 100x

Hình ảnh thực tế của bộ đôi Galaxy S20+ và S20 Ultra vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu cụm camera ...

nga hop nhat hai cong ty san xuat may bay mig va sukhoi

 

 Lợi thế của súng ngắn Nga so với súng phương Tây

TGVN. Tạp chí National Interest của Mỹ gọi tính tin cậy và dễ sử dụng là những ưu điểm chính của súng ngắn Nga. National ...

nga hop nhat hai cong ty san xuat may bay mig va sukhoi

 

Samsung sẽ gây sốc khi trình làng “người nhân tạo” tại CES 2020

Samsung bật mí sẽ trình làng “người nhân tạo” tại triển lãm công nghệ CES diễn ra vào ngày 7/1 tới đây. Hiện vẫn chưa ...

(theo TTXVN)