Nga tuyên bố đã 'chuẩn bị sẵn sàng' đối phó với NATO

19/12/2019 07:11

TGVN. Ngày 19/12, Sputnik dẫn lời ông Franz Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga tuyên bố, Moscow đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với cuộc xung đột quân sự quy mô lớn mà NATO có thể dấy lên.

TIN LIÊN QUAN
nga tuyen bo da chuan bi san sang doi pho voi nato Nói NATO chuẩn bị cho 'xung đột lớn', Nga nêu các ưu tiên đối phó
nga tuyen bo da chuan bi san sang doi pho voi nato Phó Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng trao đổi với EU về các vấn đề cùng quan tâm
nga tuyen bo da chuan bi san sang doi pho voi nato
Nga tuyên bố đã 'chuẩn bị sẵn sàng' đối phó với NATO. (Nguồn: Moscow New Agency)

Ông Klintsevich nhấn mạnh rằng, mặc dù Nga "không hề chuẩn bị bất kỳ cuộc lược nhập nào nhưng luôn bị các nước phương Tây cáo buộc và gán cho là "kẻ xâm lược" và họ dùng điều này như cái cớ để mở rộng sức mạnh và hành động của NATO".

"'Tập thể phương Tây' đại diện là NATO hiện đang hoạch định kịch bản hành động, bao gồm cả các nước Cộng hòa Baltic thuộc Liên Xô cũ và các nước từng trong Hiệp ước Warsaw", ông Klintsevich lưu ý, "điều đó khiến chúng tôi lo ngại sâu sắc, đặc biệt là trong bối cảnh Mỹ rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng hạt nhân tầm trung".

Trước đó, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov tuyên bố rằng, kịch bản các cuộc tập trận của NATO cho thấy khối này có chủ đích xúc tiến cuộc xung đột quân sự quy mô lớn.

Theo ông Klintsevich, hiện nay, nền quốc phòng của Nga đang ở trình độ cao nhất và Moscow đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết để sẵn sàng hành động trong trường hợp xảy ra kịch bản tiêu cực như vậy.

nga tuyen bo da chuan bi san sang doi pho voi nato Nga - NATO: Đề nghị đầy ẩn ý

TGVN. Nga vừa có động thái mới: đề nghị không triển khai tên lửa tầm trung ở châu Âu. Trước viễn cảnh hiệp ước INF ...

nga tuyen bo da chuan bi san sang doi pho voi nato NATO tập trận Mũi tên Bạc ở Latvia, Nga thông báo tiến hành thanh sát

TGVN. Ngày 23/9, Krasnaya Zvezda (Ngôi sao Đỏ), tờ báo chính thức của Các Lực lượng Vũ trang Nga, đưa tin, quân đội nước này sẽ ...

nga tuyen bo da chuan bi san sang doi pho voi nato Lo ngại 'kịch bản Baltic', NATO tối ưu hóa sức mạnh quân sự

TGVN. NATO vừa hoàn thành việc thành lập hai Bộ chỉ huy mới nhằm mục đích đối phó và ngăn chặn họat động của các ...

Thế Việt

(theo Sputnik)