Nhiều triển vọng hợp tác kinh tế Việt Nam-Thụy Điển

Theo dõi TGVN trên
Sau chuyến thăm Liên bang Nga và Vương quốc Na Uy, ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Vương quốc Thụy Điển. Nhân dịp này, TTXVN đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh về giao thương Việt Nam-Thụy Điển.
TIN LIÊN QUAN
nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien Tình bạn nửa thế kỷ Việt Nam - Thụy Điển
nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien Điều gì làm nên thương hiệu giáo dục Thụy Điển?
nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Xin Bộ trưởng cho biết những kết quả nổi bật trong quan hệ Việt Nam-Thụy Điển thời gian qua, cũng như triển vọng của mối quan hệ này trong thời gian tới?

Quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Điển đã có từ lâu và không ngừng phát triển.

Năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 1,5 tỷ USD, tăng 14,5% so với 2017.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, tổng kim ngạch song phương đạt trên 500 triệu USD; trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang Thụy Điển trên 400 triệu USD và nhập khẩu 96,2 triệu USD.

Mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Thụy Điển là giày dép, dệt may, hải sản, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, máy tính và linh kiện. Thị phần hàng xuất khẩu của Việt Nam trong tổng trị giá nhập khẩu của Thụy Điển thông thường là 0,2%.

Mặt hàng nhập khẩu chính của Việt Nam từ Thụy Điển là thiết bị viễn thông, máy móc thiết bị các loại và một ít tân dược.

Tính đến tháng 4 năm 2019, Thụy Điển xếp hạng thứ 33 trong số 131 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 68 dự án còn hiệu lực, tổng số vốn đầu tư hơn 365 triệu USD.

Hiện tại, Thụy Điển đã có nhiều dự án đầu tư kinh doanh điển hình (kể cả sản xuất) đã và đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong nhiều năm nay trên nhiều lĩnh vực như phân phối bán lẻ, sản xuất chế tạo máy móc cơ khí, điện lực, công nghệ thông tin và viễn thông, hạ tầng giao thông đô thị, điện tử gia dụng, công nghiệp chế biến thực phẩm, giáo dục đào tạo...

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu về số lượng dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài của Thụy Điển tại Việt Nam.

Một số công ty nổi tiếng thế giới của Thụy Điển như Ericsson, Electrolux, Tetra Pak, IKEA... đang đầu tư và kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Vậy thưa Bộ trưởng đâu là những tiềm năng mà hai nước Việt Nam-Thụy Điển có thể khai thác?

Bên cạnh quan hệ kinh tế - thương mại - công nghiệp đang ngày càng khởi sắc, với ưu thế của Vương quốc Thụy Điển trong các lĩnh vực phát triển bền vững, kinh tế sáng tạo, công nghệ thân thiện môi trường... thì hai bên rất có điều kiện để tăng cường hợp tác trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư hiện nay.

Đối với việc phát triển bền vững, hai bên cùng hợp tác trong công cuộc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, giảm thiểu xả thải carbon, sản xuất sạch hơn, khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo, chuyển giao các công nghệ xử lý chất thải, công nghệ tái chế, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn....

Tiếp đến là cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, chúng ta cần tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Thụy Điển và doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình đầu tư, đổi mới công nghệ gắn với quá trình chuyển đổi số và xây dựng các mô hình nhà máy thông minh.

Một số doanh nghiệp mạnh của Thụy Điển đi đầu trong lĩnh vực này như ABB, Atlas Copco, Hexagon, Monitor ERP, Tetra Pak và Troax cùng với nhiều giải pháp tiêu biểu như mô hình nhà máy thông minh của hãng công nghệ robot ABB, dây chuyền đóng gói tiệt trùng của Tetra Pak hay phần mềm quản lý nguồn lực hiệu quả của Monitor ERP… sẽ mang lại những cơ hội hợp tác đầu tư tốt giữa doanh nghiệp hai nước.

nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien
Một cửa hàng nội thất IKEA. (Nguồn: The Citizen)

Để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Thụy Điển doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý những gì?

Có thể nói Thụy Điển nói riêng và Bắc Âu nói chung là khu vực thị trường tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam khi mà các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hoàn toàn tương thích với nhu cầu nhập khẩu của bạn.

