Người Thái Lan không đồng tình với việc hạ nghị sĩ đối lập chuyển phe

25/08/2019 15:31

Theo đó, đa số người Thái không tán thành việc một số hạ nghị sĩ của đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) đối lập quay sang ủng hộ Chính phủ của ông Prayut Chan-o-cha.

TIN LIÊN QUAN
nguoi thai lan khong dong tinh voi viec ha nghi si doi lap chuyen phe Thái Lan đề xuất sáng kiến chống lại nạn tin giả tại Đông Nam Á
nguoi thai lan khong dong tinh voi viec ha nghi si doi lap chuyen phe Thái Lan ‘xốc lại’ chất lượng thức ăn đường phố để thúc đẩy du lịch
nguoi thai lan khong dong tinh voi viec ha nghi si doi lap chuyen phe
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chụp hình cùng người dân tỉnh Surin, nơi ông nhận được sự chào đón của các Nghị sỹ đảng Pheu Thai. (Nguồn: Bangkok Post)

Nhận định này được rút ra sau khi Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) công bố kết quả khảo sát ngày 25/8. Cuộc thăm dò dư luận này được thực hiện từ 21 - 22/8 với 1.259 người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trên khắp Thái Lan để thu thập ý kiến về quan điểm về các hạ nghị sĩ, chính trị gia chuyển từ đảng này sang đảng khác hoặc thay đổi lập trường chính trị của họ.

Theo đó, phản ứng trước tin đồn rằng một số hạ nghị sĩ đối lập thuộc đảng Pheu Thai sẽ chuyển sang phe Chính phủ, 53,14% số người được hỏi nói nếu điều đó là sự thật thì họ sẽ không đồng tình và rằng những người này nên được coi là phản bội nhân dân vì những lợi ích của riêng họ. Trong khi đó, 33,91% sẽ đồng ý vì đó là quyền cá nhân của những nhân vật nói trên và việc này sẽ làm tăng số lượng hạ nghị sĩ của phe Chính phủ.

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu 4 hạ nghị sĩ của đảng Kinh tế Mới (NEP) chuyển sang phe Chính phủ, 49,80% nói rằng họ sẽ không đồng ý, 35,19% đồng ý vì sự ổn định của Chính phủ, 14,61% không quan tâm và 0,40% không chắc chắn hoặc không bình luận.

Về việc thủ lĩnh đảng Văn minh nước Thái Mongkolkit Suksintaranont rời bỏ phe Chính phủ để trở thành “đối lập độc lập”, 50,52% nói họ đồng ý vì ông Mongkolkit đã chứng tỏ lập quan điểm của chính mình, trong khi 23,27% không đồng tình vì động thái này cho thấy sự thiếu đạo đức.

nguoi thai lan khong dong tinh voi viec ha nghi si doi lap chuyen phe

 

86,1% người Thái tin rằng các vụ đánh bom mang động cơ chính trị

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận do Đại học Suan Dusit Rajabhat tiến hành công bố ngày 11/8 cho thấy phần lớn người dân ...

nguoi thai lan khong dong tinh voi viec ha nghi si doi lap chuyen phe

 

Thái Lan cân nhắc xây lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu mới

TGVN. Viện Công nghệ hạt nhân Thái Lan (TINT) đã đề xuất dự án xây một lò phản ứng hạt nhân phục vụ nghiên cứu tại ...

nguoi thai lan khong dong tinh voi viec ha nghi si doi lap chuyen phe

 

Thái Lan: Đại diện hai đảng tuyên bố đóng vai trò 'Hạ nghị sĩ của nhân dân'

TGVN. Hai trong số 9 đảng siêu nhỏ - mỗi đảng chỉ có 1 ghế hạ viện, đã tuyên bố sẽ rút khỏi liên minh cầm ...

(theo Bangkok Post)