Nóng: Động đất 6.8 độ richter ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 500 người thương vong

25/01/2020 09:57

TGVN. Người đứng đầu Cơ quan Quản lý thảm họa và Tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Gulluoglu thông báo, vào lúc 20 giờ 55 phút ngày 24/1 (0 giờ 55 phút ngày 25/1 theo giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra tại tỉnh Elazig ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

TIN LIÊN QUAN
nong dong dat 68 do richter o tho nhi ky hon 500 nguoi thuong vong Bàng hoàng kỳ quan nổi tiếng đổ sập vì động đất
nong dong dat 68 do richter o tho nhi ky hon 500 nguoi thuong vong Động đất tại Albania: Hơn 140 người chết và bị thương
nong dong dat 68 do richter o tho nhi ky hon 500 nguoi thuong vong
Động đất 6.8 độ richter ở Thổ Nhĩ Kỳ, khiến nhiều tòa nhà cao tầng sụp đổ, 18 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương. (Nguồn: AFP)

Theo thông báo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào lúc 20 giờ 55 phút giờ địa phương, với tâm chấn sâu 10km. Trận động đất đã làm sụp đổ nhiều tòa nhà, trong khi các nhóm cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người còn mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, có ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương trong trận động đất này.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã gửi lời chia buồn tới Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cho biết, Athens sẵn sàng hỗ trợ Ankara khắc phục hậu quả trận động đất và điều động các nhóm tham gia tìm kiếm và cứu nạn nếu nhận được đề nghị từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Đáp lại đề nghị của Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hiện tình hình đã được kiểm soát. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá trận động đất vừa xảy ra ở “cấp độ 3”, đồng nghĩa với việc kêu gọi một phản ứng trên toàn quốc nhưng chưa cần tới sự hỗ trợ của quốc tế.

nong dong dat 68 do richter o tho nhi ky hon 500 nguoi thuong vong

 

Động đất mạnh trên diện rộng, rung chuyển khu vực Tây Bắc Iran

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA cho biết trận động đất khá mạnh, ảnh hưởng tới một số thị trấn và thành phố trong ...

nong dong dat 68 do richter o tho nhi ky hon 500 nguoi thuong vong

 

Ghi nhận động đất, Nhật Bản nâng cảnh báo nguy cơ núi lửa Shindake hoạt động mạnh

TGVN. Ngày 28/10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã nâng cảnh báo nguy cơ núi lửa Shindake tại hòn đảo Kuchinoerabu ở Tây Nam nước ...

nong dong dat 68 do richter o tho nhi ky hon 500 nguoi thuong vong

 

Người dân Indonesia tưởng niệm một năm ngày thảm họa động đất - sóng thần

TGVN. Ngày 28/9, trên khắp đất nước Indonesia người dân hướng về thành phố Palu tưởng niệm một năm ngày xảy ra thảm họa động ...

Chu An

(theo AFP, Sputnik)