Tuy nhiên để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Thụy Điển thì ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp của Việt Nam cũng cần đặc biệt lưu ý đến khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường cũng như đạo đức kinh doanh.

Bên cạnh đó, do quy mô đơn hàng vào Thụy Điển thường không nhiều, các doanh nghiệp cần thúc đẩy việc tiếp cận các chuỗi phân phối để đảm bảo việc xuất khẩu bền vững; đồng thời, có thể thông qua Thụy Điển để phát triển hàng hóa của Việt Nam tại khu vực Bắc Âu.

Cùng với những nỗ lực nội tại của từng doanh nghiệp, các doanh nghiệp nên cùng với Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh việc vận động Chính phủ và doanh nghiệp bạn thúc đẩy việc sớm ký, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU để tạo ra một khuôn khổ kinh tế, thương mại thuận lợi hơn nữa cho hai nước.

Bộ trưởng có thể cho biết những thuận lợi và khó khăn của hai nước Việt Nam-Thụy Điển trong thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại?

Việt Nam và Vương quốc Thụy Điển có mối quan hệ truyền thống, hữu nghị lâu đời, được Chính phủ và nhân dân hai nước quan tâm, vun đắp. Việt Nam và Thụy Điển có rất nhiều điểm tương đồng về mục đích phát triển đất nước, có cơ cấu kinh tế bổ trợ lẫn nhau, các mặt hàng xuất nhập khẩu không cạnh tranh.

Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm sang Thụy Điển, ngược lại Thụy Điển cung cấp các sản phẩm kỹ thuật cao, công nghệ sạch thân thiện với môi trường.

Chính phủ Việt Nam cam kết xây dựng nền kinh tế mở, duy trì tăng trưởng bền vững; trong đó, đặc biệt chú trọng giảm các thủ tục hành chính, thu hút vốn FDI, nuôi dưỡng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tuy nhiên, Thụy Điển là nước phát triển cao, dân số không nhiều, khoảng 10,13 triệu người, do vậy, các đơn hàng thường không lớn và phải vận chuyển xa, chi phí vận chuyển cao, và có yêu cầu rất cao đối với các mặt hàng thực phẩm.

Thụy Điển quy định rất khắt khe về trách nhiệm của nhà xuất khẩu như các lô hàng phải đảm bảo được các quy định về xuất xứ hàng hóa trước khi việc thông quan nhập khẩu được thông qua; phải tuân thủ các quy định của EU về đóng gói và ghi nhãn mác, hay những chất nằm ngoài danh mục các chất phụ gia thực phẩm “được phép” đều hoàn toàn bị cấm...

Quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Thụy Điển hiện chỉ được điều chỉnh bởi khuôn khổ tiếp cận thị trường của WTO, mà chưa được hưởng các ưu đãi thương mại tự do như một số nước khác.

Do vậy, quan hệ kinh tế thương mại song phương vẫn chưa có được điều kiện tốt nhất để phát triển, chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Vậy thưa Bộ trưởng, đâu là cơ hội để thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sẽ sớm được thông qua?

Hiệp định EVFTA được khởi động và kết thúc trong bối cảnh quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam-EU đang phát triển nhanh chóng theo hướng ngày càng tích cực.

Với kết quả đàm phán đạt được, Hiệp định EVFTA được dự đoán sẽ mang lại tác động tích cực cho cả 2 bên, cụ thể như: về xuất nhập khẩu, EU cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế (tương đương 99,7% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU).

Với lộ trình tối đa 7 năm và Việt Nam cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu đổi với 98,3% số dòng thuế (tương đương 99,8% kim ngạch xuất khẩu của EU sang Việt Nam) với lộ trình tối đa 10 năm sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Điển, giúp mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu.

Đặc biệt, những sản phẩm mà hai bên có thế mạnh như nông sản nhiệt đới, thủy sản, giầy dép, dệt may, đồ da, đồ gỗ, đồ gốm, thuỷ tinh, đồ nhựa và sản phẩm cao su của Việt Nam và máy móc, mô tô, dược phẩm, sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ gỗ và bột giấy, sản phẩm sắt thép, hóa chất của Thụy Điển.

