Ngoại trưởng Mỹ: Tư lệnh Iran thiệt mạng, người Iraq đang nhảy múa ăn mừng

03/01/2020 14:24

TGVN. Ngày 3/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đăng một video lên tài khoản Twitter, cho thấy cảnh người Iraq "nhảy múa trên đường phố" về cái chết của người đứng đầu đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani, do Mỹ tiến hành.

TIN LIÊN QUAN
ngoai truong my tu lenh iran thiet mang nguoi iraq dang nhay mua an mung Mỹ xác nhận Tổng thống Trump ra lệnh không kích Iraq, Tư lệnh Iran đã thiệt mạng
ngoai truong my tu lenh iran thiet mang nguoi iraq dang nhay mua an mung Nóng: Tư lệnh hàng đầu Iran thiệt mạng trong vụ tấn công sân bay quốc tế ở Iraq
ngoai truong my tu lenh iran thiet mang nguoi iraq dang nhay mua an mung
Ảnh chụp video cảnh người Iraq cầm cờ đi dọc theo con đường. (Nguồn: Twitter)

Ông Pompeo viết: "Người Iraq - nhảy múa trên đường phố vì tự do; cảm ơn vì Tướng Soleimani không còn nữa", cùng với cảnh quay cho thấy người Iraq chạy dọc một con đường và dường như vẫy cờ Iraq và các biểu ngữ khác.

Trong khi đó, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin, Tehran đã gửi công hàm phản đối tới một phái viên Thụy Sỹ, đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Tehran liên quan tới vụ ám sát người đứng đầu Đơn vị đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani.

Trước đó, cũng trong ngày 3/1, Lầu Năm góc cho biết Thiếu tướng Soleimani đã thiệt mạng trong cuộc không kích rạng sáng cùng ngày do Mỹ tiến hành nhằm vào đoàn xe chở quan chức này tại sân bay quốc tế thủ đô Baghdad, Iraq.

Lầu Năm góc nhấn mạnh, cuộc không kích nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai và bảo vệ cho người Mỹ ở nước ngoài và chính Tổng thống Donald Trump đã ra chỉ thị về vụ tấn công này.

ngoai truong my tu lenh iran thiet mang nguoi iraq dang nhay mua an mung

 

Tư lệnh Iran thiệt mạng: Lầu Năm góc cẩn trọng, đợi kết quả xét nghiệm DNA

TGVN. Tạp chí Newsweek đưa tin, "khả năng cao" các xét nghiệm DNA sẽ xác nhận cái chết của Thiếu tướng Qasem Soleimani và Phó lãnh đạo ...

ngoai truong my tu lenh iran thiet mang nguoi iraq dang nhay mua an mung

 

Căn cứ quân sự Iraq trúng loạt rocket, trực thăng Mỹ lượn vòng trên Đại sứ quán Iran tại Baghdad

TGVN. Nguồn tin cảnh sát Iraq cho biết, ngày 3/1, một căn cứ quân sự gần Sân bay quốc tế Baghdad đã bị trúng 4 ...

ngoai truong my tu lenh iran thiet mang nguoi iraq dang nhay mua an mung

 

Quân đội Mỹ bắn hơi cay vào người biểu tình Iraq

TGVN. Các binh sĩ đã bắn hơi cay để giải tán những người biểu tình đang tập trung bên ngoài khu Đại sứ quán Mỹ ở ...

Thế Việt

(theo AFP, Reuters)