Người nổi tiếng "xả" stress thế nào?

23/05/2017 07:03

Biết vận dụng những phương pháp hiệu quả, chúng ta có thể dễ dàng ngăn chặn hoặc thậm chí là loại bỏ stress. Dưới đây là cách thức giải tỏa căng thẳng của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
nguoi noi tieng xa stress the nao Khi nào stress gây “mất ăn mất ngủ”?
nguoi noi tieng xa stress the nao Bài hát nào có thể giúp người nghe giảm căng thẳng đến 65%?

Stress (căng thẳng) là một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta để stress kiểm soát cuộc sống của mình. Để thành công trong cuộc sống, những người nổi tiếng trên thế giới có những cách xả tress của riêng mình.

Jeff Bezos: Đối diện với khó khăn 

Thay vì né tránh và phớt lờ nguồn cơn gây ra stress, hãy đối đầu trực tiếp với nó, giống như cách mà Jeff Bezos – ông chủ của "gã khổng lồ" Amazon thường làm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Academy of Achievement, CEO của Amazon chia sẻ: “Stress chủ yếu xảy ra khi bạn cố tình phớt lờ một điều gì đó nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Ngay khi tôi nhận ra một vấn đề, tôi sẽ ngay lập tức tìm cách để xử lý nó. Cho dù chúng ta không thể giải quyết được vấn đề đó ngay lập tức, nhưng chính sự dũng cảm đó đã giúp chúng ta giảm bớt sự căng thẳng mà nó mang lại”.

nguoi noi tieng xa stress the nao
Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey. (Nguồn: Oprah.com)

Oprah Winfrey: Tìm một nơi yên tĩnh

Khi cơ thể chúng ta cảm thấy nóng bức khó chịu, chúng ta thường muốn tắm. Và, đây cũng là một cách hiệu quả giúp nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey giải tỏa stress trong công việc.

Oprah Winfrey đã viết trong quyển sách What I Know for Sure của mình: “Nhiều lúc tôi chỉ muốn hét to lên khi gặp phải những trở ngại và thử thách trong công việc. Nhưng tôi không phải là một người thích la hét. Số lần tôi to tiếng với người khác chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thay vào đó, tôi thường đến một nơi yên tĩnh và phòng tắm là một nơi lý tưởng. Tôi chỉ cần nhắm mắt lại và thở.”

Susan Wojcicki: Nghỉ ngơi

Đôi khi, nghỉ ngơi là chiến thuật tốt nhất để đương đầu với trở ngại. “Tôi nghĩ rằng, một kỳ nghỉ phép ngắn thật sự rất quan trọng,” CEO của YouTube chia sẻ. “Sự thật là chúng ta sẽ nhìn nhận mọi việc sâu sắc hơn sau khi nghỉ ngơi và thư giãn”.

Arianna Huffington: Ngủ nhiều hơn

Một ngày làm việc hiệu quả thật sự bắt đầu vào đêm trước đó, theo lời Arianna Huffington. “Chúng ta có xu hướng trở nên sôi nổi và nhiệt tình hơn sau một giấc ngủ ngon. Các bạn sẽ có cảm tưởng như mình có thể giải quyết tất cả mọi chuyện” - cô nói.

Jack Dorsey: Tránh xa bàn làm việc

Hãy bắt chước Jack Dorsey và nên tập thể dục mỗi buổi sáng. Nhà đồng sáng lập của Twitter và Square thức dậy vào lúc 5h30, sau đó ông tập thiền và đi bộ. Không chỉ vậy, trong giờ làm việc, ông cũng thường ra ngoài tản bộ.

nguoi noi tieng xa stress the nao
Cựu phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama thường tập thể dục khi bị stress. (Nguồn: Fortune)

Michelle Obama: Hăng hái với thể thao

Cựu Phu nhân Tổng thống Mỹ - bà Michelle Obama thường tập thể dục khi cảm thấy căng thẳng. Bà nói với phóng viên tờ Marie Claire: “Nếu cảm thấy căng thẳng hoặc áp lực, tôi sẽ đeo iPod và đi đến phòng tập gym, hoặc đạp xe vòng quanh hồ Michigan với các con mình”.

Brad Pitt: Làm những gì mình thích

“Khi gặp những chuyện khó giải quyết, tôi thường nghĩ đến kiến trúc. Tôi đi bộ xung quanh nhà và bắt đầu nghĩ xem mình sẽ thay đổi ngôi nhà của mình như thế nào”, diễn viên kiêm nhà sản xuất Brad Pitt nói trên tạp chí Parade. “Nó tương tự như trò chơi giải câu đố, và tôi có thể để tâm vào nó. Nó giúp tôi giải tỏa tâm lý”.

Gary Vaynerchuk: Nghĩ đến những gì thực sự quan trọng

 Chuyên gia xã hội – truyền thông Gary Vaynerchuk luôn đảm bảo bản thân mình sẽ luôn lạc quan trong công việc, bởi vì công việc vẫn chỉ là công việc.

“Khi tôi xử lý một vấn đề khó khăn nào đó, tôi thường dừng lại một chút và giả vờ như có ai đó nói với tôi rằng mẹ hoặc con gái tôi bị giết,” Gary Vaynerchuk nói trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi biết điều đó thật tồi tệ, và nó thật sự giúp tôi thức tỉnh và bắt tay vào công việc”.

Slava Rubin: Tìm kiếm sự cân bằng

Nhà sáng lập trang web Indiegogo – Slava Rubin, chia sẻ với tờ Observer: “Cuộc sống kinh doanh vô cùng cuồng nhiệt, say sưa, và khó đoán trước. Rất nhiều thứ xảy ra nằm ngoài dự đoán của chúng ta, biến hóa khôn lường. Vì thế, tôi nghĩ mình cần một nền tảng, một điểm tựa vững chắc. Trong khi một số người trải qua cảm giác chông chênh và thiếu chắc chắn, tôi lại cảm thấy an toàn và vững chãi”. Slava Rubin còn nói về cách mà niềm tin Do Thái giáo đã định hình cuộc sống hàng ngày của ông.

Satya Nadella: Tạo điều kiện cho giao tiếp

Một tập thể làm việc cần có một người lãnh đạo có khả năng kiểm soát căng thẳng, theo lời của CEO Microsoft – Satya Nadella.

“Tạo ra sự đồng thuận trong một nền kinh tế cạnh tranh như ngày nay là một chủ đề rất được quan tâm. Điều quan trọng là bạn phải đối thoại với nhân viên của mình. Ngoài ra, chúng ta cần phải linh hoạt trong việc đưa ra những chính sách làm việc của công ty. Chúng ta không thể vắt kiệt sức nhân viên. Điều đó không chỉ ảnh hưởng xấu đến công ty, mà còn ảnh hưởng đến cả xã hội” - ông nói.

nguoi noi tieng xa stress the nao Sự phân biệt đối xử gây hại cho giấc ngủ như thế nào?

Khi bị phân biệt đối xử, từ những bất công tại nơi làm việc đến bạo hành cá nhân, tập thể, nạn nhân sẽ tăng ...

nguoi noi tieng xa stress the nao Giúp nhau vượt qua sự cô đơn

Một nhóm thiện nguyện ở nước Anh đang lập ra những Phòng Khách để kết nối mọi người, cùng giúp nhau vượt qua sự cô ...

nguoi noi tieng xa stress the nao Mỹ: Học sinh tập thiền để giải tỏa stress

Là một giải pháp thay thế hình thức quản thúc, các chương trình thiền định ngay tại trường học giúp học sinh Mỹ giải quyết ...

CKT

(theo Fortune)