Về dịch vụ, các nhà cung cấp dịch vụ của EU nói chung và Thụy Điển nói riêng chính là đối tượng thực sự được hưởng lợi từ các cam kết dịch vụ của của Hiệp định do lĩnh vực dịch vụ hiện nay không phải là thế mạnh của Việt Nam.

Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ của Thụy Điển, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ mà Thụy Điển có thế mạnh là viễn thông, xây dựng, phân phối sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thị trường Việt Nam.

Hiệp định EVFTA là một trong 2 hiệp định FTA đầu tiên (cùng với Hiệp định TPP/CPTPP) mà Việt Nam cam kết mở cửa thị trường mua sắm của Chính phủ.

Đây cũng là FTA đầu tiên mà Việt Nam đưa ra cam kết về sở hữu trí tuệ ở mức cao hơn nhiều so với quy định của WTO như cam kết công nhận và bảo hộ 169 chỉ dẫn địa lý của các nước thành viên EU, biện pháp đền bù thỏa đáng và hiệu quả.

Các cam kết ở mức độ cao trong những lĩnh vực này sẽ góp phần tạo ra cơ hội riêng, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp của Thụy Điển và của EU nói chung khi tiếp cận thị trường Việt Nam.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!

nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm chính thức Nga, Na Uy và Thụy Điển

Sáng 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Liên ...

nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien

Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao

Tối 17/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển đã chức cuộc gặp gỡ ấm tình bạn hữu nhân dịp kỷ ...

nhieu trien vong hop tac kinh te viet nam thuy dien

Đại sứ Thuỵ Điển Pereric Hogberg: Thành công đến từ tư duy vượt giới hạn

Chiều 17/5, trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ, Học viện Ngoại giao phối hợp cùng Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam đã ...

(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Biển Đông: Đại sứ Nhật Bản kêu gọi đồng minh của Mỹ hiệp lực đối phó Trung Quốc

Biển Đông: Đại sứ Nhật Bản kêu gọi đồng minh của Mỹ hiệp lực đối phó Trung Quốc

Đại sứ Nhật Bản tại Australia kêu gọi Canberra tăng cường hợp tác với Tokyo ở Biển Hoa Đông sau những hoạt động chung trên Biển Đông.
Hướng dương ngược nắng tập 36: Lộ hình ảnh nhạy cảm của Châu, Kiên chúc mừng cô có thai với Vỹ

Hướng dương ngược nắng tập 36: Lộ hình ảnh nhạy cảm của Châu, Kiên chúc mừng cô có thai với Vỹ

Hướng dương ngược nắng tập 36, trước thái độ của Kiên, Châu đau đớn: 'Ngay đến cả một cái tát, bây giờ anh cũng không xứng nữa rồi'.
Đại sứ EU rời Venezuela

Đại sứ EU rời Venezuela

Đại sứ EU tại Venezuela Isabel Brilhante Pedrosa, quốc tịch Bồ Đào Nha, đã rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này.
Thỏa thuận hạt nhân 2015: Pháp kêu gọi Iran có động thái rõ ràng, dự định cùng các đồng minh phản đối Tehran ở IAEA

Thỏa thuận hạt nhân 2015: Pháp kêu gọi Iran có động thái rõ ràng, dự định cùng các đồng minh phản đối Tehran ở IAEA

Pháp yêu cầu Iran đưa ra những động thái rõ ràng và tức thì nhằm nối lại đối thoại về thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
Giá heo hơi hôm nay 3/3: Miền Nam cao nhất cả nước, Trung Quốc phát hiện ít nhất 4 biến thể virus gây dịch tả heo châu Phi

Giá heo hơi hôm nay 3/3: Miền Nam cao nhất cả nước, Trung Quốc phát hiện ít nhất 4 biến thể virus gây dịch tả heo châu Phi

Giá heo hơi hôm nay (3/3) đồng loạt đi ngang tại các địa phương trên cả nước, với mức giá dao động từ 74.000-78.000 đồng/kg.
Covid-19: NGUY HIỂM! Biến thể SARS-CoV-2 tại Brazil lây lan nhanh, làm mất khả năng miễn dịch, gây tái lây nhiễm

