Nga xem xét cấp thị thực điện tử nhiều lần, không phản đối cấp thị thực 5 năm cho du khách 

29/06/2020 09:58
Thế Việt
29/06/2020 09:58

TGVN. Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nga Yevgeny Ivanov cho biết, bộ này không loại trừ khả năng hệ thống thị thực điện tử mới của nước này sẽ được sử dụng để cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần và về cơ bản không phản đối việc cấp thị thực du lịch thời hạn kéo dài tới 5 năm. 

TIN LIÊN QUAN
Mỹ lên kế hoạch hủy thị thực của sinh viên Trung Quốc
Nhật Bản gia hạn lưu trú cho người nước ngoài vì dịch Covid-19
nga xem xet cap thi thuc dien tu nhieu lan khong phan doi 5 nam cho du khach
Nga không phản đối cấp thị thực 5 năm cho du khách. (Nguồn: Geolandholidays)

Ngày 28/6, trả lời phỏng vấn báo "Thương gia", ông Ivanov cho biết, sau đề xuất của Cơ quan Du lịch LB Nga Rosturism, từ cuối năm ngoái, Bộ Ngoại giao nước này đã chủ động nghiên cứu dự luật có thể cấp thị thực du lịch nhiều lần cho tất cả du khách nước ngoài trong thời gian tối đa 6 tháng trên cơ sở chỉ xác nhận đặt phòng khách sạn chuyến đi đầu tiên, tuy nhiên, quyết định như vậy sẽ được xem xét cẩn thận trên cơ sở tính toán một loạt yếu tố. 

Theo ông Ivanov, Bộ Ngoại giao Nga không nhận thấy trở ngại khi tăng thời hạn hiệu lực của thị thực lên 1 năm, sau đó là 5 năm. 

Kể từ năm 2021, công dân của 113 quốc gia có thể nhập cảnh vào Nga mà không cần thị thực giấy, thay vào đó sẽ sử dụng thị thực điện tử. Hệ thống thị thực điện tử mới, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021, cũng có thể được sử dụng để cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần. Theo ông Ivanov, Nga hiện cấp khoảng 1,5 triệu thị thực nhập cảnh 1 và 2 lần vào Nga mỗi năm.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đang xem xét cấp thị thực cùng thời hạn và miễn phí cho những người đã hủy chuyến đi đến Nga do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Điều này được áp dụng với công dân nước ngoài được cấp thị thực vẫn còn hiệu lực sau giữa tháng 3 và kéo dài 6 tháng sau khi các hạn chế nhập cảnh vào Nga được dỡ bỏ.

Ngoài ra, các nghị sĩ Nga đang soạn thảo một dự luật đơn giản hóa quy trình cấp thị thực cho công dân nước ngoài có người thân ở Nga.

Nhấn mạnh 'an ninh quốc gia', mỹ siết chặt quy định cấp thị thực đối với nhà báo trung quốc

 

Nhấn mạnh 'an ninh quốc gia', Mỹ siết chặt quy định cấp thị thực đối với nhà báo Trung Quốc

TGVN. Ngày 8/5, Mỹ đã ban hành quy định mới nhằm thắt chặt điều kiện cấp thị thực đối với các nhà báo Trung Quốc, trong bối ...

Ngoại trưởng iran cáo buộc mỹ từ chối cấp thị thực để tham dự phiên họp lhq

 

Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ từ chối cấp thị thực để tham dự phiên họp LHQ

TGVN. Hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran ngày 7/1 đưa tin, Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif đã lên tiếng cáo ...

Bộ ngoại giao nga lên tiếng về 'cuộc chiến thị thực' với mỹ

 

Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng về 'cuộc chiến thị thực' với Mỹ

Ngày 3/12, Đại sứ quán Nga tại Mỹ bày tỏ quan ngại về việc Washington liên tiếp từ chối cấp thị thực cho các quan chức ...

(theo TASS, TTXVN)