Ngoại trưởng Nga: Người Kurd đã hết nhiệt tình hợp tác

27/11/2019 07:16

TGVN. Ngày 26/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị người Kurd ở Syria giữ lời và tôn trọng Bản ghi nhớ cùng hành động Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải quyết tình hình ở Đông Bắc Syria. 

TIN LIÊN QUAN
nga nguoi kurd da het nhiet tinh hop tac Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tay súng người Kurd đánh bom xe, tỉnh Idlib bị không kích
nga nguoi kurd da het nhiet tinh hop tac Tướng Mỹ: Quan hệ đối tác với người Kurd ở Syria chống IS vẫn mạnh mẽ
nga nguoi kurd da het nhiet tinh hop tac
Ngoại trưởng Lavrov lưu ý, người Kurd ở Syria "đã hết nhiệt tình hợp tác" ngay sau khi Mỹ đưa binh sĩ trở lại miền Bắc nước này. (Nguồn: TASS)

Ông Lavrov lưu ý rằng, người Kurd ở Syria "đã hết nhiệt tình hợp tác" ngay sau khi Mỹ đưa binh sĩ trở lại miền Bắc nước này và họ lại dựa vào sự bảo trợ của Mỹ.

Phát biểu họp báo, ông Lavrov nói: "Ngay sau khi ký bản ghi nhớ ngày 22/10, chúng tôi đã đạt được sự đồng ý thực hiện từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các nhà lãnh đạo người Kurd, những người đã khẳng định họ sẽ hợp tác. Tôi muốn khuyên các đồng nghiệp người Kurd của chúng tôi nhất quán và không tham gia vào các hoạt động đáng ngờ".

Theo Ngoại trưởng Nga, người Kurd ở Syria cần hiểu rằng, quyền lợi của họ chỉ có thể được bảo đảm trong khuôn khổ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria và vì điều này, họ phải bắt đầu một cuộc đối thoại thực sự và đầy đủ với chính phủ Syria.

Sau khi tuyên bố ý định rút toàn bộ lực lượng Mỹ khỏi miền Đông Syria, tại một cuộc họp nội các hồi tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo một số lượng binh sĩ sẽ ở lại Syria để "bảo vệ các mỏ dầu".

nga nguoi kurd da het nhiet tinh hop tac

 

Tướng Mỹ: Quan hệ đối tác với người Kurd ở Syria chống IS vẫn mạnh mẽ

TGVN. Thiếu tướng không quân Eric T. Hill ngày 15/11 cho biết, quan hệ giữa các lực lượng người Kurd ở Syria vẫn mạnh mẽ và ...

nga nguoi kurd da het nhiet tinh hop tac

 

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cáo buộc Mỹ không thực thi thỏa thuận về Syria

TGVN. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 12/11 cho biết, ông sẽ phản ánh với người đồng cấp Donald Trump rằng, Mỹ đã không ...

nga nguoi kurd da het nhiet tinh hop tac

 

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút quân khỏi Syria trước khi người Kurd rút lui

TGVN. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngày 8/11 tuyên bố quân đội nước này sẽ không rời khỏi Syria trước khi người Kurd rút toàn ...

QT

(theo TASS)