Covid-19: NGUY HIỂM! Biến thể SARS-CoV-2 tại Brazil lây lan nhanh, làm mất khả năng miễn dịch, gây tái lây nhiễm

Một biến thể của SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 xuất hiện ở Brazil có tốc độ lây lan nhanh, có thể tái nhiễm cho những người đã khỏi bệnh.
Lần đầu tiên từ năm 2002, tàu chiến Đức sẽ tiến vào Biển Đông

Lần đầu tiên từ năm 2002, tàu chiến Đức sẽ tiến vào Biển Đông

Khinh hạm Đức sẽ trở thành tàu chiến đầu tiên của nước này đi qua Biển Đông từ năm 2002, nhưng không đi qua khu vực tranh chấp ở vùng ...
Vụ Navalny: Mỹ và EU thẳng tay trừng phạt loạt quan chức Nga, Anh hoan nghênh, Moscow phản đòn

Vụ Navalny: Mỹ và EU thẳng tay trừng phạt loạt quan chức Nga, Anh hoan nghênh, Moscow phản đòn

EU và Mỹ chính thức áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số quan chức cấp cao Nga liên quan tới vụ bắt giữ ông Alexei Navalny.
Giá vàng hôm nay 3/3: Giá vàng thế giới liên tiếp dò đáy, đối lập với giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 3/3: Giá vàng thế giới liên tiếp dò đáy, đối lập với giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới có lúc rơi xuống còn 1.716,5 USD/ounce trong ngày hôm qua, bốc hơi 41 USD/ounce trong một ngày.
Lịch âm 3/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 3/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 3/3/2021

Lịch âm 3/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 3/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 3/3/2021

Lịch âm 3/3. Âm lịch hôm nay 3/3. Lich am 3/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 3/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 3 tháng 3 năm 2021 ...
Giá heo hơi hôm nay 3/3: Miền Nam cao nhất cả nước, Trung Quốc phát hiện ít nhất 4 biến thể virus gây dịch tả heo châu Phi

Giá heo hơi hôm nay 3/3: Miền Nam cao nhất cả nước, Trung Quốc phát hiện ít nhất 4 biến thể virus gây dịch tả heo châu Phi

Giá heo hơi hôm nay (3/3) đồng loạt đi ngang tại các địa phương trên cả nước, với mức giá dao động từ 74.000-78.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 3/3: Tâm lý chốt lời tác động mạnh, cà phê ít cơ hội tăng giá

Giá cà phê hôm nay 3/3: Tâm lý chốt lời tác động mạnh, cà phê ít cơ hội tăng giá

Giá cà phê robusta khá ít có cơ hội tăng ở thời điểm hiện tại. Khoảng giá 1.450 - 1.480 có thể vẫn sẽ được duy trì trong 1, 2 phiên tới.
Giá tiêu hôm nay 3/3: Tiếp tục tăng, cao nhất 56.500đ/kg; nhiều vườn tại thủ phủ tiêu Gia Lai bị ‘xóa sổ’

Giá tiêu hôm nay 3/3: Tiếp tục tăng, cao nhất 56.500đ/kg; nhiều vườn tại thủ phủ tiêu Gia Lai bị ‘xóa sổ’

Giá tiêu hôm nay 3/3 tiếp tục tăng so với một ngày trước đó, giao dịch ở 35.475 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.833.35 Rupee/tạ (cao nhất).
Mặc Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực

Mặc Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực

Tháng 2/2021, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực.
Sàn tiền ảo 'mọc như nấm sau mưa', Bộ Tài chính lên tiếng cảnh báo

Sàn tiền ảo 'mọc như nấm sau mưa', Bộ Tài chính lên tiếng cảnh báo

Bộ Tài chính cảnh báo người dân về nhiều sàn tiền ảo trái phép được lập ra ồ ạt và thu hút sự quan tâm của nhiều người.
15 nhóm hàng xuất khẩu vào 'tầm ngắm' kiểm tra chống gian lận xuất xứ

