Vu bê bối điện đàm Mỹ - Ukraine:

Nhà Trắng bảo vệ Tổng thống, ông Trump đề cập khả năng ra tòa

27/09/2019 06:44

TGVN. Ngày 26/9, Nhà Trắng tuyên bố rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump "không có gì phải che giấu", trong khi ông Trump cho rằng, nên có một phương án để ngăn cản các hành động của đảng Dân chủ, như thông qua tòa án.

TIN LIÊN QUAN
nha trang bao ve tong thong ong trump de cap kha nang ra toa Nhà Trắng tiết lộ bất lợi, ông Trump và người đồng cấp Ukraine vẫn phủ nhận có sức ép
nha trang bao ve tong thong ong trump de cap kha nang ra toa Cố vấn cấp cao Nhà Trắng nhấn mạnh lợi ích của việc có 'doanh nhân' làm lãnh đạo nước Mỹ
nha trang bao ve tong thong ong trump de cap kha nang ra toa
Tổng thống Trump để ngỏ khả năng ra tòa để chấm dứt luận tội. (Nguồn: Washington Post)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho rằng, bản tố giác của các quan chức tình báo Mỹ về những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm làm sáng tỏ hành vi của cựu Phó Tổng thống Joe Biden từ Ukraine "không hơn gì một sự cóp nhặt những lời giải trình từ nhiều nguồn khác nhau về các sự kiện và các mẩu tin báo chí ghép lại".

Bà Grisham nhấn mạnh rằng, ngày 25/9, Tổng thống Trump đã công bố một bản ghi thô về cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, bởi vì ông Trump "không có gì phải che giấu". Bà Grisham nêu rõ: "Nhà Trắng sẽ tiếp tục ngăn chặn sự kích động và những thông tin sai lệch phát đi từ đảng Dân chủ và nhiều hãng truyền thông lớn".

Trong khi đó, phát biểu sau khi dự họp tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Trump để ngỏ đến một khả năng có thể chấm dứt việc luận tội mà đảng Dân chủ đang bắt đầu tiên hành: "Điều mà đảng Dân chủ đang làm cho đất nước này là một nỗi hổ thẹn và không nên được cho phép. Nên có một cách thức để ngừng việc đó lại, có thể là pháp lý thông qua tòa án".

Cùng ngày, sau khi có những thông tin cho rằng, một đặc phái viên của Mỹ đã sắp xếp các cuộc tiếp xúc giữa tâm bão ngoại giao nảy sinh từ vụ bê bối điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ và Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng bảo vệ những hành động của các nhà ngoại giao này.

Ông Pompeo nhấn mạnh: "Đến nay, theo như những điều tôi biết, mỗi hành động mà các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện là hoàn toàn thỏa đáng".

Trước đó, hãng NBC News đưa tin, đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ về Ukraine Kurt Volker, đã giao cho một viên chức Mỹ ở Kiev tiếp xúc với ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump. Ông Giuliani đã thừa nhận có đề nghị Chính phủ Ukraine điều tra về trường hợp của gia đình ông Biden.

Theo Đảng Dân chủ, việc ông Giuliani đánh tiếng với Chính phủ Ukraine điều tra ông Biden có thể coi là động thái tác động đến nước ngoài để điều tra đối thủ chính trị của Tổng thống Trump.

nha trang bao ve tong thong ong trump de cap kha nang ra toa

 

Công bố văn bản điện đàm Mỹ - Ukraine: Nước cờ may rủi của ông Trump

TGVN. Tổng thống Trump đã chơi một nước cờ liều lĩnh khi cho rằng ông có thể vượt qua những lời chỉ trích từ những ...

nha trang bao ve tong thong ong trump de cap kha nang ra toa

 

Chính thức bị điều tra luận tội, ông Trump tuyên bố công khai cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine

TGVN. Ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ công bố bản ghi lại "đầy đủ, hoàn toàn không bí mật và không ...

nha trang bao ve tong thong ong trump de cap kha nang ra toa

 

Tiết lộ mới liên quan đến bê bối điện đàm của lãnh đạo Mỹ - Ukraine

TGVN. Đây là tiết lộ mới được đưa ra trong bối cảnh thêm nhiều thành viên đảng Dân chủ ở Mỹ thúc đẩy vụ luận ...

Thế Việt

(theo Reuters)