Ngừa dịch Covid-19, nhiều nước tạm đình chỉ các chuyến bay quốc tế

21/03/2020 21:32

TGVN. Nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, các nước đã quyết định tạm đình chỉ các chuyến bay quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
ngua dich covid 19 nhieu nuoc tam dinh chi cac chuyen bay quoc te Cập nhật 19h ngày 21/3: Đức và Iran vượt quá 20.000 ca nhiễm Covid-19, Nam Á siết chặt biện pháp kiểm soát
ngua dich covid 19 nhieu nuoc tam dinh chi cac chuyen bay quoc te Covid-19. Lằn ranh đỏ thời dịch bệnh
ngua dich covid 19 nhieu nuoc tam dinh chi cac chuyen bay quoc te
Pakistan đình chỉ các chuyến bay quốc tế trong 2 tuần, bắt đầu từ 20h ngày 21/3 nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Trợ lý đặc biệt cho Thủ tướng Pakistan về hoạch định chính sách chiến lược và an ninh quốc gia Moeed Yusuf cho biết, nước này đã quyết định đình chỉ các chuyến bay quốc tế trong 2 tuần, bắt đầu từ 20h ngày 21/3 (theo giờ địa phương).

Quan chức này nêu rõ: "Chỉ một vài chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Pakistan International Airlines sẽ được phép bay về nước này".

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở rộng các biện pháp chống Covid-19, đình chỉ các chuyến bay đối với thêm 46 nước và cấm các hoạt động dã ngoại hay tiệc ngoài trời, trong bối cảnh số ca mắc dịch bệnh này ở đây tăng gấp đôi mỗi ngày trong 1 tuần qua.

Tính đến hết ngày 20/3, tổng số ca mắc Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã lên đến 670.

Ấn Độ cũng áp dụng lệnh cấm tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế bắt đầu từ ngày 22/3 và kéo dài trong một tuần. Nước này cũng khuyến cáo các bang đưa ra chỉ dẫn phù hợp để mọi công dân trên 65 tuổi và trẻ em dưới 10 tuổi nên ở nhà, trừ những người cần hỗ trợ y tế và các nhân viên chính phủ, nhân viên y tế.

Việc di chuyển bằng đường sắt và đường hàng không cũng bị cấm trừ học sinh, sinh viên, bệnh nhân và người khuyết tật.

Trước đó, chính phủ Ai Cập đã quyết định đình chỉ các chuyến bay quốc tế đến và rời Ai Cập kể từ ngày 19-31/3 tại tất cả các sân bay trên toàn quốc nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh Covid-19.

ngua dich covid 19 nhieu nuoc tam dinh chi cac chuyen bay quoc te

 

Phòng chống dịch Covid-19: Việt Nam tạm dừng nhập cảnh đối với khách nước ngoài từ 0h ngày 22/3

TGVN. Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 118/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường ...

ngua dich covid 19 nhieu nuoc tam dinh chi cac chuyen bay quoc te

 

Phòng, chống dịch Covid-19: Điều chỉnh quy định nhập cảnh đối với công dân Belarus, Nga và Nhật Bản

TGVN. Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và ...

ngua dich covid 19 nhieu nuoc tam dinh chi cac chuyen bay quoc te

 

Phòng chống dịch Covid-19: Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 18/3

TGVN. Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao ra thông báo, với mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan ...

 

Mai Khanh

(theo Reuters)