15 nhóm hàng xuất khẩu vào 'tầm ngắm' kiểm tra chống gian lận xuất xứ

15 nhóm hàng xuất khẩu sẽ vào "tầm ngắm" kiểm tra gắt gao của ngành hải quan trong năm 2021.
Tin bất động sản mới nhất: Địa ốc phố cổ Hà Nội cho thuê vẫn 'khóc ròng', giá đất Đà Nẵng sẽ cao gấp 3,6 lần Nha Trang

Tin bất động sản mới nhất: Địa ốc phố cổ Hà Nội cho thuê vẫn 'khóc ròng', giá đất Đà Nẵng sẽ cao gấp 3,6 lần Nha Trang

Địa ốc phố cổ Hà Nội cho thuê 'khóc ròng' vì ế ẩm; giá đất Đà Nẵng cao gấp 3,6 lần Nha Trang… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Tin bất động sản mới nhất: Quy hoạch phân khu sông Hồng thoát bế tắc sau 10 năm, giới nhà giàu sẽ đổ tiền vào phân khúc địa ốc nào?

Hà Nội nghe báo cáo về Quy hoạch phân khu sông Hồng, Đà Nẵng có nhiều siêu dự án lên kế hoạch đền bù… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Bất động sản châu Á: Phân khúc khách sạn phục hồi hình chữ V hậu Covid-19; Đà Nẵng vẫn rất hấp dẫn

Colliers International nhận định về một quá trình hồi phục hình chữ V cho phân khúc bất động sản du lịch châu Á hậu Covid-19.
Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Tin bất động sản mới nhất: Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá, địa ốc 2021 và ‘đơn thuốc’ đau đâu chữa đó, sẽ xóa nhà siêu mỏng

Đất nền ven đô Hà Nội trong cơn bão giá; năm 2021 cần hãm giá nhà tăng… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Tin bất động sản mới nhất: Nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội; gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc bỏ cuộc chơi

Chuyên gia nhận định về nguy cơ 'bong bóng' căn hộ Hà Nội, lãi suất cho vay mua nhà giảm sâu… là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Tin bất động sản mới nhất: 'Loạn' phân lô bán nền đất Phú Quốc; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh

Phú Quốc khuyến cáo người mua đất; cận Tết, ngân hàng phát mãi 32 căn hộ chung cư TP. Hồ Chí Minh,… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 2/3: Tăng điểm nhưng liệu có vượt đỉnh?

Thị trường chứng khoán ngày 2/3: Tăng điểm nhưng liệu có vượt đỉnh?

Thị trường chứng khoán ngày 2/3 mở cửa phiên đầy tích cực. Diễn biến trong phiên thị trường giằng co trong sắc xanh, chỉ số thu hẹp đà tăng vào cuối phiên.
Yếu tố nào giúp cổ phiếu ngân hàng bứt phá?

Yếu tố nào giúp cổ phiếu ngân hàng bứt phá?

Tuy chưa hết khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, song triển vọng đối với ngành ngân hàng vẫn được đánh giá tích cực.
Anh: Thu nhập của nữ giám đốc ngành tài chính chỉ bằng 66% đồng nghiệp nam

Anh: Thu nhập của nữ giám đốc ngành tài chính chỉ bằng 66% đồng nghiệp nam

Thu nhập của các nữ giám đốc tại các công ty dịch vụ tài chính lớn nhất Vương quốc Anh chỉ bằng 66% thu nhập của các đồng nghiệp nam.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/3 - Con đường chinh phục mốc thang mới vô cùng trắc trở

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/3 - Con đường chinh phục mốc thang mới vô cùng trắc trở

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhiều ngân hàng 'chốt' lịch đại hội cổ đông trong tháng 3/2021

Nhiều ngân hàng 'chốt' lịch đại hội cổ đông trong tháng 3/2021

Kết thúc tháng 2/2021, nhiều ngân hàng đã công bố lịch tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.
Thị trường chứng khoán ngày 1/3: Tăng điểm mạnh và hơn thế nữa!

Thị trường chứng khoán ngày 1/3: Tăng điểm mạnh và hơn thế nữa!

Thị trường chứng khoán hôm nay 1/3 trong phiên vận động chung trong sắc xanh với lực tăng tốt khi chinh phục hoàn toàn mốc 1185 điểm với thanh khoản tăng.
Phiên bản di động